Cách để bán thêm được các Text Link

12
815

Bán các text link là một trong những nguồm thu lớn nhất trên blog của tôi. Hiện nay, tất cả các vị trí dành cho link quảng cáo đã bán hết sạch, bạn không thể mua được các vị trí đặt quảng cáo này ngay cả khi bạn sẵn sàng trả giá hơn $240 cho mỗi tháng. Sau đây là một số thủ thuật để bán thêm được các text link.

Đặt link của bạn ở vị trí dễ nhìn thấy

Không phải các nhà quảng cáo chỉ mua link để có lợi trên các bộ máy tìm kiếm. Các link này cũng góp xức khá tốt cho vậy tạo thêm traffic. Tuy vậy, nếu bạn đặt các link này ở cuối của blog hoặc ở một vị trí khác khó phát hiện, thì link của các nhà quảng cáo sẽ không nhận được nhiều traffic. Bạn hãy đặt bạn vào vị trí của các nhà quảng cáo, họ sẽ kiểm tra xem link của họ được đặt ở đâu trên blog của bạn trước khi họ quyết định mua. Khi chắc chắn rằng các link quảng cáo của bạn nằm ở trên những vị trí thuận lợi cho việc quan sát thì bạn đã tăng thêm cơ hội để bán các link này.

Hãy gọi các liên kết được tài trợ này là gì cũng được, nhưng đừng gọi chúng là các liên kết được tài trợ (Sponsored links)

Vì hầu hết các text link không nằm sau các tag nào nên chúng làm tăng SEO cho các nhà quảng cáo. Tuy vậy, Google lại không thích khi các nhà quảng cáo trả tiền cho các link này, thay vì họ có được các link này theo cách truyền thống. Một điều rất quan trọng mà bạn cần phải biết đó là, Google làm việc theo cách phát hiện các link được tài trợ và đưa chúng vào danh sách kém tin tưởng cho cả các site bán và site mua các link này. Nhưng vấn đề là làm thế nào mà Google biết được là link đó có phải là link đó có được tài trợ hay không?

Cách dễ nhất để phát hiện các link được tài trợ là tìm câu nào đó được viết là “link đựoc tài trợ”. Chính vì thế nên các link được bán trên blog của tôi luôn được viết là các site hữu ích. Bạn có thể đặt tên phần “các link tài trợ” này là gì cũng được nhưng đừng gọi là “các link được tài trợ”, điều này sẽ giúp bạn bán được nhiều link hơn và giữ cho Google không chõ mõm vào chúng (ít nhất là cho đến bây giờ).

Đặt nhiều link nếu bạn không bán được cái nào

Các nhà quảng cáo cũng giống như những người bình thường, họ thích làm theo chứ không bao giờ muốn là người đầu tiên. Khi họ thấy một site mà chẳng có link nào trên đó, họ sẽ lưỡng lự không giám mua. Tuy nhiên, khi họ thấy có một hoặc hai link, khả năng họ quyết định mua sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa bán được link nào thì cách tốt nhất là bạn nên trả tiền cho chính các link của mình và đặt chúng lên khu vực bán link quảng cáo. Hoặc là bạn có thể link đến tôi.

Đăng ký tham gia Text Link Ads

Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không thể tự mình bán được các link. Trừ khi blog của bạn có kích cỡ chỉnh tề, nếu không thì cơ hội tốt nhất để bán các link này là đăng ký Text Link Ads. TLA sẽ liệt kê blog của bạn trên khu vực mua bán của họ và đưa bạn đến hàng nghìn nhà quảng cáo tiềm năng. Họ sẽ lấy 50% trong tổng số tiền họ bán được từ quảng cáo trên blog của bạn, dù vậy có 50% vẫn còn tốt hơn là hoàn toàn chẳng có gì.

Đây là phần 23 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.

Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

12 BÌNH LUẬN

 1. Toàn là quảng cáo vớ vẩn.
  Blog cùi bắp ai thèm vào đọc mà bày đặt kiếm lắm tiền/ tháng. Ba hoa và bịa đặt.

  Dẹp cái trang này đi.

 2. Ê tên này ở đâu ra mà giả tên phamen post bài lung tung vậy.Đuổi cổ hắn đi!

  • Đời là thế đấy bạn ạ, làm sao mà làm hài lòng tất cả mọi người được.

   Có đọc những gì John Chow viết: “Có một quy luật là: Dù có cố gắng đến thế nào thì bạn cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người được”

   “Khi một blog đang phát triển thì việc có các ý kiến trái ngược nhau là điều hoàn toàn bình thường, ta không thể bắt người đọc phải nghĩ gì. Dù họ có làm bạn tức nảy đom đóm mắt thì cũng hãy bình tĩnh và đừng nổi nóng với họ, nếu bạn nổi lóng thì tức là bạn đã kém chuyên nghiệp rồi đấy”.

   Nghĩ lại những câu nói này, mình cảm thấy vui vui vì John Chow đã nói thật đúng.
   Một phamen giả mạo (Phamen thật luôn viết hoa chữ P ở đầu) không thấy blog của mình phù hợp cho anh ấy, đó là điều bình thường thôi vì anh ta muốn những thông tin khác. Nhưng có thể những thông tin ít ỏi trên blog của mình sẽ phù hợp với một số người khác.

 3. Chào bạn, tôi xem đọc bài viết của bạn, tôi đăng ký Text Link Ads nhưng biết cách lấy code để đưa lên blog của mình. Phamen có thể huớng dẫn chi tiết hay viết 1 tut về bài này cũng được. Xin cảm ơn bạn.

 4. nguyen khac duy

  muon tao hinh nen toan canh cho blog cua minh thi lam the nao nhj?

 5. minh dang hoc hoi
  nen nhung gi nguoi ta tao ra minh deu kham phuc

 6. Nếu không có gì nuôi sống website thì Google lấy link để index và tạo ra hàng tá kết quả, đúng là không dễ để tránh là mua nhưng hàng tá site trên thế giới vẫn im lặng mua bán.

 7. Cám ơn bác chia sẻ, nghĩ cũng có lý nhưng có cần khuyeech đại lên mức cao như thế không ạ ??? Haiz, dù sao cũng cám ơn tâm huyết để chém gió của bác ?
  Không biết ông này có họ hàng j với bác Nguyễn Tử Quảng ” lựu đạn” không nữa 🙁

 8. There will be a lot of opportunities in this field as small business owners need to be educated on how to best reach their markets online. They’ll need web development services from people who understand the current state of online marketing and social media communication.

 9. Nhìn cái blog này của anh mà hái ra tiền thế thì em thành tỉ phú lâu lắm rồi :))

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here