Adman

17
938

Nếu như bạn muốn chèn các code quảng cáo (như của Google AdSense, Bidvertiser, AdBrite) vào các bài viết trên blog một cách tự động mà không phải chỉnh sửa lại template hoặc làm thủ công cho từng bài viết một thì Adman là một plugin rất hữu hiệu giúp thực hiện việc này.

Adman sẽ tự động chèn trực tiếp quảng cáo vào đầu, vào giữa hoặc bất cứ chỗ nào bạn muốn trên bài viết của mình. Nó cũng tự nhận biết được trên blog của bạn đã có bao nhiêu block quảng cáo, do vậy riêng với các quảng cáo của Google AdSense, nó sẽ tự động ẩn đi các quảng cáo vượt quá mức cho phép của Google để đảm bảo số quảng cáo trên blog của bạn lúc nào cũng tuân theo quy định của Google. Adman sẽ không cho hiển thị quảng cáo trong bài viết khi bài viết đó ở front page, chỉ khi nào người đọc click vào bài viết thì các quảng cáo đó mới hiện ra.

Download

Sau khi download về máy tính, hãy giải nén plugin để chuẩn bị upload lên blog.

Cài đặt

1. Upload toàn bộ lên thư mục wp-content/plugins trên blog

2. Active plugin này trong phần Plugins trong WordPress

Sử dụng:

Sau khi đã active Adman, bạn vào Option > Adman. Bạn có thể thấy 2 box để bạn chèn code quảng cáo vào đó.

Theo mặc định, hộp quảng cáo đầu sẽ hiển thị một quảng cáo ở đầu bài viết. Hộp quảng cáo thứ hai sẽ tính toán chiều dài của bài viết hiển thị một quảng cáo ở giữa bài viết, hoặc nếu bạn muốn quảng cáo này hiện ở những nơi bạn quy đinh, chỉ cần thêm dòng code <!–adman–> vào nơi bạn muốn.

17 BÌNH LUẬN

 1. Bạn cho mình hỏi , mình đã dang ký duoc GA nhưng site là tiếng việt nên chỉ có code của google search . Vậy mình muốt đặt cái code đó tại vị trí giống như trên site của bạn, thì mình phải làm sao ?
  Còn 1 điề nữa site của mình lúc đang ký GA thì có dạng http://www.abc.wordpress.com thì có đặt duoc code lên kô? nếu kô thì mình dùng code đó đặt lên site khác cũng wordpress nhưng có host và domain riêng thì có được kô? Và cách đặt là như thế nào. Cám ơn bạn nhiều

 2. Trả lời bạn Vi:

  Thứ nhất: vì blog tại wordpress.com không cho phép chạy javascript nên bạn không thể đặp GA lên đó, nó sẽ không cho hiển thị quảng cáo GA lên đâu.

  Thứ hai: Nếu đặt GA trên blog chạy platform của wordpress.org với tên miền và web host riêng thì hoàn toàn bạn có thể đặt được quảng cáo của GA. Bạn chỉ việc copy code của GA và paste vào nơi bạn muốn quảng cáo hiển thị trên blog của mình, có thể là trong bài viết hoặc là ở sidebar hoặc header. Bạn có toàn quyền làm việc này.

 3. Minmuốn hỏi ký một chút bạn ơi nếu mình muốn chèn quảng cáo lên bất kì chỗ nào trong trang web có được không hay chỉ được chèn một chỗ qui định . Nếu mình chèn lên trên đầu như blog của bạn thì mình phải chèn như thế nào

 4. phamen oi,
  cho hỏi chút
  mình đã activate adman rồi nhưng sao mình ko thấy cái \\\”option\\\” đâu hết.
  mình đang dùng WordPress 2.5.1

  Thanks

 5. em đã add quảng cáo HURA nhưng khi chép code sang thì nó chỉ hiện đoạn code chứ không hề hiện hình ảnh hay links. có phải nhà quảng cáo ko cho hiện trên host free hay ko ??

 6. em đã add quảng cáo HURA (thuthuatblog) vào adman nhưng đầu và cuối bài viết chỉ hiện ra 2 đoạn code và ko thể click chuột vào đc anh cho em hỏi vì sao ?

 7. To: ccna-blogspot,

  Blogger không cho enable javascript và không cho ta tự cài đặt hay can thiệp vào cơ sở dữ liệu nên không thể dùng được bạn ạ.
  —————–

  To: Phanmemvn,

  Host không có liên quan gì đến việc này bạn ạ. Vấn đề của bạn là do blog platform đó có hỗ trợ javascript hay không, hay chỉ hỗ trợ HTML.

  Bạn đang sử dụng blog platform nào?

 8. ANH ơi! em dang làm wp.em dùng wp 2.7 ,anh chỉ cho em cai option o đâu ạ?và cách đăng ảnh cùng bài viết thì làm như thế nào?

 9. To Anh,

  Ở phiên bản 2.7, WordPress đã thay đổi khá nhiều về các thuật ngữ, về cấu trúc nhân và giao diện của Dashboard.

  Cách đăng ảnh cùng bài viết dễ nhất là dùng chức năng insert image trong lúc viết bài là được thôi.

  Còn có các cách dùng ảnh thumbnail khác thì phải tùy từng theme có sử dụng các hàm này thì nó mới hiển thị.

  Có lẽ bạn nên hỏi một câu hỏi chi tiết hơn thì Phamen sẽ trả lời tốt hơn.

 10. Anh ơi, em ko tìm thấy option trong wp để chèn mã quảng cáo!Anh có thể chỉ rõ Option đó ở đâu dùm em được ko ah?
  Site của em đã làm gần 1 tháng, đã tạo cả google sitemap mà vẫn chỉ index được có 40 trang!tại sao vậy hả anh? Cám ơn anh nhiều!!:((

 11. Em chèn code vào rồi nhưng sao quảng cáo ko hiện ra ở đầu và cuối bài anh?

 12. code của cái adman viết làm sao vậy? xin hướng dẫn rõ giúp. cảm ơn!

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here