Đối xử thế nào với các ý kiến trái ngược trên blog

2
814

Những ý kiến trái ngược là một điều tốt

Thực sự tôi luôn mong chờ có những ý kiến trái ngược trên blog của tôi bởi vì đó là một chỉ số của sự phát triển. Đây là một quy luật chung cần phải ghi nhớ: khi blog của bạn lớn mạnh hơn thì số ý kiến trái ngược sẽ ngày càng nhiều hơn. Do đó, đừng coi các ý kiến trái ngược trên blog của bạn là một điều xấu. Đò là một điều thực sự tốt – blog của bạn đang phát triển! Một nguyên tắc khó chịu mà bạn phải nhớ đó là: nếu bạn không bực mình với ai đó thì bạn sẽ không làm đúng.

Điều này không có nghĩa là bạn nên làm người đọc bực mình. Đó là điều dại dột. Những gì mà tôi muốn nói là bạn không thể lúc nào cũng làm hài lòng mọi người và bạn hoàn toàn không nên thử. Mục tiêu đó là bất khả thi cho dù chúng ta có muốn thế nào đi chăng nữa. Thế giới blog quả là một nơi quá rộng lớn để mọi người đều cảm thấy vui vẻ với những gì bạn nói hay làm.

Các ý kiến trái ngược sẽ khuyến khích các tranh luận

Chúng ta hãy đối mặt với nó, blog sẽ chán ngắt nếu mọi người trả lời: “Bài viết hay quá! Tôi hoàn toàn đồng ý với anh.”. Có các ý kiến trái ngược xuất hiện trên bài viết sẽ khuyến khích tranh luận giữa những người đọc. Nó cũng giống như ngọn lửa chiến tranh trong một diễn dàn. Trong khi nhiều người cho rằng ngọn lửa chiến tranh là không tốt thì hầu hết những người chủ của các forum lại không dừng chuyện đó lại ngay từ đầu bởi vì nó tạo ra rất nhiều traffic, mà traffic tương đương với tiền.

Đây là lý do tại sao tôi cho phép các ý kiến trái ngược trên blog của mình. Tôi biết các ý kiến trái ngược sẽ đưa mọi người đến hai mặt của một vấn đề, và họ sẽ viết để bày tỏ quan điểm của mình. Người ta châm biếm rằng những người viết ý kiến trái ngược cảnh bảo về sự suy giảm traffic, nhưng thực chất nó lại giúp làm tăng traffic.

Người ta nói là sẽ bỏ đi

Không người nào hoàn toàn rời bỏ một site. Có thể họ không ghé thăm thường xuyên như trước nữa, nhưng rất ít khi có người không bao giờ quay lại. Tôi đã từng gặp một người đã viết rằng blog của tôi đã trở nên quá tệ, họ sẽ rời bỏ và không bao giờ quay lại. Nhưng ngày hôm sau, họ đã lại làm tôi hừng hực lên ở một bài viết khác.

Đối xử thế nào với một ý kiến trái ngược

Cách tốt nhất để xử lý các ý kiến trái ngược hay chê bai là cảm ơn người đọc vì đã cho ý kiến và trả lời thẳng vào vấn đề họ quan tâm. Đừng bao giờ nổi nóng với người đọc ngay cả khi họ làm bạn nổi nóng, nó sẽ làm bạn nhìn chẳng chuyên nghiệp tí nào. Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa lại các ý kiến có những lời lẽ tục tĩu, nhưng bạn đừng bao giờ xóa nó đi. Một ý kiến cũng là một nội dung và nội dung sẽ mang lại traffic.

Lần sau nếu bạn đọc được vài ý kiến trái ngược hay chê bai trên blog của bạn thì đừng nhìn nó như là một điều tồi nhé. Thay vào đó, nó là một tín hiệu cho thấy blog của bạn đang phát triển và bạn đang làm điều gì đó đúng. Nếu bạn chẳng bao giờ nhận được một ý kiến chê bai trên blog của mình, tức là bạn đang làm sai.

Đây là phần 7 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.

Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

2 BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here