Kiếm tiền từ blog

11
1098

Kiếm tiền từ blog không phải là chỉ đặt vào blog cái quảng cáo của Google, đây chỉ là bước khởi đầu. Công việc của bạn là phải tìm ra càng nhiều cách càng tốt để tối đa việc kiếm tiền từ blog trong khi vẫn cung cấp cho người đọc những kinh nghiệm và kiến thức đáng giá. Việc phàn nàn về các quảng cáo trên blog luôn luôn sảy ra ngay cả khi chỉ có một quảng cáo. Sau đây là vài điều cần phải ghi nhớ: những người lớn tiếng phàn nàn về quảng cáo trên blog cũng đồng nghĩa với việc họ chẳng bao giờ click vào một quảng cáo nào, hoặc tệ hơn họ còn sử dụng công cụ chặn quảng cáo. Khi đó thì bạn chẳng kiếm được đồng nào từ họ, vậy việc họ nói có quá nhiều quảng cáo có ảnh hưởng quan trọng đến mức nào?

Vậy làm sao mà bạn biết được việc đặt quảng cáo đã lên đến đỉnh điểm hay chưa? Câu trả lời rất đơn giản. Traffic của bạn sẽ cho bạn biết – nếu traffic của bạn bắt đầu giảm, bạn cần phải thay đổi. Tuy nhiên, việc giảm traffic do đặt quá nhiều quảng cáo là khá hi hữu. Khi hỏi 100 người, lý do lớn nhất khiến họ rời bỏ một blog là gì thì quá nhiều quảng cáo không phải là câu trả lời nằm trong top. Tôi nghĩ đó là do họ chán với cách ăn nói thiếu tôn trọng.

Hãy xem một trong những blog lớn nhất trên mạng, Engadget. Có 21 quảng cáo ở trang đầu. Người đọc có phàn nàn không? Tôi chắc rằng cũng sẽ có một số người. Engadget có quan tâm đến điều này không? Tôi rất hoài nghi về điều này. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog thì hãy khai thác triệt để blog của bạn.

Nghệ thuật đặt quảng cáo

Bí quyết dặt quảng cáo trên một site chính là việc sử dụng càng nhiều nguồn quảng cáo càng tốt và phân tách chúng ra để nhìn chúng không quá chật ních trên site. Nếu như Engadget đặt 21 quảng cáo vào một chỗ thì chắc hẳn sẽ nhiều lời phàn nàn. Một cách rất hiệu quả để không bị phàn nàn là một quảng cáo luôn ở trong tầm mắt khi cuộn trang. Có thể đặt hàng đống quảng cáo trên một trang và nhìn nó vẫn có vẻ gọn gàng cân đối (tôi không nói rằng Engadget gọn gàng).

Một bí quyết khác là dùng càng nhiều loại quảng cáo càng tốt. 21 banner trên một trang sẽ làm chúng bị lố bịch, nhưng nếu bạn đặt nó chung với banner, text link, các nút, v.v.. thì bạn vẫn có thể tạo ra được một trang nhìn khác gọn gàng và dễ đọc.

Đừng lo lắng vì những lời kêu ca

Đa số người đọc sẽ không kêu ca khi bạn có quảng cáo trên blog. Đừng quan tâm quá nhiều đến các lời kêu ca. Dù họ có nói thế thì họ cũng chẳng làm gì được bạn.

Đây là phần 18 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.

Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

11 BÌNH LUẬN

 1. Đang theo dõi các bài dịch của bạn.Tiếc là bạn không đứng trên quan điểm nhất quán vì lúc thì vai trò người viết là bạn, lúc thì là John Chow

  Mới đăng ký được cái account Pay Per Click ở Yahoo Search Marketing
  Bonus 199$

  Ngoài ra còn có link bonus 100$ hay 80$
  Và 50$ của google adwords+50$ MSN Adcenter
  Hơn nữa, bạn có thể tự mình tìm những link bonus này theo hướng dẫn của ebook này
  Bạn có thể download tại
  http://www.incomenetguide.com/members/index.php
  Chúc vui vẻ

  • Cảm ơn về những đóng góp và những ý kiến quý giá của bạn. Những cái đó mình cũng đã làm rồi.

   Rất mong tiếp tục nhận được các ý kiến của bạn.

   Thân,
   Phamen

 2. da Viet hoa duoc hoan toan blog va toi uu hoa toc do mo trang
  Gio chi con moi viec (lai la viec quan trong nhat) la viet bai

  • Bác hơi bị siêu đấy, công việc còn lại của bác là viết bài, mà bác là nhà báo thì thiếu gì cái để viết. 😀

 3. Ba.n co’ the? share ebook English luon duo.c ko, ne’u co’ the? thi` mi`nh se~ di.ch chung vo’i ba.n ?

  • Cảm ơn bạn rất nhiều về thình tình của bạn. Mình đã dịch xong cuốn ebook này.

   Bạn hãy để lại email, mình sẽ gửi cuốn ebook này bằng tiếng Anh cho bạn.

   Mong bạn sẽ đóng góp các ý kiến quý báu để mình hoàn thiện hơn bản dịch của mình.

   Regards
   Phamen

 4. Không thấy bác đề cập ở Việt Nam có bao nhiêu blog có thể kiếm được tiền rồi? Chứ em thấy việc kiếm tiền từ chính blog của mình không hề đơn giản, chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay???

 5. Chẹp, để ý 1 hồi thấy các bài của phamen chủ yếu trích từ cuốn sách đã dịch của johnchow.

 6. Kiếm tiền từ blog nghe có vẻ vẫn mơ hồ quá. Thấy các blogger nước ngoài toàn công khai số tiền kiếm được (không biết là công khai hay nói quá), còn blogger VN thì sao nhỉ? sao chả thấy bác nào công khai số tiền kiếm được. Thật sự thì em cũng đang muốn kiếm tiền qua blog quá đi. Mỗi tháng chỉ cần khoảng $500 là thấy Ok lắm rồi.

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here