Phamen đã từng giới thiệu với các bạn cách Tạo blog với tên miền riêng sử dụng blog platform của WordPress.org và Sử dụng tên miền riêng cho blog Blogspot – Blogger.com của Google. Và giờ đây, Phamen tiếp tục giới thiệu với các bạn cách Tạo cho blog tại WordPress.com một tên miền riêng, hay nói cách khác là Sử dụng tên miền riêng cho blog của bạn ở WordPress.com.

Như các bạn đã biết, WordPress.com cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí dịch vụ của họ. Những tiện ích mà dịch vụ này mang lại là không thể phủ nhận. Tuy vậy, do là một Hosted blog platform nên không tránh khỏi các hạn chế cố hữu của nó như: bị hạn chế về quyền thay đổi giao diện, thiết kế và sáng tạo,… và hơn thế nữa là URL của blog luôn mang theo một cái đuôi của nhà cung cấp như: phamen.wordpress.com.

Tuy vậy, WordPress.com lại cung cấp cho chúng ta một tiện ích rất có giá trị là có thể tạo blog trên WordPress.com và sử dụng tên miền riêng của mình. Thay vì bạn phải sử dụng tên miền dài theo kiểu mặc định của nhà cung cấp như: phamen.wordpress.com thì bây giờ bạn có thể sử dụng một tên miền riêng cho blog của mình, giúp nó dễ nhớ và chuyên nghiệp hơn như: https://www.phamen.com.

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu vấn đề Phamen muốn nói đến trong bài viết này là gì. Đó là Thay tên miền miễn phí cho blog WordPress.com bằng tên miền của chính mình:

http://phamen.wordpress.com >> https://www.phamen.com

Để làm được điều này, trước tiên bạn phải chuẩn bị một thẻ tín dụng (credit) hay ghi nợ (debit) của Visa hay MasterCard có đủ tiền để thanh toán. Hoặc nếu bạn có tài khoản Paypal thì lại càng tiền lợi.

1. Mua một tên miền

Việc mua một tên miền bây giờ là điều quá đơn giản. Với hơn $10/năm, bạn dễ dàng có một tên miền trong top domain như: .com, .net, .info, .org,… tại các nhà cung cấp uy tín trên thế giới.

Hoặc bạn cũng có thể mua các tên miền của Việt nam có dạng domain.vn, domain.com.vn, domain.net.vn,… ngay tại Việt nam.

Cùng lắm nếu thích, bạn cũng có thể dùng một tên miền miễn phí, miễn là nó có hệ thống quản lý DNS giúp bạn chỉ (point) các bản ghi NS tới WordPress.com.

Nên mua tên miền ở đâu: Godaddy là sự lựa chọn hàng đầu.

2. Chỉ (point) tên miền của bạn sang WordPress.com

Bạn có thể point domain về WordPress sau khi đã Map nó vào WordPress.com (bước 3).

Tuy nhiên, để thuận lợi trong bước tiếp theo, Phamen khuyên bạn hãy trỏ tên miền về WordPress.com trước.

Các thông số Nameserver của WordPress.com

Ns1.wordpress.com

Ns2.wordpress.com

Ns3.wordpress.com

Trỏ tên miền từ Godaddy sang WordPress.com
Trỏ tên miền từ Godaddy sang WordPress.com

Sau khi chỉ domain của bạn đến WordPress.com, hãy chờ từ 10 phút đến vài tiếng để đảm bảo cho hệ thống DNS hoàn tất việc cập nhật. Sau đó chúng ta sẽ sang bước tiếp theo.

3. Add domain vào blog WordPress.com

Đây là việc cuối cùng trong công đoạn này và đây cũng là bước dễ dàng nhất.

Hãy login vào Dashboard của bạn tại WordPress.com.

Click vào My Sites ở góc trái trên cùng và nhìn xuống menu phía dưới sẽ thấy Domain, tiếp tục click vào Add.

Su-dung-ten-mieng-rieng-WordPress

Bạn tiếp tục bấm vào nút màu xanh ADD DOMAIN

Nếu chưa có domain thì có thể tìm kiếm trong ô tìm kiếm “Enter a domain or keyword” để tìm mua tên miền mà bạn muốn. Hoặc có thể sử dụng các tên miền mà WordPress.com gợi ý nếu bạn thích.

Map-ten-mien-vao-WordPress

Nhưng vì đã có sẵn một tên miền rồi nên chúng ta sẽ bấm vào Map it để ánh xạ tên miền mà ta đã mua về WordPress.com để sử dụng.

Them-ten-mien-vao-WordPress

Điền tên miền mà bạn đã mua vào đây và bấm Add

Thanh-toan-domain-WordPress

Tiến hành thanh toán và thế là bạn đã kết thúc quá trình Thêm tên miền riêng vào WordPress.com rồi đấy.

Còn chờ gì nữa, hãy tận hưởng việc sử dụng blog miễn phí tại WordPress.com với tên miền riêng của mình, và nhớ giới thiệu với bạn bè về tên miền mới của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chú ý:

Bạn cũng có thể mua tên miền ngay tại WordPress.com, chi phí cho tên miền mua tại WordPress.com sẽ hiển thị ngay khi bạn tìm. WordPress.com sẽ quản lý hộ cả Domain và host cho bạn. Tuy vậy hạn chế của việc mua tên miền ngay tại WordPress.com là nó chỉ có thể chạy trên host của WordPress.com mà không thể dùng ở đâu khác do vậy Phamen khuyên bạn không nên mua domain tại WordPress.com

141 BÌNH LUẬN

 1. Chu cha ,một thay đổi mới cho phamen.com.theme đẹp thiệt 😀

 2. Bạn có thể chỉ mình cách
  1. cho Adsense vào wordpress
  2. chỗ nào để edit css
  3. Nếu cho mình lun css của bạn để mình chỉnh lại riêng mình thì tuyệt vời. Mình sẽ add blog của bạn vào đó.
  Big thanks

 3. Bạn có thể chỉ mình cách
  1. cho Adsense vào wordpress
  2. chỗ nào để edit css
  3. Nếu cho mình lun css của bạn để mình chỉnh lại riêng mình thì tuyệt vời. Mình sẽ add blog của bạn vào đó.
  Big thanks
  http://phamho.wordpress.com/

 4. Xin trả lời Phamho như sau:

  – Adsense chỉ có thể được đặt trên blog sử dụng platform của WordPress.org (giống như blog của Phamen). Còn blog trên WordPress.com miễn phí thì bạn không thể đặt được Adsense vì nó ko cho phép chạy Javascript.

  – Với blog tại WordPress.com, bạn ko được phép chỉnh CSS. Muốn chỉnh được CSS hoặc đặt Adsense thì phải phải mua credit thì họ mới cho phép chỉnh CSS. Mỗi credit giá là $1.

  – Mình có thể cho bạn CSS của mình, nhưng bạn sẽ không làm gì được với một blog miễn phí tại WordPress.com. Nếu vẫn muốn đặt Adsense và tự chỉnh thì bạn nên mua credit của họ, hoặc có thể tạo blog với tên miền riêng, bạn có thể đọc bài hướng dẫn của Phamen: https://www.phamen.com/tao-blog-voi-ten-mien-rieng/

 5. Cho mình copy bài này vào wordpress của mình thử nhe
  Dĩ nhiên là có blog của bạn
  Thanks

 6. Không vấn đề gì đâu, chỉ xin ghi rõ nguồn gốc bài viết này là được.

  Have fun!

 7. Chà, hôm nay Phamen.com có nhà mới mà không mời ai tân gia hết ta…(!?)
  Mình đặt phamen.com làm trang chủ mà khi online thì thấy cái giao diện lạ hoắc thì giật mình, tưởng virus chui vào máy mình rời chứ.
  Xin chúc mừng !

 8. Xin cảm ơn nhiều nhiều! 😀

  Đang không biết là nên dùng kiểu 3 columm với content nằm bên trái hay nằm ở giữa thì tốt hơn.

  Xin các bạn cho ý kiến!!!

 9. Theo mình thấy thì theme này cũng ổn lắm rồi, Giao diện sáng sủa, bài vở gọn gàng… khách khứa đở mỏi mắt hơn.
  Nếu dùng hai cái sitebar hai bên thì không có bố cục đẹp như vậy đâu.
  Nếu có thể thì chủ nhà sắp xếp sao cho khách khứa dễ tìm bài viết hơn. Vd: tôi tìm lọat bài của JC mỏi cả mắt mới thấy, may mà mình là khách wen.
  Trên header, chổ phamen thứ hai nên thay bằng hàng chử gì nói lên chủ đề chính của site thì hay hơn…(!?)
  Vài lời góp ý .
  Chúc phamen.com ngày càng phát triển để pà-kon được nhờ !

 10. Rất cảm ơn ý kiến đóng góp qúy giá của Ngqthai. Phamen sẽ xem xét để điều chỉnh lại một số thứ và sẽ thêm các chức năng cho blog.

  Many many thanks!

 11. Anh Phamen oi, cho em hoi là khi dung domain (.com) rieng chi den Blog wordpress.com thì mình có thể tinh chỉnh CSS và Đặt adsense ko anh.
  Nếu dùng tenminh.wordpress.com thì hoàn toàn ko làm được điều đó

 12. To: Trung Tuan

  Khi dùng tên miền riêng cho blog WordPress.com thì bạn mới chỉ thaytên miền miễn phí của blog bằng tên miền của riêng bạn, đây là bước đầu tiên làm cho blog của bạn mang vẻ chuyên nghiệp.

  Mặc dù vậy, bạn vẫn chưa thể chỉnh được CSS theo ý của riêng mình. Muốn chỉnh được CSS, bạn phải mua Credit của họ. Giá mỗi Credit = 1 USD.

  Have fun!

 13. Minh nghe noi la dang ky ten mien rieng toi WordPress se bi tinh phi la 10 USD ma phai ko. Tim hieu viec nay tren FAQ.wp minh thay nhiu mem cung noi den viec nay nua. ( Dù tên miền đó bạn mua ở ngoài thì cũng mất 10 USD ??). Có phải vậy không anh. Tìm hiểu tren faq.wp thấy mơ hồ quá. tại vì newbie mà. Thanks anh nha.

 14. Ah them 1 cau hoi nua mong anh giai dap giup voi nha.
  Trong muc tao custom domain cho blogger họ có nói đến mục “missing files host” em chưa hiểu lắm. Họ có giải thích sơ sơ tại
  http://help.blogger.com/bin/answer.py?answer=68503
  Mong anh giải thích kỹ hơn cho em được ko ạ.
  Thans anh nhìu nhìu.

 15. To: Trung Tuấn

  1. Ở trên mình đã giải thích rồi mà, bạn có thể mua tên miền luôn tại WordPress, cũng mất 10$/năm. Nhưng bất lợi là tên miền đó bạn chỉ dùng được tại WP chứ không dùng được ở đâu khác. Cho nên tốt nhất nên mua tên miền ở nơi khác để point đến WP.

  2. Missing file host là chức năng giúp chuyển URL của những file đã bị mất hoặc không còn nữa sang một URL khác nơi chứa file đó: nếu một file nào đó mà không tìm thấy hoặc đã bị xoá trên host, khi người dùng click vào URL của file đó thì nó sẽ tự động chuyển đến URL mà bạn chỉ định để hiện thị đúng file mà user yêu cầu.

  To: Mr. Phamho

  Blogger và Adsense là người một nhà, chúng cho phép nhau lâu lắm rồi mà bác.

 16. lan mat tam di dau vay, roi ko to nho ty, cai site cua to ko tranfer domain dc :”>, noi chung la lang nhang lam, giup ban ty nha

 17. To: PHAMEN
  Thanks Phamen rat nhiu, xin tu gioi thieu, Em la mot AMATER chinh cong, chu khong phai la Webmaster,vay ma doc xong bai viet cua anh, em lam duoc site ngay, bai viet cua anh rat ti mi va de hieu,em khong duoc hoc hanh gi, chi dua vao huong dan cua anh thui, anh huong dan cho em cach post bai vao site cua minh nha,va cach xin dang quang cao, cach lam the nao de nhan duoc “xien” cua cac nha quang cao, giup do em nha, cam on anh nhiu nhiu

 18. To: Thanhlongha,

  Để post bài trên blog của mình, bạn login vào Dashbord của WP. Sau đó click vào Tab Write.

  Bạn viết bài ở đó, chọn category cho bài viết, có thể thêm tag và sau đó thì click để publish bài.

  Còn việc kiếm tiền trên blog là một con đường dài bạn ạ. Khi nào bạn quản lý cái blog thật tốt, và có nhiều bài thật hay thì Phamen sẽ chỉ cho bạn thật tận tình. Không nên nhảy bước bạn ạ.

  Nhiều người nóng vội, chỉ muốn kiếm tiền nhanh chóng đều đã thất bại. Muốn kiếm được tiền thì blog của mình trước tiên phải hay và phải thu hút được người đọc. Khi nào bạn có đủ các yếu tố đó thì mới nên tính kiếm tiền từ blog. Và Phamen hứa là sẽ giúp đỡ bạn hết sức để bạn kiếm tiền từ blog. 🙂

  Thân,
  Phamen

 19. phamen ơi em đã tạo xong host, databbase, subdomain trong byethost rồi và cũng up code blog wordpress lên host rồi anh có thể cài giùm em được không nếu được anh pm qua nick [email protected] nha em sẽ đưa user/pass và cpanel cho anh

 20. 😀 .. mình thấy dùng tên miền thì xài WordPress.org luôn cho gòi.. khả năng Tùy biến cao hơn

 21. Anh phmen a! Lam sau chèn quang cao adsense vao trang blog cua minh? em dang sai goc blogspot.com do annh? trong phan them Thanh phan trang sau ko co Adsenese ?

 22. Nếu như bạn sử dụng blogspot, muốn chèn quảng cáo vào blog thì có thể có rất nhiều cách.

  Có thể chèn vào bất cứ đâu bạn muốn. Header, Blog post, sidebar, footer.

  Nếu bạn biết một chút về CSS thì bạn có thể chèn vào bất kì đâu. Còn nếu không, bạn hãy Add Page Element – HTML/JavaScript vào template và paste đoạn code của Adsense vào đó. Bạn hãy kéo Page Element đó vào vị trí mà bạn muốn.

 23. Không anh phamen a! em dang ki google adsense bang trang blog cua blogger.com , da co 1 tai khoan roi! y em noi la sao trong phan Thêm mục mới không có phần GoogleAdsenes anh a?

 24. Phamen chưa hiểu ý câu hỏi “sao trong phan Thêm mục mới không có phần GoogleAdsenes anh a?” của bạn là gì?

  Phamen không hiểu là bạn không tìm thấy mục này trong tài khoản Google Adsense hay trên blog?

 25. thì thuc te trong phan ” them muc moi cua em dau co Googlw ADSEN DAu? nen em dau co cai qc cua ADS CHO BLOG EM duoc!

 26. Blogger.com không có phần nào để thêm vào có tên là Google Adsense đâu bạn ạ. Để chèn Google Adsense vào blog, bạn hãy Add Page Element – HTML/JavaScript vào và paste đoạn code của Adsense vào đó là quảng cáo sẽ hiển thị.

 27. Nguyễn Thanh Hải

  Anh Phamen à

  Làm thế nào để chèn mã Skype Chat vào wordpress?

  Làm thế nào để chèn plugin thống kê người đang truy cập vào wordpress?

  Làm thế nào để lập thêm categories trong side bar?

  Rất mong anh chỉ giáo.
  Website của anh tuyệt với đấy,trước đây về khoản lập blog em mù tịt, sau khi đọc các hướng dẫn của anh, em có thể lập WEBBLOG cho mình nhưng còn tệ lắm

  Xin anh vui lòng gửi vào Email: [email protected]

  Cảm ơn anh nhiều, chức anh năm mới thành công, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn

 28. Bạn Nguyễn Thanh Hải thân mến, rất vui có những người bắt đầu quan tâm tới WP. Có lẽ bạn sẽ thấy thú hơn khi tự tìm hiểu, tự cài các plugin mà mình thích. Đây là địa chỉ bạn cần lục lọi đầu tiên:

  http://wordpress.org/extend/plugins/

  Đó là các plugins được WP công nhận sau khi đã được thử nghiệm. Trong đó, chia theo từng chuyên mục, bạn có thể download về cài và nếu không thích thì xóa đi. Những thứ bạn cần đều có trong đó. Để phục vụ cho việc thử plugin không bị mất thời gian vào chuyện cài đặt, theo mình, hãy cài OneClick Installer trước đã, sau đó, những việc cài đặt sẽ chỉ là những cú bấm chuột mà thôi, không cần upload, giải nén, vvv

 29. Ối giời ôi,
  Làm theo đúng lời bac phamen, đúng đến từng chữ.
  Đến đoạn add domain vào wordpress thì hu hu : nocredit, bậy thế chứ. Mình có làm gì đâu mà nó xơi téo mất 10 cái free của mình.
  Đăng ký mua thì … bắt đăng ký paypal. Bó tay.
  Bác phamen cho ý kiến cái.

 30. làm gì có thấy vụ 10 credit miễn phí nào đâu nhể, mới đăng ký đã được 0 credit rồi

 31. Hi Phamen,
  Minh moi mua domain name hptv.com.vn su dung cpanel cua Plesk.
  Lam sao de point hptv.com.vn toi wordpress vay?
  Vao trong cpanel thay phuc tap qua, khong tim ra phan setnameservers ma ban huong dan o tren de pointing.

  big thanks.

 32. Nếu bạn sử dụng Plesk, bạn hãy vào phần Service, và bên dưới thì chọn DNS setting để tiến hành thêm các bản ghi NS để trỏ đến WordPress nhé.
  Phamen

 33. Hi Phamen
  Hai da vao DNS setting cua Plesk dung nhu huong dan cua ban.
  Tuy nhien trong do khong co button nao cho phep them NS record ca? Chi co 11 record default thoi.
  Web cua Hai host tai VDC2? Khong le VDC lock function, khong cho phep minh tu tao new NS record? Khong le VDC2 chuoi the?

  thanks,
  hai.

 34. Thường thì khi tạo NS record phải tạo tại nơi mua domain chứ không phải quản lý tại host.

  Tạo các bản ghi A, NS, CName, MX… thưởng phải tạo tạo nơi quản lý domain. Host thường là không cho tạo các bản ghi A, NS, CName đâu, có chăng họ cho phép tạo bản ghi MX để chuyển máy chủ phục vụ email thôi.

  Bạn phải login vào nơi quản lý domain ở hptv.com.vn để tạo các bản ghi này.

 35. Chao phanmem,
  Toi dinh tao 1 blog voi ten mien rieng bang WordPress, nhưng không thể nào log in vào My dashboard được. Bởi vì khi click vào My dashboard thì sẽ hiển thị myusername.wordpress.com/wp-admin/ mà VNPT đã chặn bog của WordPress như phần mềm đã viết ở 1 bài viết khác. Làm thế nào bây giờ, ko thể sử dung WordPress ở VN nữa hay sao, mặc dù có domain riêng ?

 36. VNN chỉ chặn đc subdomain *.wordpress.com thôi,nên nếu bạn sử dụng tên miền riêng thì vẫn truy cập đc bình thường

 37. Tôi có tên miền riêng, đã làm theo hướng dẫn mà ko thể đưa tên miên của tôi vào được do ko thể log vào My dashboard được, nó bị chặn, mãi ko thể log vào được, tôi thấy muốn vào được dashboard phải log vào subdomain*.wordpress.com/wp-admin/ nên chắc đã bị chặn ? Có ai vào được dashboard mà ko gặp vấn đề gì không? Sao tôi ko thể vào được nhỉ?
  Minh
  http://businessallianceonline.com

 38. Hiện chỉ có VNPT là chặn WordPress.com thôi,bạn có thể sử dụng ADSL của FPT hoặc Viettel để truy cập Dashboard và thêm tên miền 🙂

 39. Cám ơn Viettut đã trả lời, nhưng chỗ tôi ở VNPT độc quyền lắp ADSL, kô mạng nào khác vào được nên vẫn phải dùng của VNPT thôi. Tôi đã tìm hiểu trên mạng và tìm được giải pháp khắc phục rồi, đó là không host trên wodpress.com mà dùng software của wordpress nhưng host tại website khác như byehost .com thì ko sao, tuy nhiên các bước phức tạp hơn so với host ngay tại trang chủ wordpress.
  Tôi nghe thuthuatblog trả lời trên Yahoo là ko thể chèn code của google vào blog wordpress, chỉ chèn vào blog của google thôi, nhưng điều đó chắc chỉ đúng với blog ko có domain riêng, vì tôi thấy rất nhiều blog của wordpress (có tên miền riêng) vẫn có quảng cáo của google. Phanmen va các bạn thấy có đúng ko?

  Minh
  http://BusinessAllianceOnline.com

 40. Chào bạn Minh, cách rất đơn giản thôi, bạn hãy sử dụng một proxy được vượt qua sự ngăn chặn của VNPT. Hoặc đơn giản là sang máy nào đó đang sử dụng ISP là FPT hoặc Viettel…

  Phamen xin trả lời bạn về chèn code quảng cáo của Google AdSense trên blog WordPress như sau:
  Bạn có thể chèn code quảng cáo của GA lên bất cứ nơi nào trên blog WordPress mà bạn muốn, nhưng đó phải là blog platform WordPress.org chạy với host và tên miền riêng. Còn Blog tại WordPress.com thì không thể đặt được các code java (gần như là tất cả các loại code quảng cáo đều sử dụng Java).

  Bạn có thể dễ dàng thấy Phamen đặt quảng cáo của GA trên blog của mình.

 41. Chào anh Phamen!
  Anh cho em hỏi: hiện nay trang của em đang bị lỗi, khi gõ địa chỉ của trang thì hiện lên dòng:
  “Error establishing a database connection”
  Bây giờ em phải sửa thế nào?

  Cảm ơn anh/

 42. Chào bạn,

  Đó là lỗi không kết nối được với cơ sở dữ liệu. Bạn hãy kiểm tra cơ sở dữ liệu trên host xem có vấn đề gì không. Có thể là do lỗi từ phía nhà cung cấp host.

 43. anh phan men oi bai viet cua anh tar hay nhung em co cau hoi
  co the ket hop ten mien uni.cc voi wordpress khong ? vi uni.cc van ho tro dns thi co cho den wordpress khong anh nhi ?
  vi em that su buon khi khong truy cap vao wordpress thi lam vao viet bai duoc ma mat khc thi em khong co tien di mua ten mien mong rang co domain mien phi thi moi vui thoi

 44. Xin chào bạn Hungls87,

  Hoàn toàn dùng được bạn ạ. Phamen đã từng trả lời câu hỏi này rôi.

  Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Uni.cc trực tiếp cho WordPress.com, hoặc có thể dử dụng qua Everydns.net.

  Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
  https://www.phamen.com/unicc-va-everydns-su-ket-hop-tuyet-voi-cho-blogger/

  Nếu còn gì chưa rõ ràng, bạn cứ comment, Phamen luôn sẵn sàng trả lời bạn. 😀

 45. mình đã làm đúng theo chỉ dẫn, đã đăng ký thành công ở 2 trang web trên nhưng đã một tuần rồi vẫn không vào đươc tên rút ngắn mà mình đã đăng ký: quocvu.uni.cc, bạn có thể giúp mình được không, như gợi ý khắc phục ấy.

 46. To: Quocvu

  Bạn đăng ký xong rồi, nhưng bạn cần phải tiến hành cấu hình cho nó nữa chứ.

  Bạn đã làm thế nào?

 47. bước cuối cùng mình cũng đã hoàn thành rồi nhưng lại làm trên trang tiếng việt, còn bạn hướng dẫn trên trang tiếng anh. Khi thực hiện mình nhìn theo hình bạn hướng dẫn.(vì không có dòng nào chuyển về tiếng anh trên trang đó(Blogger.com))

 48. Sau 1 tuần chờ đợi, hôm nay mình đã vào được trang của mình ( theo chỉ dẫn của bạn ở bài: unicc-va-everydns-su-ket-hop-tuyet-voi-cho-blogger/)rôi. Chân thành cảm ơn bạn. phamen.com đúng là trang web dành mọi người.
  Không cần nói thì bạn vẫn biết mình sẽ ghé lại trang web của bạn nhiều. Nhờ bạn mà mình làm được những điều tưởng chừng với khả năng của mình sẽ chẵng bao giờ có được.

 49. To: Quocvu,

  Xin chân thành cảm ơn về thịnh tình bạn dành cho Phamen. Thời gian gần đây Phamen bận quá nên không trả lời các bạn thường xuyên được. Mong các bạn thông cảm cho Phamen! 🙁

 50. Mình lại đang mày mò làm blg bên wordpress.com, và đã làm đến đoạn upload wordpress lên byethost nhưng mãi vẫn không được. bạn có thể giúp mình kiểm tra hoặc làm tiếp phần còn lại được không
  user: b13_1701618
  pass: cunhim2005

 51. To: quocvu wordpress cua ban da up xong, ban5 vao roi thay doi thong tin nha, may moi cai lai chua kip cai vietkey khong viet duoc tieng viet

  http://quocvu.byethost13.com
  use : admin
  pass: cunhim2005

 52. cám ơn bạn Haiduong đã giúp. bạn có thể hướng dẫn mình cách thay đổi banner và can thiệp vào phần quản trị được không. Hay bạn viết luôn một bài đó trên blog của mình, mình sẽ giữ lại trên blog để làm bảo bối và giới thieuj với mọi người. Cho mình xin luôn địa chỉ web của bạn.

 53. To: quocvu ban muon thay doi benner thi chi viec lay benner va vao trong themes muc images thay the cho benner hien hanh la duoc, ban5 muon can thiep vao phan admin thi cu viec vao trong phan admin roi thay doi moi tuy chon ma ban thich

 54. To: quocvu vẫn vào bình thường mà, minh mới vào bạn thừ lại coi

 55. ừ, đúng rùi. Amater quá.cám ơn bạn nhiều, giờ mình thay đpổi pass bằng cách nào vậy, trót giúp rùi thì ráng giúp luôn đi bạn

 56. To: đê thay đôi pass bạn vào admin/users/Your Profile đê thay đôi Contact Info thay đôi Email Update Your Password thay đôi pass

 57. To: quocvu quên chưa đưa yahoo ho cho bạn
  quangthiep_80 có gì thì mình có thể chao đổi với nhau toi cũng đang tập tành thôi mà U^U

 58. anh phan men oi em duoc nhieu qua nhung khong sao lam noi em co ten mien http://nguoithay.info vay em muon lam sudomain la mot blog wordpress thi em phai lam nhung gi ha anh ?
  am da dang ki wordpress roi nhung khong adddomian no bao khong duoc
  anh chi dan them nha vi em nghi la ten mien add duoc thi sudoiain cung duoc anh nhi

 59. to:haihuong
  bạn giúp mình câu này Akismet is almost ready. You must enter your WordPress.com API key for it to work.trên blog mà bạn đã up giúp đó http://quocvu.byethost13.com.
  cho mình hỏi thêm:
  sao mình up thử theme của wordpress lên host: byethost lâu thế, không chờ được, cả tiếng đồng hồ vẫn không xong ( sử dụng: FlashFXP_36 và plugin fireftp của firefox)

 60. To: quocvu Akismet is almost ready. You must enter your WordPress.com API key for it to work.là plugins hạn chế người khác spam thì phải, để dùng thì phải có API của nó, khi đăng ký thì wordpress sẽ gửi cho anh đoại loại như dòng này (Spam Filtered (ID:1706576)) anh kiểm tra lại trong Email xem có không, không có thì đăng ký lại bằng cách vào wordpress.com đăng ký một blog rồi họ gửi API thui.

  Còn việc úp thì em chịu thua có nhiều lý do có thể do mạng của nhà anh chậm hay chưa up đúng kỹ thuật chẳng hạn, em dùng FileZilla_2_2_31_setup úp chưa tới 10s là được rồi

 61. Hi,
  Minh co van de sau mong moi nguoi giup minh nha
  Minhmua mot cai domain tai http://www.register.com sau khi hoan tat thu tuc.Thi minh da lo kich hoat dich vu Web site forwaring cua register.com do vay khi minh muon chi domain cua minh de free host cua http://www.plus.vn thi khong co duoc, khi minh go domain cua minh len thi no cu hien site forwaring ra chan thoi roi

 62. ai có thể share API key cho mình được ko .Mình có 1 cái rồi mà đăng ký chả được

 63. sao mình dkí trên wordpress.com mà ko có credit nào cả, ko biết có phải wordpress thay đổi thể lệ ko.

 64. Domain mapping is available for 10 credits per domain per year, registration not included. You have 0 credits. You will have to purchase additional credits via PayPal. Note that some forms of payment (eChecks) may take several days to process.

  em mới đăng kí , sao ko có 10 credits ta ?
  dns cuả domain chuyển về everydns rùi, làm thế naò point domain qua wordpress.com = everydns ?
  http://www.ngoinhachung.net

 65. xin chao phamen,blog cua Anh tuyet qua lai co nhieu thong tin rat huu ich nua.
  Anh co the chi minh cach “2. Chỉ (point) tên miền của bạn sang WordPress.com” vì mình chi moi lam mot viec duy nhat la mua ten mien thoi nhung kong biet lam sao de point ten mien sang wordpress ca??? Sau khi mua ten mien roi thi co can lam gi nua khong Phamen? Blog cua minh : taracompany.wordpress.com. Anh co the cho minh nick yahoo de tien trao doi khong Phamen?
  Mot cau hoi nua la : mminh co the thay doi ten cua minh trong wordpress duoc khong: VD : tu taracompany.wordpress.com thanh abcd.wordpress.com chang han?(duong nhien la abcd.wordpress.com cung la trang blog cua minh)
  Rat mong nhan duoc su giup do cua Anh!

 66. xin bo sung them la : ten mien ma em dang co la : vietshops.vn vay em lam sao de chuyen tu : http://taracompany.wordpress.com sang vietshops.vn day anh Phamen?
  Làm sao de co quyen quan tri cua ten mien minh mua ha anh? khi em vao vietshops.vn thi chang thay cai gi ca?Rat mong anh giup do. Cam on Anh truoc!

 67. @taracompany: ở trong wordpress có tình năng Import và Export bạn chỉ cần vào trang taracompany.wordpress.com của bạn và Export thôi..nếu tên miền vietshops.vn của bạn cũng dùng mã nguồn wordpress thì việc Import và Export quá dễ dàng rồi 😀

 68. Xin chào anh Taracompany,

  1. Làm sao để http://taracompany.wordpress.com sang vietshops.vn?

  Sau khi mua song tên miền, anh đăng nhập vào phần quản lý tên miền > Quản lý DNS > Trỏ NS sang NS của WordPress.com (như Phamen đã viết ở trên).

  Sau khi trỏ tên miền sang WordPress, anh cần phần add domain này vào trong blog WordPress của anh. Trước đây WordPress cho phép add domain của riêng mình thay cho subdomain của WordPress miễn phí, nhưng hình như giờ đây họ đã thu phí cho dịch vụ này là 10 USD/năm.

  Còn một cách khác nữa là: Export dữ liệu từ http://taracompany.wordpress.com/, sau đó tạo một stand alone blog platform độc lập trên host riêng (Như của Phamen), sau đó import dữ liệu cũ vào.

  2. Có thể thay đổi subdomain cho blog?

  Anh chỉ có thể thay đổi được title của blog, chứ anh không thể thay đổi được URL của blog.

 69. Cám ơn Anh Phamen nhiều lắm,để tara thử xem sao. Tiện đây cho Tara hỏi sao minh lam theo chi dan cua phamen la :
  “vào phần Widget trên blog, hãy kéo một Text Widget vào sidebar và paste đoạn code này vào đó, save lại là Alexa sẽ hiện lên trên blog của bạn”
  sau khi minh save lai thi chi hien moi tieu de cua test thoi,con doan code moi chep vao bien mat tieu,phamen co biet tai sao khong chi dum minh voi,cam on rat nhieu!

 70. Xin chào Tara,

  Với blog tại WordPress.com, do là dịch vụ blog công cộng, do vậy họ đã disable javascript để tăng tính bảo mật và hạn chế các cript mà người dùng tự chèn vào để gây hại cho hệ thống.

  Đoạn mã để chèn alexa sử dụng Javascript, do đó nó sẽ không thể hiển thị được. Anh không thể chèn bất kì đoạn mã javascript nào vào blog tại WordPress.com, nó sẽ không hiển thị gì cả.

  Nếu như anh sử dụng blog riêng (WordPress.org), anh sẽ có được toàn quyền làm việc này.

 71. To: Tara

  Vừa trả lời anh xong thì lại thấy comment của anh hiện lên. 😀

  Để đăng nhập được vào phần “Quản lý tên miền > Quản lý DNS” thì trước tiên anh phải mua một tên miền đã.

  Phần quản lý này chỉ có trong tài khoản ở nơi anh mua domain.

 72. Cám ơn Phamen rất nhiều! Đương nhiên là Tara có mua tên miền rồi,tên miền của Tara là : vietnamshops.com.vn và vietshops.vn đang lưu trữ tại FPT nhưng khi mình vào phần quản lý tên miền thì không thấy các thành phần như Phamen trình bày. Có thể cho mình địa chỉ mail của Phamen để mình gởi hình chụp giao diện qua cho Phamen xem giúp được không?
  Một câu hỏi nữa là mình đã hết 10 credits miễn phí như phamen nói vậy muốn mua thì làm cách nào được?
  Một câu hỏi nữa là có thể chèn bảng giá chứng khoán vào Blog WordPress.com không Anh Phamen?Nếu được nhờ Anh viết một bài hướng dẫn cho mọi người được không? tin chắc rằng rất nhiều người quan tâm đến tiện ích này như Tara đấy. Cám ơn Phamen nhe!
  Ah! tiện thể mình xin phép đặt RSS blog của Phamen vào blog mình nhé?có cho phép không vậy Phamen?

 73. To: Taracompany,

  – Ở mỗi nhà cung cấp tên miền khác nhau thì phần quản lý domain cũng có chút khác nhau vì phần mềm mà họ sử dụng là khác nhau. Email của Phamen là: [email protected], anh hãy gửi email cho Phamen bất cứ khi nào anh muốn.

  – Muốn mua credit của WordPress, cần phải có PayPal hoặc Credit card. Tốt nhất anh hãy làm 1 cái Credit card (hoặc debit card), sau đó add vào PayPal để mua credit này.

  – Có thể chèn bảng giá chứng khoán vào blog WordPress. Anh có thể xem Phamen làm thử ở sidebar trên blog của Phamen. Có lẽ phải khi nào rảnh Phamen mới viết bài về vấn đề này được. Mong anh đón đọc.

  Nhưng, Phamen khuyên anh, khi đã có tên miền riêng thì anh nên làm một blog riêng biệt với domain và host của riêng mình, không nên lệ thuộc vào WordPress vì nó có nhiều hạn chế hơn so với blog WordPres.org trên host riêng của anh. Đấy là lời khuyên chân thành của Phamen.

 74. Rat cam on Phamen da giup,de minh nghien cuu tiep xem sao,neu gap kho khan lai nho Phamen tu van vay..hihi. Chuc Phamne mot ky nghi le vui ve.

 75. Phamen cho mình hỏi là mình có đang ký một host free của trang gofreeserve.com cũng là trang con của byethost nhưng hiện nay mình đã bị mất hoàn toàn quyền điều khiển cpanel của host do một ai đó đã đổi pass và Email của host đó…vì mình không thể lấy lại được pass của host do đã bị đổi mất địa chỉ Email trong cpanel.gofreeserve.com rồi mình muốn lấy lại pass và Username toàn báo sai Email và Username thôi…bây giờ mình muốn đang ký một tài khoản khác cũng của byethost nhưng do đã Addon domains ở host cũ lên không thể Addon domains qua host mới được vì nó toàn báo mobilevina.com is allready assigned and in use.2 thôi bây giờ mình muốn xóa Domain của mình trong host cũ đễ Addon Domains qua host mới thì phải làm sao…do chưa có kinh nghiện về vụ này nhà Phame tư vấn dùm minh

 76. To: Taracompany

  Cảm ơn anh rất nhiều!

  To: HaiDuong,

  Khi trên hệ thống của nó đã tồn tại domain đó trên một account nào đó thì các account khác không thể nào add được domain đó nữa.

  Chỉ có một cách duy nhất là mở một Ticket và yêu cầu Byethost support thôi.

 77. Anh Phanmen cho em hoi voi…
  Neu muon dang ky dat banner trong Blog thi su dung trang nao, va tien kiem duoc do se duoc tinh va gui vao dau ?
  Lam sao de tao?

 78. Xin chào Stevedat,

  Bạn hỏi rộng quá, Phamen biết trả lời bạn thế nào nhỉ. Có lẽ bạn nên đọc những bài này của Phamen xong thì Phamen mới trả lời bạn được:

  https://www.phamen.com/kiem-tien/

  Có rất nhiều hình thức để kiếm tiền từ blog. Và đa số chúng đề trả qua PayPal, check…

  Bạn cứ nghiên cứu đi, khi nào hiểu thì chúng ta tiếp tục trao đổi nhé!

 79. minh đã làm đến bước cuối cùng, nhưng không được vậy mong quý sư huynh chhi dúp kỹ hơn có được không, cảm ơn nhiều nhiều.

 80. To: Phanchin,

  Bây giờ dịch vụ này không còn free nữa rồi. Cần phải bỏ tiền ra mua credit của WordPress thì mới có thể thêm tên miền riêng của mình vào blog WordPress.com.

 81. Tôi làm theo hướng dẫn của bạn. Kết quả: Mất “10 credits” 🙁

 82. Mấy tháng trước, tôi đã tạo một blog ở bautroibaola.wordpress.com. Sau khi mày mò, tôi đã tạo thêm cho mình một blog (wordpress platform) ở địa chỉ khác: ta.plus.vn
  Bây giờ tôi muốn là khi người xem khi gõ bautroibaola.wordpress.com thì nó sẽ tự động chuyển tới ta.plus.vn thì tôi phải làm thế nào?

 83. Cpanel quản lý domain của Mat Bao chỉ cho tạo bản ghi A, Cname gì đó chứ ko cho add nameserver, giờ làm sao để Chỉ (point) tên miền sang WordPress.com. giup em với. cám ơn anh Phamen nhiều.

 84. Chào phamen, em có làm được một blog bên wordpress bằng free host, nhưng tình hình là khi em post bài tiếng việt có dấu thì nó chỉ hiện ra toàn dấu hỏi. em đã cài plugin wp tmmytyping vs wp avim gì lun rồi, nhưng cũng như cũ. Em ko bít có phải là do theme ko vì theme em đang xài là down ở trang nước ngoài. đừng bắt em đổi theme khác nha vì lượng theme đẹp khổng lồ của wordpress là động lực để em xài wordpress mà. Em mong dc sớm hồi âm

 85. To: Bautroibaola,

  KHông có cách nào để forward từ wordpress.co mang địa chỉ riêng của bạn được.
  ——-

  To: Phucarts,

  Phamen chưa đc thử Cpanel của Mắt Bão, nhưng hầu như CPanel nào cũng có bản ghi NS. Bản ghi A thì Phamen chưa thử với WordPress, nhưng chắc là sẽ không được.
  ———–

  To: Ut Dzeo,

  Bạn hãy chuyển thử về theme default của WordPress xem có bị lỗi font không. Nếu theme default không bị lỗi font thì đó là lỗi của theme mà bạn đang sử dụng.

  Không phải đổi theme đâu, chỉ cần chỉnh 1 câu lệnh duy nhất là nó sẽ hiển thị tốt ngay thôi.

 86. em có 1 thắc mắc là có 2 bài viết của anh là “tạo blog với tên miền riêng sử dụng blog platform wordpress” và bài viết này “sử dụng tên miền riêng cho blog wordpress” sao em thấy mục đích nó giống nhau mà thực hiện khác nhau quá?
  Mong anh giải thích giùm , em đang tập tành viết blog nên còn gà.

 87. Chào anh Phamen.
  Anh cho em hỏi, hiện em đang có blog nguyennhuanh.wordpress.com và em muốn đổi tên thành nguyennhuanh.com thì em phải làm thế nào. em đã đăng ký host trên byethost.com như trong ebook hướng dẫn của anh và một số hướng dẫn khác trên phamen.com nhưng em chưa làm được vì nhiều chỗ không hiểu. Mong anh giúp. Cảm ơn anh trước nhé.

 88. hicc
  làm sao để biết được mình còn bao nhiêu credit anh phamen

 89. Đề nghị chỉnh lại bài viết này. Hiện nay wordpress không cho thêm domain miễn phí vào nữa mà phải mua 10$/year mới được phép add vào. Bài viết cũ quá rồi.

 90. Đúng.
  Down từ WP.org ấy.
  Chứ kiểu này nửa nạc nửa mỡ. Muốn quảng cáo cũng không xong!

 91. Mình mới mua tên miền từ P.A vietnam. Bạn có thể hướng dẫn cụ thể cách cài đặt trong Cpanel, & chỉ tên miền lên wordpress.com (tuyendt.wordpress.com)được không?
  Trong P.A có hướng dẫn nhưng mình vẫn thấy lm quá.
  Rất chi là cám ơn!

 92. Mình đang sử dụng 01 blog trên wordpress.com và đã mua tên miền trên P.A. Bạn chỉ giáo cho mình cách nào để phát triển blog của mình thành blog tải được nhạc.

 93. Mình thấy phamen hướng dẫn cách cài đặt tên miền riêng lên wordpress.com hay quá, mình đã “liều mình” mua một tên miền riêng (bởi mình chưa biết xí tớt nào về phía sau của web). Vừa rồi, sau khi cài đặt không thành công, mình lại mua thuê thêm hosting nhưng rồi mình cũng không thể tải blog WP lên được.
  Xin các bạn chỉ giáo cặn kẽ, kẻo “tiền mất, tật mang” oan quá.
  Cám ơn nhiều!

 94. Chào bạn Phanmen. Trước đay mình có tạo blog trên WordPress, sau đó có chuyển sang tiếng Việt rồi nhờ 1 người quen có làm blog trên wordpress. Nhưng vì không có thời gian nên mình không đăng nhập vào blog, nên có thể blog đã bị xóa.
  Nay mình đã tạo blog mới và muốn chuyển sang tiếng Việt ( vì tiếng Anh của mình quá…. tệ ! ) nhưng không biết chuyển như thế nào ? Mình có làm theo hướng dẫn, tải phiên bản tiếng Việt về nhưng khi mở file wp-comments-post.php thì mình không mở được.
  Mình hy vọng bạn giúp mình. Mình còn rất nhiều việc muốn nhờ bản góp ý có lie3en quan đến host, tên miền….. nữa. Nếu không có gì trở ngại, bạn có thể mail cho mình nhé ! Cảm ơn bạn rất nhiều.

 95. a phamen oi? Em đã tạo 1 blog trên wp rồi và đâng ký một host free rôi giờ làm sao chuyển wp sang host free đó được e đọc mãi mà chả hiểu gì hết. Anh giúp đớ e với. Địa chỉ mail của e [email protected]

 96. Việc blogging trên WordPress.com bị hạn chế, muốn edit css thì phải thêm tiền.

  Các bạn đầu tư thêm host để xài wordpress.org cho tiện hơn, mọi thứ bị hạn chế bởi kiến thức chứ không phải tính năng.

 97. hi Phamen,

  mình làm theo hướng dẫn thì wordpress thông báo là mình phải credit 13$ mới có thể add tên miền được. giúp mình với. thanks

 98. gần đây mạng VNPT chặn mất wordpress nên để khắc phục em đã mua một domain của wordpress luôn vì nghe nói nếu mua domain riêng thì sẽ không bị chặn nữa. Em không hiểu lý do tại sao nhưng em đã mua domain rồi và hình như là em cũng đã trả luôn phí mapping rồi nhưng trang wordpress của em vẫn bị chặn. Em là dân không chuyên nên không rõ lắm về mấy cái này nên em chỉ mới mua domain thôi chứ chưa biết phải chỉnh hay cài lại những gì nữa. Có ai nói cho em biết em phải làm gì bây giờ với

 99. Chào anh
  Tui lập được một trang blog trên wordpress, nhưng lúc đầu đặt một địa chỉ nhưng sau không ưng ý, muốn đổi trang đó sang địa chỉ URL khác, tui đăng ký giữ chỗ cho địa chimới rồi để đảm bảo người khác chưa đăng ký. Thế nhưng không biết làm thế nào để chuyển qua ngoài cách thiết kế bvà lần lượ chuyển bài viết qua. Như thế thì sẽ mất nhiều thời gian vì blog cũ đã đăng rất nhiều bài. Anh có cách nào giúp tôi chuyển quanhanh chóng được không?

 100. Bài viết hay ghê thank
  Download nhieeuv href=”http://www.vinavector.com” title=”free vector”>free vector đẹp

 101. Mình chưa quen lắm, chỉ biết chách làm là trỏ IP về tên miền, nhưng không biết IP của WP..

 102. Hi Phamen,

  Đã add domain vào wordpress được rồi nhưng không chạy được bằng domain đó.. A giúp mình được ko.?
  Có cần edit lại domain trong wordpress ko.?

 103. Thế cái đoạn add domain vào blog wordpress mất phí 13$ à bạn? Mình tưởng chỉ mất phí mua tên miền hóa ra còn mất cả phí 13$ cho WordPress à??

  • @ Sửa khóa

   Vâng, đúng rồi anh ạ.

   Trước kia WordPress.com cho miễn phí, nhưng bây giờ họ đã tính phí khi add thêm domain.

   Tuy vậy, $13/năm là quá rẻ nếu như so sánh với việc anh phải chạy trên hosting riêng.

 104. xàm …sao ko nói đến vc tốn phí trỏ tên miền về viết mà cũng ko đủ
  như shjt

 105. lâu rồi không vào wordpress nên không biết còn miễn phí nữa, đọc xong bài này hết muốn làm wp nữa, chuyển sang làm blogger thôi

 106. hi Phamen,
  sao mình thấy để là Price $13 mà khi thanh toán lên tới 2,247,160 VND ???
  giải thích giúp mình với

 107. Mình hỏi WordPress mà cài mấy plugin : Auto thumblr, hay plugin seo thì có nặng không, tại mình không biết tối ưu code nên cài nhiều plugin sợ nặng máy 🙁

 108. Chào Phanmen!
  Liệu mình có thể cài “Easy google fonts” hay các hỗ trợ tạo phông chữ trong wordpress.com không? Nếu được thì phải làm sao? Mình không sử dụng wordpress.org …

 109. mình có domain rồi mà k biết cách add wordpess vào. giúp mình với

 110. Ad cho mình hỏi, hiện nay có vẻ mạng VN đang chặn các trang wordpress.com. Vậy trong trường hợp mình mua domain thì có còn bị chặn nữa không?

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here