Lời tựa của dịch giả

30
2286

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, mà đặc biệt của công nghệ thông tin đã làm cho cuộc sống của con người ngày càng được số hóa. Người ta không chỉ online để đọc tin tức, để tìm kiếm thông tin, để tra cứu, v.v. mà người ta còn lên mạng để viết nhật ký, bộc lộ bản thân và quảng cáo cho chính mình.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Web 2.0 mà điển hình là sự ra đời của blog đã làm cho cuộc sống của cư dân mạng hoàn toàn thay đổi. Người người viết blog, blog mọi lúc mọi nơi. Blog hiện nay đang phát triển rất nhanh và len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Khi mà số lượng blog tăng lên nhanh chóng và thể hiện được vai trò của mình, ngành công nghệ quảng cáo trực tuyến đã không bỏ qua cơ hội len chân vào lĩnh vực kiếm tiền béo bở này. Blog đã không còn đơn thuần là nơi chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức hay sở thích của bản thân nữa, mà nó còn là một cỗ máy kiếm tiền đích thực.

Nếu như bạn đã từng hoặc đang kiếm tiền trên mạng thì hẳn các bản đã biết đến một blogger nổi tiếng thế giới về kiếm tiền từ blog – đó là John Chow. John đã viết hẳn một cuốn Ebook chia sẻ hết các kinh nghiệm và các thủ thuật của mình để chia sẻ cho mọi người cùng biết, cuốn Ebook của ông mang tên “Make Money Online With John Chow dot Com”.

Ebook này là nơi ông chia sẻ hết những ký năng, những kiến thức, những kinh nghiệm và những thủ thuật để có thể giúp blogger kiếm tiền trên mạng. Đây thực sự là một tài liệu tham khảo hết sức cần thiết và hữu ích cho các blogger mới vào nghề và cả những blogger chuyên nghiệp.

Thưa các bạn, đọc để có thể mình tự hiểu cuốn Ebook này là một việc dễ, nhưng dịch sao cho người khác đọc cũng dễ hiểu và chấp nhận được bản dịch của mình là một việc cực kỳ khó. Có những từ chuyên môn, những kiến thức hay những kinh nghiệm mà phải chính bản thân mình biết và đã trừng trải qua thì mới có thể dịch đúng nghĩa được. Rất nhiều lần tôi gặp một từ hay một cụm từ mà không biết phải dịch chúng thế nào, tôi đã phải lang thang cả ngày trên mạng tìm hiểu chỉ để dịch đúng nghĩa cho một từ. Có khi tôi phải thức thâu đêm, có khi phải làm việc cả ngày mới dịch được một trang của cuốn Ebook này. Nói như vậy chắc các bạn đủ hiểu việc dịch thuật đòi hỏi sự công phu, tốn thời gian và công sức đến thế nào.

Nhưng với mong muốn những kiến thức, những kinh nghiệm quý giá của cuốn Ebook này được phổ biến rộng rãi để giúp các blogger có thêm các kiến thức và kĩ năng để kiếm tiền trêng mạng mà đặc biệt là kiếm tiền từ blog nên Phamen đã cố gắng hết mình vì sự phát triển của cộng đồng.

Toàn bộ nội dung của Ebook này được đăng trên blog của Phamen tại địa chỉ: https://www.phamen.com. Các bạn có thể đọc trực tiếp trên blog của Phamen hoặc download cuốn Ebook này về để đọc.


Và các bạn cũng được quyền tự do in ấn hay phát hành nguyên bản lại cuốn Ebook này trên blog hay website của các bạn, nhưng xin các bạn đừng thay đổi nội dung bên trong.

Nếu đăng tải cuốn Ebook dưới dạng từng bài viết trên website hay blog của bạn, xin các bạn ghi rõ Được đăng tải lại từ nguồn: https://www.phamen.comở cuối mỗi bài viết để coi như đây là một sự tri ân của các bạn dành cho công sức và tâm huyết của Phamen.

Hãy ghé thăm blog của Phamen thường xuyên để có được các bài viết cà các thông tin cập nhật nhất.

Kinh nghiệm và kiến thức của tôi có hạn nên không tránh khỏi sai sót. Kính mong các bạn đóng góp ý kiến giúp tôi hoàn thiện hơn bản dịch này. Mọi ý kiến xin các bạn gửi về địa chỉ: [email protected]. Xin đừng ngần ngại, tôi luôn vui mừng chào đón ý kiến của các bạn.

Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Phamen – Phạm Minh Hiển

Đây là phần 1 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.

Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

30 BÌNH LUẬN

 1. Cảm ơn sự động viên của các bạn rất nhiều. Nhất định Phamen không phụ công các bạn.

 2. Rất cảm ơn công lao dịch thuật của phamen.com. Đây là cuốn sách hay dân Blog quan tâm

 3. Nay Tan cũng xin được dịch cuốn ebook này trên blog của mình.mong các ban giúp đỡ nhiều.

 4. Rất cảm ơn bác Dương Tùng Châu. Hi vọng bác thỉnh thoảng ghé thăm Phamen. 😀

 5. hay wa’,cam on Anh Phamen,hic e cung dang tim hieu~ WordPress ne`,nhung cai` dat kho’ wa’,kiu em

 6. minh moi tap lam thoi.minh su dung blog 360 lieu co dung dc Gravatar ko ban?

 7. himinhmoi tap ;am cai nay ah.minh su dng Blog 360 lieu co dug dc Gravatar fv ko ban?

 8. To: Kangmin309,

  Gravatar dùng cho các blog có hệ thống mở như WordPress, Texpattern, Nucleus, Express engine, …

  Yahoo 360 là một hệ thống đóng, bạn không thể can thiệp vào mã nguồn nên không thể sử dụng Gravatar. Nhưng bản thân Yahoo đã có hệ thống Avatar của chính họ.

 9. Cảm ơn bạn rất nhiều. Trước khi đọc bài viết này thì mình cũng có ý định kiếm tiền tương tự nhưng vẫn chưa định hình được các bước cần làm. Nhưng sau khi đọc được bài viết này thì dường như mình biết mình phải làm gì rùi. Bài viết rất hay. Rất súc tích. Và cũng cám ơn vì bạn đã chịu khó dịch và nhất là chia sẻ hết cho mọi người. Một nghĩa cử rất cao đẹp đáng học hỏi. Mình chưa viết blog bao giờ mặc dù là dân IT. Suốt ngày chỉ lo viết phần mềm thôi. Giờ mới thấy là thật tệ. Từ giờ mình sẽ cố dành thời gian cho blog xem thế nào. Chúc admin thành công trên con đường của mình chọn. Rất mong admin chia sẻ với mình nhiều để mình biết nhiều hơn về thới giới blog nhé. thanks.

 10. Em cảm ơn anh Hiển nhiều. Tình cờ ghé thăm website của anh mà em thích mê, vì em học được nhiều kiến thức mới. Nhưng em cũng thấy buồn cho mình, vì mình ko giỏi, nên trang web của em: http://bloglytin.violet.vn/ chưa có gì là đặc sắc. Anh vào xem thử thì biết ạh. Thực ra thì đó là trang con của mạng ViOLET.vn, giành cho giáo viên và học sinh là chính. Các bài viết trên đó chỉ là do em coppy và paste, nên khi đọc bài viết: Coppy và paste – cách để thành công? (em ko nhớ rõ có phải tên bài viết như thế không nữa), nên cũng thấy xấu hổ và thấy mình kém cỏi. Em phải làm gì bây giờ đây ? Mong nhận được từ anh lời khuyên !!!
  T/B: em sẽ đọc ebook trên đây để biết thêm, nhưng chắc là em không áp dụng được, vì trang web của em không phải là trang cá nhân. hic

 11. em doc ebook roi nhung chi 2/3 thoi cam thay cung hay!khi doc den day em co mot thac mat là: anh da doc xong roi tham chi con dich ra tieng viet roi!em muon bt anh da apply duoc nhung j tu do,va blog cua anh thu nhap moi thang duoc bao nhieu?

 12. Blog chuyên nghiệp như nước ngoài có thể kiếm hàng ngàn đô la chứ chẳng chơi đâu à nghên

 13. Mình đã tải về, đọc rồi sẽ quyết định có đăng tải hoặc chia sẻ trên blog của mình hay không ? Thanks anyway!

 14. Cái mục website bên dưới bình luận là gì vậy ? Mình không bổ sung web của mình vào rồi nhấn đăng bình luận mà ko được, cũng không chèn được link vào bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here