20 cách giúp tăng Alexa Rank

92
5354

Đây là một tập hợp các phương thức bạn có thể sử dụng để làm tăng nhanh thứ tự xếp hạng Alexa cho website của mình.

Các thủ thuật này có hiệu quả không? Theo một số người thì chúng rất hiệu quả. Nhưng xin chú ý là một số phương thức đòi hỏi bạn phải lỗ lực và cố gắng rất nhiều mới đạt đượt.

Để tăng Alexa rank trong dài hạn, tôi khuyên bạn nên tập trung vào phát triển nội dung và chất lượng website của bạn vì đó mới là thứ thu hút và hấp dẫn người đọc nhất, đừng chỉ chú trọng vào tăng Alexa rank một cách giả tạo.

Một nội dung hay nào đó mà có được các liên kiến đến từ những site lớn khác sẽ tạo cho site của bạn có sự tăng traffic một cách tự nhiên và đó là cách tuyệt vời nhất giúp bạn tăng Alexa rank.

Nên xem thêm: Kỹ thuật SEO – Thủ thuật tăng hạng (ranking) Website đỉnh cao

Điều rất quan trọng cần phải nhấn mạnh là bạn phải dành hết công sức để phát triển thêm nội dung để thu thêm người đọc bên cạnh việc sử dụng các thủ thuật sau:

1. Cài thanh công cụ Alexa hay extention SearchStatus của Firefox và đặt blog của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.

2. Đặt Alexa rank widget trên website của các bạn. Mấy ngày trước tôi có đặt lên trên blog của mình và thấy rằng mỗi ngày cũng có khá nhiều người click vào để xem. Mỗi click này được tính là một visit ngay cải khi người click đó không cài thanh công cụ của Alexa.

3. Khuyến khích người khác sử dụng thanh công cụ của Alexa. Đó là bạn bè, các webmaster đồng nghiệp hay là cả những người đọc hoặc khách ghé thăm blog của bạn. Hãy nhớ liên kết đến trang của Alexa để mọi người biết được thanh công cụ và hệ thống theo dõi của Alexa để người đọc biết được lợi ích của việc sử dụng thanh công cụ này.

4. Bạn làm việc ở văn phòng hay có công ty riêng? Hãy cài thanh công cụ Alexa hay Extention SearchStatus của Firefox trên tất cả các máy tính và đặt website hay blog của bạn làm trang chủ cho tất cả các trình duyệt. Cái này chỉ có tác dụng khi sử dụng IP động hoặc IP các máy khác nhau.

5. Hãy mời bạn bè đánh giá và bình chọn cho profile của website của bạn trên Alexa. Tôi không chắc chắn 100% rằng nó sẽ tác động lên thứ tự xếp hạng của bạn, nhưng ít nhiều nó cũng giúp được điều gì đó.

6. Viết về Alexa. Các webmaster và các blogger thích được nghe về các cách làm tăng Alexa rank. Họ sẽ link đến bạn và sẽ đưa traffic đến cho bạn.

7. Quảng cáo URL của bạn trong các forum dành cho webmaster. Các webmaster thường cài đặt thanh công cụ của Alexa. Nếu như có webmaster nào đó vào xem website của bạn và để lại vài lời comment hữu ích nào đó thì đó là một cách rất tốt để cho cộng đồng biết rằng bạn có gì đó hay trên website của mình để chia sẻ.

8. Viết nội dung liên quan đến các webmaster. Cái này có thể rơi vào chủ đề về Domain và SEO, hai lĩnh vực mà hầu hết các webmaster khi vào xem trên website của bạn thì họ đã cài sẵn thanh công cụ Alexa. Sau đó hãy quảng bá nội dung của bạn trên các mạng xã hội hay các forum.

9. Sử dụng Alexa Ridirect cho URL của website. Hãy thử dùng: http://redirect.alexa.com/redirect?www.phamen.com. Hãy thay phamen.com bằng URL của website của bạn. Hãy sử dụng URL được redirect này trên blog comment cũng như trên chữ ký ở các forum. URL redirect này sẽ giúp đếm các IP riêng biệt một lần trong một ngày, nếu có click lên nhiều lần cũng chỉ tính một IP. Cũng chưa có bằng chứng chứng minh là việc này có lợi cho Alexa rank, vì vậy nên sử dụng cẩn thận.

10. Viết bài trên các website xã hội hay các forum có ngôn ngữ châu Á. Nhiều webmaster có nói rằng các người dùng ở các nước Đông Á là những fan của thanh công cụ Alexa, hãy xem sự hiện diện các website ở Đông Á trên Top 500 của Alexa. Tôi khuyên bạn làm điều này khi có thời gian.

11. Hãy tạo một mục dành cho các webmaster trên website của bạn. Đây là một thanh nam châm thu hút các webmaster thường xuyên ghé thăm website của bạn.

12. Khơi gợi. Việc này thường mang đến cho website của bạn rất nhiều khách xem và số người xem đó sẽ làm tăng Alexa rank của bạn.

13. Sử dụng chương trình quảng cáo PayperClick. Mua quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google sẽ giúp mang traffic đến với bạn. Sẽ là lợi đôi đường nếu quảng cáo của bạn lại rất liên quan đến các webmaster.

14. Tạo một chuyên mục dành cho Alexa trên blog của bạn và sử dụng nó để đăng các bài viết hay các tin tức về Alexa. Đây là một nguồn dễ truy cập cho các wemaster hay các người tìm kiếm ngẫu nhiên trên mạng, trong khi đó nó lại giúp tăng xếp hạng của bạn trên các bộ mãy tìm kiếm.

15. Tối ưu hóa các bài viết. Hãy lựa chọn các bài viết hay nhận được traffic từ các bộ máy tìm kiém, thêm vào đó một graph hay một widget ở cuối và link đến bài viết về Alexa hoặc sử dụng Alexa rediret cho các địa chỉ URL của các bài viết khác trong website của bạn.

16. Mua traffic bằng banner và link từ các forum hoặc các website dành cho webmaster. Một vị trí quảng cáo dễ nhìn thấy sẽ đưa rất nhiều traffic là các webmaster đến website của bạn. Việc này đặc biệt giúp tăng Alexa rank.

17. Thuê người viết trên forum để dắt khách đến website của bạn. Có thể sử dụng chữ ký trên các webmaster forum hoặc khuyếch trương các bài viết đặc biệt để kéo khách vào website của bạn..

18. Trả tiền cho các chủ tiệm net hoặc cafe net để cài đặt thanh công cụ Alexa và đặt website của bạn làm trang chủ trên các máy tính trọng tiệm của họ. Có thể điều này rất khó làm, nhưng nó là một cách rất hiệu quả.

19. Sử dụng MySpace. Đây là cách không trung thực lắm nên tôi không khuyên bạn sử dụng trừ khi bạn thực sự quan tâm đến Alexa rank. Hãy sử dụng các bức ảnh hay banner bắt mắt và link chúng đến URL được redirect qua Alexa. Việc này sẽ hiệu quả nhất nếu nội dung trên website của bạn đặc biệt có liên quan đến MySpace.

20. Thử dùng Alexa auto-surf. Chúng có hiệu quả không? Có thể có hiệu quả cho các site mới. Tôi nghĩ chúng phù hợp nhất cho các site mới và có Alexa rank rất thấp. Xin chú ý rằng khi bạn sử dụng autosurf song song với các quảng cáo contextual (quảng cáo theo ngữ cảnh) như AdSense thì sẽ gặp vấn đề. Đây không phải là giải pháp cải thiện Alexa rank trong dài hạn vì thế tôi khuyên bạn nên cẩn thận khi sử dụng.

Câu cuối cùng tôi muốn nói, nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất!

Bài viết có tham khảo từ : http://www.doshdosh.com

CHIA SẺ
Bài trướcAdman
Bài tiếpWordPress Gravatar Plugin
Hãy xem phần Giới thiệu để biết Phamen là ai. Xin đọc kĩ từng bài viết để thấy được tâm huyết của Phamen trong đó.
">

92 BÌNH LUẬN

 1. Alexa tính rank cho domain chứ không tính cho subdomain. Chính vì vậy Alexa rank trên blog của em là rank của byethost chứ không phải cho subdomain của em đâu.

  Nhưng em dùng subdomain có lợi là nó nằm trên các domain có PR cao nên dễ dàng và nhanh được các Search Engine phát hiện và index.

  Còn domain như của anh thì phải bỏ sức ra xây dựng để tăng PR và Alexa rank.

 2. cũng chỉ là những bài viết củ, ko có gì là mới cả … buồn thiệt
  và những cách trên nghe thì có vẽ hợp lý nhưng nếu xét cho cũng đó cũng chỉ là phương pháp “kiến tha lâu đầy tổ”, cái cần ở đây là “chiến lược phát triển và marketing” … cái này thì hơi khó và “tốn kém chút ít” … tuy nhiên nó sẽ mang lại kết quả nhiều và lâu dài …

  Thanks all.

 3. PR or Alexa Rank đều chẳng có gì quan trọng cả.
  Cái quan trọng của một blog là được viết những gì mình muốn viết, những thứ khó để nói cho một ai đó nghe,
  Ngoài ra những thứ mà mình đăng tải trên blog ít ra phải có ích cho một ai đó.

 4. Gần đây nhiều người không tin vào Alexa nữa, có lẽ chúng ta chỉ cần quan tâm tới Google pagerank là đủ

  —————-
  [url=”diendanthuthuat.com”]Diễn đàn thủ thuật[/url]

 5. Cảm ơn bài viết khá chi tiết và chân thật.
  Muốn tăng rank thì điều quan trọng nhất là hoàn thiện nội dung website thật phong phú và hấp dẫn, đấy mới chính là điều mà khách truy cập quan tâm và muốn truy cập lần tiếp theo.

  Tôi đang làm quản trị cho web: http://www.anhvumobile.com.vn

  Và việc tăng rank là điều thật sự cần, nhưng phải là tăng rank đi vào tiềm thức của mọi người chứ không phải tăng rank vào tiềm thức cảu bộ máy.

  Vì một cộng đồng website việt.
  —————————————–
  http://www.anhvumobie.com.vn website cung cấp điện thoại di động giá rẻ nhất mà chất lượng đảm bảo nhất.

  Tôi là webmaster của web http://www.anhvumobile.com.vn

 6. Cái trang của tôi chỉ mới thành lập , alexa tòan báo là no data cho mọi thứ , thành ra đâu có dám đưa thanh widget của alexa lên làm gì , xấu hổ chết !!!Có cách nào khác không thì báy giúp với nhé

 7. Chào mọi người! đọc qua bài viết của Phamem.com mặc dù nội dung không mới những cũng rất hữu ích. Tiện đây tôi cũng có một kinh nghiệm tự mình tăng rank alexa rất hiệu quả xin chia sẻ, đó là bạn chỉ cần cài đặt thanh công cụ của Alexa trên máy tính của bạn. công việc tiếp theo là hàng ngày bạn vào trang web của mình (xem càng nhiều càng tốt) đảm bảo rank alexa của bạn tăng theo từng ngày!!! ( đây chỉ là cách thủ công mà tôi tự mình nhận thấy đươc) chúc mọi người vui vẻ! 🙂

 8. AutoSURF.vn là một dịch vụ trao đổi traffics và banners với những tính năng hết sức hấp dẫn, đơn giản và dễ sử dụng. Nếu bạn là muốn tăng lượng truy cập “THẬT SỰ” đến site của mình thì AutoSURF.vn là dành cho bạn.

  Ngoài ra bạn có thể tham gia kiếm tiền (au) trong AutoSURF.vn bằng cách chạy SURF, tiền (au) có thể sử dụng để mua bán trong siêu thị thời gian, nâng cấp tài khoản hoặc trao đổi trong thị trường tự do. Hiện nay AutoSURF.vn chưa cho phép chuyển đổi tiền (au) sang tiền thật nhưng không cấm chức năng CHUYỂN KHOẢN.

  Rất nhiều tính năng thú vị để bạn KHÁM PHÁ, hãy truy cập ngay AutoSURF.vn ngày hôm nay!

  AutoSURF.vn – Bạn muốn lượng truy cập khổng lồ đến website của mình?

 9. Nếu các bạn dùng Autosuft hãy cẩn thận – tất cả các cách làm ĐEN và không chính đáng đều bị phát hiện và người dùng cảm thấy khồng uy tín cũng như ảnh hưởng đến lâu dài nữa

 10. Xin chào anh Phamen.
  Tôi là một độc giả luôn theo dõi bước phát triển blog của anh, tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm của anh. Để tạo một blog phát triển cần phải nổ lực rất nhiều. Tôi đang thắc mắc là chúng ta tạo data link trong alexa rank như thế nào? cái này là sự liên kết giữa các website với nhau mà có phải không?

 11. data link trong alexa thì alexa tự động quét các trang web và xem thử có bao nhiêu trang liên kết đến trang mình. Giống như các bộ máy tìm kiếm khác vậy. Tuy nhiên alexa rất chậm cập nhật và không quét hết các trang web. Phải sau vài tháng mới có data link được.
  comcast.net login

 12. Hãy chọn lọc nội dung, luôn cập nhật và đó mới là điều quan trọng nhất, nếu PR cao nhưng người truy cập sẽ đóng website của nếu bạn chỉ cung cấp những gì họ đã biết hêt rồi.
  Nếu có nội dung tốt hãy quảng bá website của bạn trên các mạng xã hội để tăng lượng truy cập thực sự. Chỉ là ý kiến cá nhân mình, các cao thủ chỉ giáo!

 13. trang minh luong khách có ngài hơn 1000. nhưng sau khi dung phần mềm tăng seo thi google tìm kiếm hủy các link được tìm kiếm trước đây. Nên giờ đây mình không dám dùng cái nào hết. Tôi khuyên mấy bạn nên thật sự với năng lực của mình thông qua nội dung bài viết

 14. của mình cao ngất ngưởng hơn 2 củ , mong bác nào vào tham gia em góp ý em với ,quên gửi bác link diễn đàn của em hiện tại DD đang tuyển mod các bác tham gia ai có khả năng thỳ ứng tuyển nhé web: http://vnit/forum thân! thank bai hay của bác chủ thớt

 15. Mình có website diaochoabinh.vn, chuyên bất động san, củng có thời gian Seo rồi, cho mình hỏi trên thih trường bán rất nhiều phần mềm đăng tin tự động trên các diễn đàn, vậy nó có giúp ích gì cho web cuar mình không

  trân trọng

 16. Hix. camera quan sát của mình ban đâu nó lên 9 triệu mấy ấy, không biết tại sao nó xuống còn gần mười 11 triệu luôn, web mấy hôm này xuống dốc kinh khủng, chỉ mục cũng xuống, không biết tại sao nữa.