• Nếu bạn cho rằng mình đã biết về SEO thì không cần đọc thêm nữa, hãy dừng lại ở đây.
 • Nếu bạn cho rằng những gì Phamen sắp viết ra đây chỉ là khoác loác và không đáng tin cậy, xin hãy bỏ qua.

Còn bạn thực sự tin rằng, những điều mà Phamen sẽ chia sẻ là sự thật, là sự đúc rút từ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế thành công của Phamen, và chúng có thể có ích cho bạn thì…

Xin mời, chúng ta sẽ cùng đi tiếp!

Cũng xin lưu ý, đây chỉ là một bài phân tích tổng quát để chúng ta cùng thảo luận. Phamen không gọi là “Hướng dẫn” hay “Thủ thuật” vì như thế sẽ có rất nhiều cao nhân khác nhếch mép chê cười múa rìu qua mắt thợ.

Để bắt đầu, trước tiên hay tìm hiểu: SEO là gì?

SEO (Search engine optimization) – Tối ưu hóa cho các bộ máy tìm kiếm, là một phương pháp chiến lược, sử dụng các kỹ thuật và chiến thuật để tăng số lượng lượng người truy cập bằng việc có được một vị trí xếp hạng (rank) cao trong các trang kết quả tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác.

Đây là một lĩnh vực hết sức rộng lớn, bao la mà không bao giờ bạn có thể nói là mình đã tới đích và cũng chẳng thể nào tìm được một câu trả lời chính xác cho mọi trường hợp.

Tùy vào từng lĩnh vực mà bạn tham gia, đối tượng bạn hướng tới mà bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một chiến thuật hợp lý, một cách thức phù hợp và một kỹ thuật tối ưu hóa riêng.

Tuy bao la và đa dạng là thế, nhưng có những cách thức, kĩ thuật và nguyên tắc căn bản mà bạn luôn phải đảm bảo phải có để tối ưu hóa cho website của mình, để nó thu hút được người đọc, bay cao lên top đầu với các bộ máy tìm kiếm, và cũng quan trọng không kém là tránh bị trừng phạt.

"Nội dung là Vua" - Bill Gates
“Nội dung là Vua” – Bill Gates. Ảnh: arashkhamse.ir

I. CHẤT LƯỢNG BÀI VIẾT = 80%

Tại sao tôi lại đưa đất lượng bài viết lên đầu tiên và có tỉ trọng cao nhất? Đơn giản, vì chỉ có nó mới có thể giúp bạn thành công và tăng rank của website.

 1. Nội dung: 75%

 • Sự đặc sắc và riêng biệt về nội dung: 65%

Nội dung phải đặc sắc, riêng biệt (unique content) và liên quan đến từ khóa cần tăng hạng của bài viết.

Trong bài viết cần khéo léo sử dụng các từ khóa hoặc cụm từ mà mọi người thường sử dụng để tìm kiếm.

Không lặp đi lặp lại quá nhiều các từ khóa hoặc cụm từ khóa của bài viết (spam keyword) gây phản cảm cho người đọc và spam keywork với Google.

 • Cách thức trình bày bài viết: 5%

Hãy hình dung một bài viết sẽ như một quyển sách thu nhỏ, trong đó có các chương, các mục. Một bài viết trơn tuột mà không có điểm nhấn sẽ tạo một sự nhàm chán cho người đọc và cả chính các bộ máy tìm kiếm như Google.

Áp dụng các thẻ H1, h2, h3, h4, bold, list, quote….. vào các tiêu đề, các chương, các mục và các từ khóa không những làm tăng hiệu quả trình bày với người đọc, mà có tác dụng rất lớn đến việc phân loại và xếp hạng từ khóa trong bài viết của Google.

 • Minh họa bằng hình ảnh: 5%

Việc sử dụng hình ảnh đúng các trong bài viết góp phần không nhỏ vào yếu tố thăng hạng. Hãy nhớ rằng, nếu có 100% lượt tìm kiếm, thì sẽ có 95% là tìm kiếm nội dung, 5% còn lại tìm là kiếm hình ảnh. Đừng để mất những lượt tìm kiếm quý báu này.

Các hình ảnh nên được đặt tên trùng với nội dung hoặc bổ xung cho bài viết

Các hình ảnh nên đặt tên trùng với từ khóa hoặc cụm từ khóa của bài viết.

Hãy nhớ viết chú thích (caption) và nội dung (description) cho hình ảnh minh họa để nâng cao khả năng được tìm thấy của hình ảnh trên các công cụ tìm kiếm, và để tăng chất lượng, thẩm mỹ cho bức ảnh.

 1. Tiêu đề và Post slug: 25%

Tiêu đề là ấn tượng đầu tiên với người đọc. Nếu đủ hấp dẫn và thu hút, họ sẽ click, còn không họ sẽ bỏ qua. 

Để được ấn tượng và khiến người đọc nhớ đến và lên Top trên Google thì bạn phải đầu tư cho nó kha khá thời gian đấy:

Tiêu đề:

 • Phải ngắn gọn, ấn tượng và khái quát được nội dung của bài viết.
 • Chỉ nên có dưới 60 ký tự
 • Phải riêng biệt nhưng phù hợp với nội dung bài viết
 • Có chứa các từ khóa cần tăng hạng trong bài viết nhưng không lạm dụng: nếu có đủ từ khóa trong bài viết rồi thì không nên quá lạm dụng ở tiêu đề nữa, nó sẽ gây phản cảm và khó chịu cho người dùng, đồng thời bị đánh giá là spam keywork với Google.
 • Các từ khóa trên tiêu đề phải hợp với cách thức tìm kiếm và cách đọc tự nhiên của con người

Xem thêm: Tiêu đề là tất cả

Nếu là bạn, bạn sẽ đặt tiêu đề bài viết này của Phamen như thế nào?

Post slug:

 • Post slug (hay url) đơn giản, ngắn gọn, không qua nhiều tầng chuyên mục.
 • Không chứa các từ không liên quan đến tiêu đề hoặc nội dung bài viết.
 • Không chứa các số hay kí tự vô nghĩa: nếu cần phải có thì nên để ở cuối url.

Post slug là gì: chính một cái tên thân thiện của tiêu đề trong URL

Nếu URL của bài viết là: phamen.com/ky-thuat-seo-thu-thuat-tang-hang-website-dinh-cao

Thì domain là: phamen.com

Còn post slug là: /ky-thuat-seo-thu-thuat-tang-hang-website-dinh-cao

Một cô gái xấu xí thì dù có dùng công nghệ gì, trang điểm thế nào cũng không thể trở nên xinh đẹp. Nó chỉ giúp cô ấy nhìn đỡ “đẹp” hơn chứ khó có thể làm cho cô ấy trở nên quyến rũ.

Cô gái có một cái tên ấn tượng (tiêu đề), một vẻ đẹp rạng ngời (nội dung hay và đặc sắc) và biết trang điểm đúng cách (hình ảnh và cách trình bày của bài viết) thì sẽ có một sức hút lạ kỳ mà không ai có thể rời mắt khỏi cô ấy.

Nội dung là vẻ đẹp tự nhiên mà khó có công nghệ, kĩ thuật hay thủ thuật SEO nào sánh bằng. Hãy tập trung cho kỹ năng viết và xây dựng nội dung thật tốt cho bài viết vì nó chiếm đến 80% sự thành công của bạn.

Xem thêm: Thủ thuật SEO: -Viết hay vs Hay viết

SEO - Tối ưu hóa kỹ thuật và thiết kế cho Website. Ảnh: Yoptimize.me
SEO – Tối ưu hóa kỹ thuật và thiết kế cho Website. Ảnh: Yoptimize.me

II. SEO: KỸ THUẬT, THIẾT KẾ VÀ TỐI ƯU HÓA = 20%

 1. Sự liên quan của domain

  Domain không phải là một yếu tố quyết định cho thành công của bạn. Tuy nhiên, nếu nó hợp với chiến lược, mục đích và chủ đề mà bạn lựa chọn thì lại có tác dụng không hề nhỏ trong việc tăng hạng (rank) trên Google và phát triển thương hiệu trong lòng người đọc.

  • Domain nếu có các từ khóa liên quan đến chủ đề hay nội dung của bài viết thì rất tốt.
  • Domain dễ đọc, dễ nhớ và nên kèm với các tên miền thông dung: .com .net, .org, ….
  • Nếu không tìm được tên miền ưng ý với đuôi thông dụng, hãy sử dụng tên miền khác.
  • Không nên sử dụng domain có đuôi lạ lẫm vì có thể gây phân vân cho người đọc.
  • Chỉ sử dụng những đuôi lạ (.shop, .tv., .bussiness, .club, .photography,…) khi nó thực sự hợp với tên miền và mục đích của bạn: liverpool.club, vtv.tv, banhang.shop…
 1. Sử dụng SSL certificate: HTTPS

  Google chính thức công bố rằng các trang web sử dụng giao thức HTTPS (SSL certificate) sẽ được ưu ái hơn những trang chỉ sử dụng giao thức HTTP thường.

  HTTPS đặc biệt cần thiết khi website của bạn liên quan đến ngân hàng hay các giao dịch thanh toán. Không chỉ giúp ích cho việc tăng hạng SEO mà còn cả mức độ tin tưởng của người dùng.

 1. Trang web phải Responsive hay Mobile-friendly

  Responsive là gì?

  Responsive có thể hiểu đơn giản là khả năng tự động tương tác của trang web trên các thiết bị khác nhau (trên desktop, tablet và mobile) và trên các màn hình có độ phân giải khác mà vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ các chức năng hiển thị, điều hướng và tương tác với người dùng.

  Sau khi thay đổi lại thuật toán, Google cũng công bố rằng việc các trang web Responsive hay Mobile-friendly sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.

  Responsive không chỉ giúp cho Google hay các bộ máy tìm kiếm khác, mà còn giúp cho chính độc giả của bạn.

 1. Url của trang không nên là dạng động (Dynamic link):

  Ví dụ: phamen.com/?category=3&post=100&tag=seo

  Gây bối rối cho Google vì nó không hiểu phải scrawl bắt đầu như thế nào, truy tìm những đâu. URL dạng này gây tốn tài nguyên cho cả Google và Server của chính bạn.

 1. Url nên là dạng tĩnh (Permanent link)

  Ví dụ: phamen.com/ki-that-seo-toi-uu-hoa-dinh-cao-cho-website

  Rất tốt, dạng đường dẫn tĩnh này còn có chứa Post slug – tên thân thiện của bài viết giúp tăng hiệu quả SEO. Ngoài ra, nó cho phép Google tìm được đường đi thẳng vào nội dung bài viết, giúp giảm tải thời gian lục lọi trên server của bạn.

 1. Không block các file JS hay CSS liên quan đến các chức năng hay cách thức dựng trang của website

  Nếu file JS và CSS bị block, Google không thể truy cập được các chức năng hay không dựng được một trang hoàn chỉnh mà mình thiết kế cho website.

  Việc cho phép Google xem các file JS hay CSS giúp nó hiểu được trang web của bạn đang hoạt động bình thường, giúp tối ưu ranking của website. Đây là yếu tố mà Google đã chính thức tuyên bố trên blog của họ.

 1. Sử dụng file robots.txt

  Nếu website của bạn là một tòa lâu đài lộng lẫy với nhiều cửa và nhiều phòng thì Robots.txt chính là chìa khóa của những căn phòng đó. Không phải lúc nào bạn cũng cho phép người ta xâm nhập vào những nơi riêng tư hay bí mật của bạn. Nó giúp cho phép các bộ máy tìm kiếm được phép và không được phép vào những nơi bí mật hoặc không có tác dụng trong  việc tăng hạng cho website của bạn.

  • Block các thư mục, các khu vực hoặc các vùng để bảo mật hoặc không muốn cho các SE nhòm ngó
  • Block các thư mục trên máy chủ không chứa nội dung gì cần thiết hay liên quan cho trang của mình như: /backup/, /stats, /fast-cig/, /log/, /temp/, /cache/…..
 1. Sử dụng meta canonical

  Để báo cho các Search engine biết đây là nội dung ưu tiên để đánh chỉ mục.

  • Nếu bài viết được đánh dấu ở nhiều chuyên mục (categories) hay nhiều từ khóa (tags) thì đây là url ưu tiên để index
  • Nếu có nhiều bài viết giống nhau hay na ná nhau thì đây là bài viết hay nội dung ưu tiên cần index
 1. Sử dụng meta description

  Việc sử dụng meta keywork đã lỗi thời và đã chính thức bị các bộ máy tìm kiếm loại bỏ.

  Tuy vậy, việc sử dụng meta description vẫn còn hữu ích, chúng ta vẫn nên sử dụng nhưng không lạm dụng, và phải thật hợp lý.

  Meta desctipton là phần chứa nội dung mô tả của bài viết và nó cũng thường (không phải luôn luôn) được sử dụng trên các kết quả tìm kiếm của Google.

  • Nên viết ngắn ngọn, bao quát được nội dung nhưng phải hợp với cách đọc tự nhiên của con người.
  • Nên khéo léo chứa các keywork có trong bài viết, nhưng tránh nhồi nhét gây phản cảm cho cả người đọc và Google.
 1. Sử dụng meta index, noindex

  Sử dụng để cho phép SE đánh chỉ mục (index) hoặc không (noindex) những thứ không liên quan hoặc không có tác dụng cho nội dung của bài viết.

  • Các mục như Author, Archives, tags….
  • Trang login, tạo tài khoản, quên mật khẩu…
  • Các comment của độc giả…
 1. Sử dụng meta follow, nofollow

  Để cho phép hay không các SE sẽ tiếp tục đi theo một link nào đó trên trang khi nó nhìn thấy trong bài viết hay trên trang web.

  • Nếu là Inbond link: thì nên cho follow để Google tham chiếu đến các bài viết khác giúp tạo site link tối hơn.
  • Nếu là Outbound link:nên cân nhắc việc sử dụng nofollow để tránh làm tổn hao đến thứ hạng của bài viết.
 1. Nên chứa sitemap.xml

  Sitemap.xml là một bản đồ của website, trên đó còn có hướng dẫn mức độ ưu tiên và mức độ thường xuyên cập nhật của nội dung của từng bài viết, của chuyên mục. Sitemap giúp cho Google có một cái nhìn tổng quát, đường đi và cách thức đánh chỉ mục cho website được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

 1. Nên submit vào Google Webmaster, Google Analytics Bing Webmaster Toools…

  Google Webmaster Tools, Google Analytics, Bing Webmaster Tools,.. Đây là những công cụ tuyệt vời giúp bạn kiểm tra về các từ khóa quan trọng và xếp hạng các từ khóa của website, cách tối ưu hóa thiết kế và nội dung, nguồn traffic và các liên kết tới website, thói quen, giới tính và độ tuổi, hệ điều hành, web browser và độ phân giải màn hình mà người dùng thường sử dụng… Từ đó có những thay đổi và điều chỉnh hợp lý nhất cho website của mình.

 1. Tốc độ của Website

  Đừng coi thường điều này nhé. Tốc độ là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và đánh giá của Google về chất lượng website của bạn. Tốc độ tải trang quá chậm sẽ làm người dùng mất kiên nhẫn và bỏ qua. Hơn nữa nó còn bị Google đánh tụt vị trí xếp hạng (rank) trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cố gắng thiết kế một trang web nhẹ nhàng để có tốc độ nhanh nhất có thể.

 2. Tạo Backlink chất lượng

  Quảng cáo, tạo fanpage Facebook, Google +, Twitter, Linkedin, Pinterest,… comment ở các blog khác, giới thiệu trên các diễn đàn…

Tăng Rank rất khó, nhưng bị phạt thì cực dễ. Ảnh: doyneews.com
Tăng Rank rất khó, nhưng bị phạt thì cực dễ. Ảnh: doyneews.com

III. SEO: TRÁNH BỊ GOOGLE – BING PHẠT

Để các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… để ý và nâng hạng là rất khó, nhưng để họ phạt thì lại cực kì dễ. Lỗi có thể là do chủ quan hay khách quan và bạn có thể bị phạt bất cứ lúc nào. Do vậy, hãy chú ý tránh các lỗi sau để được “an tâm trong quá trình sử dụng”.

 1. Trùng lặp nội dung (Duplicated content): 60%

 • Trùng lặp nội dung với các site khác: 50%
 • Trùng lặp nội dung với các bài khác trên cùng site: 10%

Google và các bộ máy tìm kiếm rất chú trọng đến việc tự sản xuất nội dung, vì vậy việc copy lại nội dung từ nơi khác về đăng trên website của bạn là một điều tối kị.

Cùng với đó, việc có quá nhiều nội dung trùng lặp trên cùng một website cũng là điều nên tránh. Nếu có thể, hãy viết lại và gộp chúng thành một.

Xem thêm: Copy và Paste – Cách để thành công?

 1. Nội dung rác (Spam content): 20%

 • Trong nội dung toàn chứa các từ khóa và cụm từ khóa
 • Các từ khóa hay cụm từ khóa xuất hiện quá nhiều hoặc liên tiếp gây mất tự nhiên cho câu văn và phản cảm cho người đọc.
 • Google hiểu và ưu tiên cho cách viết tự nhiên thân thiện với người đọc, vì vậy đừng cố đánh lừa nó.
 1. Thiếu nội dung (Thin content): 10%

 • Có quá ít nội dung trong bài viết hoặc nội dung quá sơ sài.
 • Nội dung không khác biệt với các bài viết khác trên cùng website của mình
 1. Giữ chỗ (Placeholder)

Nếu một bài viết chưa hoàn thành hoặc chưa có nội dung thì tốt nhất không nên publish nó.

 • Đăng một bài viết dở dang, chưa hoàn thành là một điều tối kị với người đọc và Google
 • Đăng một bài viết chỉ có tiêu đề mà không có nội dung cũng là điều tối kị nên tránh.
 1. Tạo backlink rác (Spam backlink)

 • Đừng cố tạo quá nhiều từ những nơi không thật sự chất lượng.
 • Đừng cố tạo backlink từ những nội dung rác hay nội dung mà Google cấm.
 1. Đặt các link ẩn trên trang

 1. Link đến các trang khác không có nội dung hoặc nội dung không chất lượng

 1. Link đến các trang chứa mã độc

 1. Link đến các trang chứa nội dung bị google cấm hoặc không ưu tiên

Trên đây là những điều cơ bản, hết sức cơ bản mà bạn cần phải biết để tối ưu hóa cho trang web của mình. Hãy khoan nghĩ tới những thủ thuật SEO cao siêu, hãy làm thật tốt những kĩ thuật cơ bản đã. Khi đã làm tốt các điều kể trên thì tức là các bạn đã thành công đến 95% rồi đấy.

Thủ thuật SEO rất tốt, nhưng nội dung tồi thì sẽ mãi không bao giờ ngóc đầu lên được.

Kỹ thuật SEO có thể lỗi, nhưng nội dung hay thì sẽ giúp xóa nhòa mọi khoảng cách.

Xem thêm: Kỹ thuật SEO tăng hạng – sự diệu kỳ của nội dung

Và để đi tới cái kết cho bài viết này, một lần nữa Phamen lại xin nhấn mạnh rằng:

Nội dung hay và hấp dẫn là đỉnh cao, là khởi nguồn của mọi kỹ thuật và thủ thuật SEO giúp nâng hạng Website tốt nhất và bền vững nhất.

Hãy làm cho người đọc nhớ và tự tìm đến bạn, đó mới là cái đích cuối cùng của sự thành công!

Chào thân ái và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Phamen – Phạm Minh Hiển

Phamen

Tái bút: Nếu bạn đã đọc bài viết này và cảm thấy có ích:

 • Xin hãy giới thiệu đến mọi người bằng cách link đến bài viết này.
 • Hãy Like, Tweet và chia sẻ trên các mạng xã hội ở những nút phía dưới.
Bài viết này thuộc sở hữu của Phamen.com và đã được bảo hộ bản quyền bởi DMCA.
Việc sử dụng lại bài viết này dưới bất cứ hình thức nào mà chưa có sự cho phép
của Phamen đều là bất hợp pháp.

29 BÌNH LUẬN

 1. Xin chào Phamen,

  Bây giờ nhiều người viết về SEO quá, đọc ở đâu cũng thấy thủ thuật SEO với lại kỹ thuật này nọ…

  Chủ đề mà Phamen viết về SEO không phải là mới, nhưng cách viết và nội dung lại có rất nhiều điểm mới và vẫn mang đậm một phong cách rất riêng của Phamen. Tôi cảm nhận được thấy tin thần và sự chân thành trong bài viết, trong từng câu chữ của Phamen.

  Tôi đặc biệt thích câu kết của bài viết của anh.

  Tôi luôn ủng hộ anh và mong anh sẽ có những bài viết tiếp theo.

  • Chào anh Dinh Tung,

   Rất cảm ơn anh về comment trong bài thủ thuật SEO này. Đây là bài đầu tay của Phamen sau khi trở lại.

   Rất mong những kiến thức và kinh nghiệm bé nhỏ về SEO này sẽ giúp ích được bạn đọc.

 2. Hay quá, Phamen đã trở lại.

  Bài viết dài quá, em đọc mãi mới hết và cũng rút ra được rất nhiều điều bổ ích.

  Vẫn là phong cách viết của anh, đọc không lẫn vào đâu được.

  Mong anh tiếp bước…

  • @ Lan Anh,

   Cảm ơn chị vì đã dành thời gian đọc hế bài viết của Phamen.

 3. Chào anh Hiển,

  Lâu lâu em cũng vẫn ghé qua anh để xem có gì mới không nhưng mà chẳng thấy có gì mới.

  Hôm nay tình cờ ghé vào Phamen.com thì thấy anh đã trở lại và lại có một bài viết dài thế này.

  Đây là bài mới đầu tiên có giá trị của anh. Mong anh hay cập nhật lại các bài viết cũ và viết thêm các bài mới về các chủ đề mới.

  Đúng là anh vẫn có một lượng người đọc kha khá.

  • Cảm ơn Duy Anh nhiều nhiều!

   Rất mong anh thường xuyên quay lại Phamen trong tương lai.

 4. Trần Gia Bảo

  “Hãy làm cho người đọc nhớ và tự tìm đến bạn, đó mới là cái đích cuối cùng của sự thành công”

  Tôi thích câu này. 🙂

  Có lẽ mình cũng phải luyện thêm kỹ năng viết bài thôi.

  • @ Trần Gia Bảo

   Không biết anh có nhớ và tự tìm đến Phamen.com không? 🙂

  • @ Iryk,

   Vâng, cảm ơn lời nhận xét của anh.

   Mong là anh có những nhận xét tiếp về các bài viết khác của Phamen

 5. Hay lắm, cảm ơn anh!

  Sẽ áp dụng thử những cách SEO trên đây vào blog của em.

  • @ Brian Phan,

   Hãy thử và nếu thành công thì nhớ comment ở đây nhé! 🙂

 6. Vô tình search được bài viết này và vào đọc thì thấy blog của anh rất hay. Tuy vậy các bài viết đã cũ hết rồi.

  Mong anh cập nhật lại các bài viết cũ và viết thêm các bài mới.

  • @ Sơn

   Vâng, cảm ơn anh đã góp ý. Các bài viết trên Phamen hầu hết đã cũ, tuy vậy còn một số vẫn có giá trị.

   Phamen đang đên đường cập nhật bài cũ và viết thêm các bài mới. Mong anh quay lại thường xuyên hơn.

 7. Bài viết về SEO rất đi vào lòng người.

  Cũng chính vì những bài viết đã làm nên tên tuổi Phamen mà một người như em không bao giờ quên, dù anh có có bỏ bê blog này 5 năm qua.

  Em sẽ vẫn tiếp tục là độc giả trung thành của anh.

  • @ Hai Map

   Nó đi vào lòng người vì nó được xuất phát từ lòng người!

   Mong anh sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến cho Phamen.

 8. Cảm ơn chia sẻ của Phamen.

  Hoàn toàn nhất trí với ý tưởng SEO bằng cách xây dựng nội dung website thật tốt để phát triển thương hiệu riêng.

 9. Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn, mình đã từng áp dụng cách đó và đã thành công trong một số trang

 10. theo mình nên tạo một môi trường xây dựng backlink cho riêng mình chẳng hạn làm vệ tinh chất lượng kết hợp mxh và backlink chất lượng vẫn có thể đạt thứ hạng cao.

 11. Nội dung vẫn là yếu tố quan trọng. Thằng Thành Vâu em mình nó toàn đi copy bài của mình rồi post lên :))

 12. xây dựng nội dung là điều mà dân seo đang chạy theo nhưng vẫn chưa đủ, mọi người giờ còn mua link chất lượng để hỗ trợ

 13. bài viết rất chi tiết, đúng là nội dung vẫn đang là số 1 cần phải thay đổi để hợp với anh google. Nội dung tốt, web tốc độ nhanh + link chất lượng thì khả năng thành công rất cao

 14. Bài viết hay, nhưng cũng hơi mỏng cần đi phân tích thêm 1 số vấn đề, lấy ví dụ cụ thể.
  Ví dụ ở đoạn: Backlinks chất lượng thì làm thế nào để có các backlinks chất lượng và cách để nhận biết như thế nào là một backlinks chất lượng. Nhưng về cơ bản là 1 bài viết tốt

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here