Sử dụng bộ lọc các quảng cáo cạnh tranh

1
1255

Mục đích của Bộ lọc Quảng cáo cạnh tranh là nó cho phép bạn chặn các quảng cáo cụ thể nào đó, ví dụ như là các quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, và không cho các quảng cáo này hiển thị trên blog của bạn. Google cho phép bạn đăng ký tới 200 URL cần chặn. Đa số các webmaster đều không chặn bất cứ site nào bởi vì họ không phải là nhà quảng cáo trên AdWords và do đó họ cảm thấy họ không bị cạnh tranh. Song nếu bạn không tận dụng Bộ lọc các quảng cáo cạnh tranh, bạn sẽ mất tiền cho các site MFA và các Nhà buôn bán quảng cáo.

Made for AdSense và Arbitrage

MFA là chữ viết tắt của Made for AdSense. Những site này hầu hết là chẳng có nội dung gì. Lý do duy nhất mà chúng tồn tại là để kiếm tiền từ Google AdSense. Các site MFA kiểu này lại tác động đến doanh thu từ AdSense của bạn như thế nào? Traffic tới các site MFA có được là do quảng cáo từ Google AdSense và các dịch vụ PPC[1] khác. Các site này thường đưa ra mức tiền CPC[2] rất thấp, vì thế họ có thể có đựợc traffic mà chi phí bỏ ra lại rất rẻ. Nếu bạn đã đừng kiểm tra tài khoản AdSense của mình và nhìn thấy một số click chỉ được trả từ 1-3 cents thì chắc hẳn đó là từ các site MFA. Đây là cách hoạt động của nó:

· Các site MFA đặt mức giá tối thiểu cho một từ khóa trên site của bạn.

· Quảng cáo từ site MFA xuất hiện trên site của bạn.

· Người đọc click vào quảng cáo để xem site MFA – bạn kiếm được 1-3 cents.

· Site MFA thì chẳng có gì những lại có quảng cáo. Người đọc bỏ đi bằng cách click vào một quảng cáo nào đó trên site MFA này – site MFA kiếm được lợi nhuận từ 50-500%.

Phương thức trên, được biết đến với cái tên “Buôn bán PPC” (PPC Arbitrage), tác động trực tiếp lên doanh thu từ AdSense của bạn, đồng thời tạo ra những kinh nghiệm sử dụng rất nghèo nàn. Người dùng click vào một quảng cáo với mong muốn tìm được thông tin mình cần chứ không phải tìm thêm quảng cáo. Điều khôi hài là, Google có thể dừng các quảng cáo ở các trang này nhưng họ không làm, vì họ kiếm được khá nhiều tiền từ chúng – dù cho click này đến từ site của bạn hay từ site MFA thì Google vẫn có lợi. Vì thế, chẳng có gì khuyến khích họ chấm dứt làm việc này. Khi mà Google còn cho phép điều này, bạn sẽ còn thấy ngày càng có nhiều các Nhà buôn bán quảng cáo tạo ra các site MFA để lợi dụng tính hợp pháp của những site đó.

Sử dụng Bộ lọc quảng cáo cạnh tranh

Cách duy nhất để không cho các site MFA quảng cáo trên site hay blog của bạn là sử dụng Bộ lọc quảng cáo cạnh tranh để chặn chúng lại. Khi chặn các quảng cáo của các site MFA có mức CPC thấp này, Google sẽ cung cấp cho site của bạn những quảng cáo được trả tiền cao hơn.

Để chặn một quảng cáo, bạn cần phải thêm hoặc là URL được hiển thị hoặc là URL đích vào bộ lọc. URL được hiển thị là URL được nhìn thấy luôn trong dòng văn bản quảng cáo. Không phải tất cả quảng cáo đều có chức năng cho URL được hiển thị; tùy thuộc vào định dạng quảng cáo mà bạn sử dụng, bạn sẽ cần phải dựa vào URL đích của quảng cáo để chặn nó lại hoàn toàn.

Có hai phương pháp để biết được URL của một quảng cáo, đó là: dùng Công cụ xem trước của AdSensexem properties của link. Google khuyến khích sử dụng công cụ xem trước, do nó dễ sử dụng và có thêm nhiều chức năng khác. Đừng click vào quảng cáo để có được URL – làm như thế là vi phạm Các điều khoản quy định về sử dụng dịch vụ của AdSense và bạn sẽ bị ban (bi cấm tham gia hay sử dụng) đấy.

Có một cách dễ hơn rất nhiều để chặn các site MFA và các site có mức trả CPC thấp là sử dụng Ads Black List. Site này sẽ tạo ra một danh sách lọc 50 site MFA cho bạn. Nếu bạn trở thành thành viên, bạn có thể tạo ra danh sách lên đến 200 site MFA – hiện tại đây là con số giới hạn mà Bộ lọc quảng cáo cạnh tranh của Google cho phép.

Sử dụng Ads Black List cực kì đơn giản. Chỉ cần điền URL của những site bạn muốn chặn và click vào nút Get Black Link. Khi bạn đã có danh sách này, hãy copy và paste tất cả URLs này vào Bộ lọc quảng cáo cạnh tranh của bạn. Sau khoảng 12 giờ thì Google bắt đầu chặn các quảng cáo từ các site trong bộ lọc. Tôi khuyên bạn nên thêm cả tinyurl.com vào danh sách của Bộ lọc bởi vì nhiều site MFA thích sử dụng dịch vụ này để ẩn đi URL của họ.

Google thực sự rất muốn tăng giới hạn cho Bộ lọc quảng cáo cạnh tranh. Càng ngày càng có nhiều site MFA xuất hiện, 200 là con số thực sự không thể đủ được. Tuy vậy, tôi vẫn không thấy Google có vẻ gì là sắp tăng giới hạn này – vì họ sẽ thất thu rất tiền từ những Nhà buôn bán quảng cáo này và loại những những Nhà buôn bán quảng cáo này ra không đem lại lợi ích tài chính của họ.

Khi sử dụng Bộ lọc quảng cáo cạnh tranh để chặn các Nhà buôn bán quảng cáo MFA, bạn sẽ thấy thu nhập từ Google của bạn tăng lên rất nhiều đấy. Nếu có đủ các site cùng làm như bạn thì có thể gây sức ép buộc các site MFA phải tăng giá mua quảng cáo của họ, nếu không họ sẽ không thể tồn tại được. Nhưng thật đáng tiếc, chỉ có rất ít người đọc trên mạng đọc blog của tôi, vì vậy đừng mong chờ các site MFA này sẽ biến mất.

Đây là phần 27 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.

Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35


[1] Pay per Click – trả tiền cho mỗi click

[2] Cost per Click – Mức chi phí cho mỗi click

1 BÌNH LUẬN

  1. bạn có danh sách các nhà buôn quảng cáo ko, send cho mình với, Thanks

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here