Nghệ thuật thả mồi câu liên kết

1
829

Nhử mồi liên kết coi liên kết như là một chuyến câu cá. Để bắt được cá, bạn cần phải thả mồi. Trong trường hợp site phát triển, cá là các website khác và mồi nhử là nội dung của bạn. Vâng, hãy cho tôi khẳng định lại điều này. Mồi nhử không chỉ là bất kì một dung cũ nào nằm đâu đó trên blog của bạn – nó là nội dung được thiết kế đặc biết để bạn được liên kết với các website mà bạn đang câu. Hãy xem vài cách nhử mồi để câu liên kết.

Yêu cầu đánh giá

Đây là kỹ thuật thông thường được sử dụng ở những forum dành cho các webmaster. Bạn xinh các thành viên trong forum đánh giá về site của bạn và xin ý kiến làm thế nào để cải thiện điều đó. Trong khi có nhiều yêu cầu đánh giá là hoàn toàn hợp lệ, thì đa số chúng chẳng có gì ngoài một các link để nhử mồi. Nhiều khi, những người nhử mồi còn làm cho site của họ nhìn tệ đi và chờ các lời gợi ý của mọi người. Tiếp theo anh ta làm theo các gợi ý đó và viết một bài hỏi: “Bây giờ thì các bạn thấy sao?” Anh ta đã ghi điểm gấp đôi! Lần sau nếu bạn đọc được một yêu cầu đánh giá ở một forum dành cho webmaster thì hãy thử đoán xem đó là thật hay là mồi nhử.

Viết về site mà bạn muốn nhử

Một trong những cách tốt nhất để có link từ một site khác là viết về họ. Chủ của những site thích bị đánh vào “cái tôi” y hệt như những người bình thường. Nếu bạn viết về điều gì đó hay về một site khác, thì đó là cơ hội họ sẽ link đến những gì bạn viết. Có một lưu ý rất thú vị là một số bài viết của tôi trên Diggs là viết về Digg và chúng đại loại như: “Oh wow! It’s an article on Digg! I have to Digg that!”. Bạn sẽ nhận được nhiều điểm thưởng nếu bạn đề cập đến Kevin Rose.

Phỏng vấn Chủ của site

Từ khi thành lập John Chow dot Com, rất nhiều lần tôi đã được phỏng vấn. Hầu như trong mọi trường hợp tôi đã liên kết đến các bài phỏng vấn. Đây là một mồi nhử liên kết thật tuyệt vời, và nó lại quay trở lại thủ thuật ở trên là “Chủ của site thích bị đánh vào cái tôi ”. Các site đã phỏng vấn tôi tiếp tục phỏng vấn chủ của các blog khác và chủ của các blog này lúc nào cũng liên kết đến các bài phỏng vấn. Nếu bạn định viết một bài phỏng vấn Kevin Rose, thì tại sao bài phỏng vấn này lại không có cơ hội được đưa lên trang nhất của Digg nhỉ?

Bí quyết dùng ảnh ở buổi triển lãm thương mại

Tôi gặp nhiều bạn bè làm webmaster trong bữa tiệc của tôi tổ chức tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng. Trong bữa tiệc, tôi đã chụp được nhiều ảnh của các em xinh tươi cùng các webmaster khác. Họ thích điều này này vì đây là cơ hội ít ỏi mà họ được chụp ảnh với một cô gái thực sự. Những bức ảnh này được đăng tại The TechZone’s photo gallery. Một email được gửi tới các webmaster, và ngay lập tức họ đặt liên kết trên site của họ tới gallery để cho tất cả người đọc nhìn thấy họ thế nào.

Đây là phần 30 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.

Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

1 BÌNH LUẬN

  1. Chuyện lặt vặt. Không cách nào dùng được , chì là muốn bán sách kiếm tiền. Thừ tưởng tượng như là người ta muốn bán bản đồ TPHCM , nếu bạn ở TP này thì mua đề làm gì.
    Bạn muốn thành công, thi site của bạn phải có tính cạnh tranh cao, người ta không muốn tới nhưng buộc phải tới vì họ không có chọn lựa nào tốt hơn.
    Tôi viết Blog theo tư tường như vậy.

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here