Độ dài của bài viết và mức độ thường xuyên viết bài

4
864

Độ dài của mỗi bài viết có thể từ một đoạn văn đến một bài luận dài 7000 từ. Bạn muốn dùng cách nào cũng được. Điều thực sự mấu chốt không phải là chiều dài của bài viết, mà đó là tần số xuất hiện các bài viết. Một số blog viết bài rất ngắn vì họ viết hàng chục bài mỗi ngày. Một số người lại viết rất dài nhưng lại chỉ cập nhật blog 2 hay 3 tuần một lần. Điều quan trọng trong cả 2 trường hợp này là hãy lựa chọn tần số viết bài cho phù hợp.

Cá nhân tôi, tôi thích giữ cho bài viết của mình trong khoảng 200 đến 1000 từ. Thỉnh thoảng tôi cũng viết nhiều hơn 1000 từ nếu như topic đó cần phải như thế. Nhưng nguyên tắc chung của tôi là chỉ sử dụng đủ từ để diễn đạt quan điểm của mình. Thời gian của người đọc là rất giá trị và bạn không muốn lãng phí thời gian của người đọc bằng những điều ngớ ngẩn. Lý do tôi viết mỗi bài dài tối thiểu 200 kí tự là để tôi có đủ từ để bao quanh cái khung quảng cáo của Google trong bài viết. Nếu như tôi viết ít hơn 200 từ hoặc bài viết chỉ có một đoạn video thì tôi phải bỏ quảng cáo của Google đi.

Viết thường xuyên quan trọng hơn viết dài rất nhiều

Chẳng có thứ gì làm mất người đọc blog của bạn tốt hơn là việc nhìn thấy một blog cập nhật mỗi lần một ngày trong vòng một tuần, rồi sau đó đột nhiên chẳng cập nhật gì nữa. Nếu bạn chuẩn bị cập nhật blog của bạn mỗi ngày một lần (hay bất cứ tần suất nào bạn chọn) thì bạn hãy cố gắng làm điều đó. Đừng làm một blogger on rồi lại off. Blog của bạn sẽ chẳng bao giờ phát triển được nếu bạn cứ làm thế.

Tôi nghĩ blog nên được cập nhật hàng ngày bời vì như thế mới là chức năng của blog. Nếu bạn không có gì để viết có nghĩa là thực sự không chịu quan sát. Tôi có thể viết từ 3 đến 5 bài hoặc hơn một ngày và tôi có thể viết ngay bây giờ, nhưng tôi không làm điều đó vì tôi không muốn cung cấp cho người đọc quá nhiều thông tin khiến họ bội thực.

Cập nhật thường xuyên hàng ngày có rất nhiều lợi ích. Nó khuyến khích người đọc kiểm tra blog hay vào đọc RSS fees của bạn hàng ngày. Google cũng thích các blog được cập nhật thường xuyên và sẽ gửi các con bot thường xuyên để đánh chỉ mục (index) site của bạn.

Viết bài thường xuyên quan trọng đến nỗi các blog lớn, khi họ đi chơi, họ phải giấu không cho các vị khách biết để khỏi phải chịu sức ép viết bài. Hãy nhớ là, điều then chốt là tấn số cập nhật blog của bạn phải thích hợp. Hãy cam kết viết X bài mỗi tuần trong vòng một năm, bạn sẽ thấy điều tuyệt vời sẽ sảy ra.

Đây là phần 8 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.

Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

4 BÌNH LUẬN

  1. Xin lỗi vì đã spam, em post nhầm box mất rùi, tại để nhiều cửa sổ quá, sorry mấy bác nhiều

  2. chào bác nha !
    em đồng ý với quan điểm thường xuyên viết bài hay hơn viết dài ! nhưng nếu người đọc chỉ thấy các thông tin ngắn cũn thì cùng không hay lắm !

    Giới thiệu với bác showbiz việt của diễn đàn em đọc tham khảo cho vui !

  3. Viết nhiều + thường xuyên là tốt nhất, mình phải chăm chỉ thôi mới giữ top đc chứ, hì!
    Just visit my blog to approve things I said!

  4. Bài post hay!Nếu bạn viết một bài ngắn quá cũng không được dài quá đọc cũng mệt.Những bài viết dài thường thu hút người đọc theo kiểu truyện ngắn hay những dòng tâm sự sẽ thu hút hơn.Còn những bài thông tin thì nên viết ngắn gọn súc tích đúng mục đích là ổn. 🙂 thank Phamen

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here