Terong Related Links – Tạo danh sách các bài viết có liên quan

91
2434

Có nhiều bạn hỏi Phamen: Làm thế nào để chèn danh sách Các bài viết có liên quan (các bài viết cùng chủ đề) ở cuối mỗi bài viết như của Phamen? Bài viết này chính là câu trả lời của Phamen dành cho các bạn.

Có phải Phamen làm thủ công? Câu trả lời của Phamen là không. Đừng làm thủ công, nó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và công sức mà kết quả chưa chắc đã giống như mong đợi của bạn. Hãy tận dụng kho plugin khổng lồ của WordPress.

Có rất nhiều Plugin của WordPress có thể giúp bạn làm điều này. Nhưng trong khuân khổ bài viết này, Phamen xin giới thiệu với các bạn một Plugin được xem là tốt nhất và dễ sử dụng nhất – đó chính là Terong Related Links.

Tại sao lại cần phải tạo danh sách các bài viết có liên quan ở cuối mỗi bài viết? Chúng ta hãy cùng xem xét một chút về tác dụng của Plugin này nhé.

 • Đối với người đọc

Nó giúp người đọc tìm được các bài viết có liên quan đến bài viết mà họ đang đọc một cách nhanh nhất. Nó rất có tác dụng khi bạn viết về một vấn đề nào đó,nhưng nó dài quá nên bạn phải phân ra nhiều bài viết, người đọc sẽ dễ dàng tìm đọc được tất cả các bài viết trong loạt bài viết đó.

 • Đối với chủ của Blog

Người đọc đọc nhiều hơn trên blog của bạn tức là pageview của bạn sẽ tăng, và điều này đồng nghĩa với việc tăng rank cho blog của bạn. Không những thế, nó còn giúp người đọc lật tìm lại các bài viết cũ giúp cho chúng không bị lãng quên. Blog của bạn nhìn sẽ rất chuyên nghiệp khi có Plugin này.

Bây giờ, chúng ta bắt đầu tìm hiểu cách làm nhé.

Download và cài đặt

Trước tiên, hãy download plugin này và upload nó lên thư mục wp-content/plugins trên webhost của bạn.

Sau đó, hãy login vào khu vực quản lý của WordPress và active nó ở phần Plugins.

Cách sử dụng

Terong Related Links – plugin này chỉ hoạt động trong chế độ edit lại bài viết chứ không hoạt động trong chế độ viết bài mới (write a new post). Do đó, nếu như bạn đang viết một bài mới thì cứ tiếp tục. Hãy save hoặc publish bài viết rồi sau đó hãy nghĩ đến việc sử dụng plugin này. Sau khi bài viết đã được lưu lại hay đã được đăng (published), bạn hãy vào phần Mange Post. Chọn bạn viết mà bạn muốn thêm danh sách các bài viết có liên quan vào và chọn Edit. Hộp thoại sau đây sẽ hiện ra.

Đừng quan tâm gì đến bài viết nữa nếu chúng đã hoàn thiện, bạn hãy chú ý ở góc phía trên bên phải có một dòng chữ >> Related Links. Hãy click vào đó và một hộp thoại mới với danh sách tất cả các bài viết của bạn sẽ hiện ra.

Hãy stick vào các bài viết mà bạn muốn cho vào danh sách và chọn Update. Hãy click chọn Previous page hoặc Next page để tìm hết các bài viết mà bạn muốn. Mỗi một trang bạn cần phải Update một lần.

Sau khi hoàn thành việc tạo danh sách, hãy click vào View All Related Links để kiểm tra xem nó đã đúng với ý của bạn chưa. Nếu còn thiếu thì bạn hãy tiếp tục bổ xung các bài viết khác vào danh sách, nếu đã đúng như bạn mong đợi thì hãy click vào Close this windows để hoàn tất. Danh sách sẽ tự động được chèn vào cuối bài viết.

Terong Related Links tương thích rất tốt với tất cả các phiên bản hiên nay của WordPress (từ 1.5 đến 2.x, mà mới nhất là 2.3.2) nên bạn có thể sử dụng nó bất kể bạn đang sử dụng phiên bản WordPress nào.

91 BÌNH LUẬN

 1. Đúng vậy, QAD nói đúng. Plugin này Phamen cũng đã nói trong bài:
  https://www.phamen.com/cac-plugin-tot-nhat-cho-wordpress/

  Nhưng sở dĩ Phamen không dùng Plugin đó là vì có lý do. Thậm chí Phamen còn không dùng cả Tag trên blog của mình nữa.

  Nếu các bạn nghiên cứu về SEO thì chắc hẳn các bạn sẽ hiểu tại sao lại như vậy.

 2. Tại sao lại như vậy? >.<

  Em cũng ko biết gì về SEO :D: có phải dùng tag lại dính duplicated content ^”^.

  Blog em mắc rất nhiều lỗi invalid với chuẩn XHTML của W3, anh Phamen có tài liệu về chuẩn này ko?

 3. Ô la la đây rồi !
  Cám ơn bác Hiển nhiều, 1 ngày vào Blog của bác mấy lần để rình xem có gì mới không !

 4. Hien viet tut rat hay ve related post, cai plugin nay kha hay, vi cho phep chon chu de tuong ung mot cach chu quan cua nguoi viet. Nhung minh khong dong y khi cau noi la ai hieu ve SEO thi se khong dung tag :D. Hien co the noi ro hon khong ?
  Minh se noi y kien cua minh sau.
  Than.

 5. @TranBinh: Dùng mấy RSS Reader và đăng kí nhận RSS từ Blog bác Phamen là đc roài 😀

  RSS Reader thì FeedDamon của Newsgator, Free (mới đc miễn phí hóa gần đây thôi) và dùng rất tốt

 6. Site mình ko dùng WP nên ko hiểu plugin Tags của onetruebrace.com phía trên lắm, tuy nhiên, EGV vẫn nghĩ Tags sẽ làm các bài viết trong site có độ kết dính cao hơn, Google dễ đọc được cấu trúc site hơn, bản thân Blogger có thể có nhiều cách trình bày site rất hấp hẫn thông qua tags.

 7. @Egoldviet:To ket ban JoomSEO+Joomla va cau truc link rat hay.
  @all:To nghix van de khong phai la su dung Plugins nao, ma la su dung nhu the nao. Cach Plugins bac Hien dang dung dc cai tuy bien nguoi viet tot, nhung han che rat lon la chi chon cac chu de lien quan DA VIET. Con nhung chu de se viet thi dau biet duoc :)) Tat nhien roi, khi do ma sua may tram bai thi hoi met.
  NGoai ra cach viet link 10 bai lien tu ti the khong phai la toi uu. Neu roi co le phai viet lai, them description nua thi tot hon.

 8. Gửi Viettut: cám ơn bác chỉ giáo !
  Gửi bác Hiển: Tôi đang dùng bản 2.3.2 hình như cái thằng Terong này không tương thích, thức hiện theo hướng dẫn của bác đến đoạn “bạn hãy chú ý ở góc phía trên bên phải có một dòng chữ >> Related Links. Hãy click vào đó và một hộp thoại mới với danh sách tất cả các bài viết của bạn sẽ hiện ra”
  Tôi click vào nó hiện ra một bảng trắng phớ không giống hình của bác !

 9. Cách làm này hay, nhưng vẫn click chọn bài viết chẳng khác nào làm thủ công! Theo tôi biết có thể làm theo các bài viết liên quan theo tag hoặc category. Với tag thì nhiều người khi đăng bài không quan tâm lắm, nhưng khả năng kết dính của tag rất cao, nếu bỏ qua thật sự tiếc! Hãy nhìn khả năng kết nối của tag trên wordpress.com xem!

 10. @Phamen,
  TTB.com vừa khai trương trang Cộng đồng Google Blogger Việt Nam tại http://www.moohay.com. Nhằm giúp trang được phổ biến rộng rãi TTB có chính sách trao đổi link đặc biệt với các trang có thứ hạng cao trên Alexa. Hy vọng Phamen cho http://www.moohay.com một vị trí trong link trao đổi.
  Thanks!

 11. Rất cảm ơn ý kiến đóng góp của tất cả các bạn. Thật sự, các bạn nói đều đúng hết.

  Nhưng riêng Phamen, Phamen không sử dụng tag vì bản thân Phamen đã theo dõi sở thích click của người đọc trên blog của mình. Rất ít khi mọi người click vào các tag, mà mọi người thường duyệt theo categories, theo các link trực tiếp. Và hơn nữa, trên blog của Phamen đã có đủ Nagivation giúp người đọc dễ dàng tìm bài viết nên Phamen quyết định không dùng tag nữa.

  Còn với Google, Sitemap của Phamen là quá đủ. Có thêm tag chỉ làm cho blog bị trùng lặp nội dung thêm thôi.

  Các bạn nói rất đúng, PLugin này chỉ hợp cho các bài đã viết, nó sẽ không hợp cho các bài sắp viết. Nhưng nó lại có cái hay là chúng ta tự chọn những gì ta thích.

  Nói chung mỗi cái có một cái hay riêng. Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà họ chọn cái nào. Nhưng đúng như các bạn góp ý, chắc là Phamen sẽ phải viết tiếp về plugin theo tag để đáp ứng nhu cầu khác nhau.

  To:Tranbinh,

  Plugin này tương thích rất tốt với WP 2.3.2. Hiện tại Phamen đang sử dụng nó cho blog của mình đây mà.

  To: ThuThuatblog

  Vào Moohay, server not found.

 12. Đã click trực tiếp vào link của TTB rồi. Server not found.

  Phamen đã test cả trên VNN và FPT. TTB thử hỏi những người khác xem có bị như vậy không?

 13. @ThuThuatBlog.com: đúng là server not found.
  @phamen: Trong site của Terong mình chả tìm ra chổ download Plugin. Phamen có thể đưa link trực tiếp luôn dc ko vậy.
  Thx

 14. em nghĩ tab rất quan trọng nếu ta khai thác hết khả năng, còn về việc sợ bị trùng lặp thì mình có thể dùng robots.txt để không cho google search vào nội dung tab,liệu như thế có tăng hiệu quả lên không nhỉ 🙂

  to TTB: server not found . em dung` VNN-VDC

 15. To: Hà Dung,

  Cảm ơn em nhiều nhiều nhé! :E
  Chúc em vui vẻ và có thật nhiều bài viết hay!

  To: Huy,

  Phamen đã upload plugin này lên Mediafire để các bạn có thể tải luôn. Link download đã được update trong bài viết.

  To: TTB,

  Ok. Phamen đã vào được. Nhất trí hoàn toàn với TTB. Link added.

 16. @Phamen, Cám ơn đã thêm vào. Tuy nhiên Phamen ghi tên trang là Cộng đồng Blogger Việt Nam (Hoặc viết tắt: Cộng đồng Blogger VN) đừng ghi chữ “Moohay” như thế người ta không biết nó là gì!

  Sorry, mấy lần trước ghi chấm hết câu ngay sau link, làm bị lỗi.

  Trang còn khá mới, nếu được Phamen có thể cùng tham gia, có cơ chế linkback để khi đăng, bài xuất hiện trên blog này nhưng link lại trên blog của Phamen.

  Nếu OK, xin gửi địa chỉ email đăng nhập Blogger.

 17. OK. Phamen sẽ sửa ngay cho cái Moohay.

  Việc tham gia Moohay thì Phamen cũng đang định, nhưng chưa có thời gian để đăng kí. Sẽ PM cho TTB để đăng kí trực tiếp nhé!

 18. Sử dụng cách này thì có thể chủ động nhưng sang năm, anh Phamen làm ăn nhớn, cái site phình to ra thì chắc phải thuê người tick vào mấy bài cũ. Lúc ấy nhớ tới em nhá!

  Mình lười nên dùng Related Posts, thấy cũng tốt rồi. Thỉnh thoảng nó chèn vào 1 bài lạ hoắc mà chính mình không nhớ ra là đã viết bài đó.

 19. Đổi cái tên cho nó có thương hiệu nào. Cách đây mấy hôm, Matt-người lập ra WordPress-có tên miền mới là Ma.tt. Đuôi tt này là của Trinitrad and Tobago. Mình đi tìm thì chả thấy có nước nào là .nh để có tên miền thi.nh đúng như tên luôn.

  Trở lại cái vụ related post. Sau khi viết bài ở đây, nhòm về cái website của mình thì thấy bài viết “Ai vẫn dùng IE” được đính một loại bài đằng sau, trong đó có :

  # Cách xem bóng đá online
  # Làm gì khi bị động đất

  Khà khà, bản thân mình chẳng hiểu tại sao nó lại liên quan tới nhau nữa. Có lẽ là nếu dùng IE thì xem bóng đá online sẽ bị giật hoặc nếu có tin về động đất sóng thần, load xong được 1 trang với IE thì sóng thần đã gõ cửa rồi chăng? Nhưng mà như thế cũng thật thú vị bởi blog của mình viết chơi chứ không chuyên nghiệp. Cuộc sống phải có những cái sai hay hay vậy chứ.

 20. ^__^’ … Bác Quốc Thịnh cũng vui tính gớm 😀

  Cái Related Post, nếu không thấy bài viết liên quan, nó sẽ hiển thị bài viết ngẫu nhiên… cái này khá thú vị

 21. Cách đây 1 tháng Google có gửi cho EF 1 mail nói là đã gửi số PIN qua thư thường. Hạn cuối đã qua mà vẫn chưa nhận được.
  Một người bạn cũng nói là đã từng bị như vậy. Dù đã yêu cầu gửi lại nhưng vẫn không nhận được. Cuối cùng phải “bai bai” với Google Adsense.
  Bây giờ tôi phải làm sao? Có ai gặp hoàn cảnh tương tự mách tôi với?
  Cám ơn nhiều.

 22. Sao chỗ related Links đấy lại trùng với mấy dòng chữ gì gì có sẵn (Ví dụ You’re still glowin’, you’re still crowin’ hay Dolly’ll never go away again). Click vào thì không thấy có link hay popup window nào hiện ra hết!
  Potay!

 23. You’re still glowin’,you’re still crowin’
  Dolly’ll never go away again

  Mấy cái dòng này quen quá, chắc của cái Plugin Hello Dolly nhảm nhí của WP nhỉ?

 24. phamen ơi mấy cái themes của wp sao mà đơn điệu quá anh cho em xin cái themes anh đang dùng được ko?

 25. Chào bạn Hiếu,

  Theme của WordPress có rất nhiều đấy bạn, vài nghìn cái là ít. Bạn có thể lên trực tiếp trang chủ của WP để down, hoặc lên Google tìm cũng có rất nhiều cái khác nữa.

  Xin lỗi, Phamen không thể share theme đang dùng, vì như vậy sẽ bị đụng hàng. 🙂

  Nếu bạn muốn tối ưu hóa theme theo ý của bạn, hãy down về và gửi cho Phamen, Phamen sẽ tối ưu hóa giúp bạn.

 26. Hi I hope you understand english 😉

  mysql 5… and php 5.. and WP 2.3.2 and terongs plugin are not good friends, you will get many database errors .. 🙁

  regards and have a nice day

  Monika from Austria

 27. @Monika: Sure! You’re right.
  It said “Not found” on my site!
  Does not work 🙁

 28. To Monika,

  Welcome to Phamen.
  Firstly, I’d like to thank you for visiting my blog.
  Secondly, pls let me know what’s wrong with Mysql5, PHP5, WP 2.3.2 and Terongs Plugin?
  As you see, my blog is running pretty well.
  Maybe you know something that I’ve never heard. If so, just tell me!

 29. Plugin này hay quá, hay hơn cái Related Posts tớ đang xài 😀 . Cảm ơn Phamen nhìu nhé !!!

  Àh, tớ đặt link blog Phamen ở site tớ roài đấy nhé. Alexa lên nhanh wớ :D, chắc đà này vào top 100k ko xa nữa roài, gần kịp Phamen roài.he.he..

 30. Chúc năm mới nhiều thành công!
  (Lâu ngày không thấy ghé “nhà” chơi 🙂 )

 31. Hi,

  Cai plugin nay rat la hay vi noi dung cac bai lien quan co the duoc quan ly; nhung se hoi mat thoi gian cho nhung blog nao co rat nhieu posts.

  Thx,
  NGUOIGIAUCO.COM

 32. Chào anh Hiển.
  Plugin này rất good, nhưng em muốn làm 1 trang hiện nhiều categoris kiểu như các categories của anh:
  Blog Blogger
  Yahoo! Mash
  Và trong mỗi categories đó sẽ có nhiều các bài viết thuộc categories đó.
  Và nếu trước các tiêu đề có ảnh thumnail cho bài viết thì tuyệt.
  Cám ơn anh !!!

 33. Khi tạo categories bạn xem phần categories parent, nó quyết định cate nào sẽ là cate con hoặc cate cha

 34. Cảm ơn wOw!BloggiNe rất nhiều! 😀

  Xin trả lời bạn Jack

  Việc hiển thị nhiều category thì rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần tạo nhiều category và khi viết bài viết mới thì stick vào category mà bạn đã tạo ra là WordPress sẽ tự động hiện các category tương ứng ra. Khi click vào category thì nó sẽ hiện tất cả các bạn viết thuộc category đó.

  Trước các tiêu đề có ảnh thumnail?
  Cái này phải chỉnh trong theme của bạn. Phải tùy từng theme mà cách làm sẽ khác nhau.

 35. Mới thử mà đã báo như vậy rồi
  Anh có thể chỉ cách khắc phục được không
  Cảm ơn

  Parse error: syntax error, unexpected ‘}’ in C:\wamp\www\wordpress\wp-content\plugins\terong_related\terong_related.php on line 232

 36. Cái này do lỗi source WP của bạn rồi. Có file nào đó hỏng hoặc chưa đầy đủ trong source code của WP nên nó bị lỗi này.

  Bạn hãy kiểm tra toàn bộ các file trong thư mục /wp-includes xem có file nào bị hỏng không.

 37. Xin chào VietNam-Blogger 😀
  Cái này cũng mới có thôi, lại phải thử nghiệm tiếp thôi bạn ạ.

  Hi vọng là nó tốt.

 38. Terong Related Links không thể dùng được mạc dù em đã dùng đủ phiên bản wordpress nhưng vẫn bị lỗi, bây giờ em dùng simple-tags cũng tạm ổn

 39. To: Hai duong,

  Không thể nói là Terong Related Links là không dùng được. Vì chính Phamen đang sử dụng mà.
  Có thể là có lỗi nào đó mà mọi người không biết nguyên nhân nên cho là nó không dùng được thôi.

 40. Chắc tại em không biết chỉnh mới như vậy, nhưng bây giờ em đang dùng simple-tags thấy rất tiện khi viết bài xong là có thể gán cho bất kỳ bài viết có liên quan nào, không như Terong Related Links mất rất nhiều thao tác

 41. Chào anh H
  Anh H có thể cho em đặt liên kết ở mục Liên kết bạn bè ko ah
  Rất mong được anh H giúp đỡ

 42. em thấy có câu “Trước tiên, hãy download plugin này và upload nó lên thư mục wp-content/plugins trên webhost của bạn.” . vì đây là lần đầu sử dụng plugin lên em không hiểu Wp-content/plugins trên webhost là gì . xin anh giải thích dùm em với. thanks. Tiện thể anh hướng dẫn một chút được không.

 43. Anh Phamen

  Sao em đã active Plugin rồi mà vẫn ko thấy hiện lên dòng >> Related Links được nhỉ? Hay có phải sửa chỗ nào nữa ko anh?

  2 pluging Post rating với Postviews em cũng đã active rồi mà ko thấy hoạt động j` hết trơn! T_T
  anh có thể fix giùm em được ko ạ?

  ( Cái CP của anh có vẻ hơi khác của em 😕 )

 44. Plugin này dùng cho ver mấy anh Phamen ơi? Em cài ở ver 2.5.1 ko thấy nó hoạt động?! T_T

  Ver 2.5.1 phải dùng cái nào đây nhỉ??? x_x

 45. dùng blog 360 của yahoo thì làm sao để hiển thị danh mục post hả anh?

 46. Chào phamen và các bạn,
  rất mong các bạn hướng dẫn tôi cách cài và sử dụng các plugin trên wordpress vào trang bog của tôi.
  Trân trọng cảm ơn

 47. Cái này không tương thích với wordpress 2.6 thì phải. Tôi thử mãi mà không được

 48. Lâu rồi Phamen không test thử nên có thể nó không tương thích với WP 2.6

  Phamen sẽ test lại và nếu đúng thì sẽ giới thiệu Plugin khác.

 49. Bạn ơi nghiên cứu plugins này cho bản WP2.6 đi. Tớ sử dụng 2.6 không hiện ra Related Links trong Manager Post. Thank u!

 50. Chào mibi,
  Cám ơn bạn nhiều, bạn có thể chỉ tôi cách sử dụng mã nguồn mở của wordpressduwowjc không?
  Trân trọng

 51. Xin chào bạn HaiSport,

  Phamen đang rất bận, chưa có thời gian để nghiên cứu. Nhưng khi nào có thời gian nhất đinh Phamen sẽ nghiên cứu và giới thiệu với các bạn.

  To: Nghhai,

  Cách sử dụng đã có các bài viết trên blog của Phamen rồi mà bạn. Nếu bạn chưa hiểu chỗ nào thì có thể hỏi. Chứ bạn hỏi chung chung vậy thì khó trả lời lắm. 😀

 52. To Phamen: mình thấy cái plugins này cũng rất hay http://wordpress.org/extend/plugins/wp-comment-remix/ nó cho phép Reply – Quote trong bài viết như ở trong diễn đàn…mình đã cài và với các themes khác thì chạy rất ổn định..khi cài plugins này thì trong Dashboard có thêm một mục (In Need of Reply (0))nó cho phép Reply và Quote ngay trong đó thì chạy ổn…nhưng ở ngoài bài viết của mình nó cũng hiện hai chũ Reply – Quote nhưng bấn vào hai chữ đó nó lại không thèm nhức nhíc gì mobilevina.com/lg-kc910-8-megapixel-lo-dien/#comment-1655 trong khi các themes khác thì chạy ngon A Phamen có thể kiển cha giúp mình được không 😀

 53. TO: Mobi,

  Phải biết được theme mà bạn đang dùng thế nào thì mới kiểm tra được.

 54. Mình cũng thích dùng theo tag hơn, dùng cách này hơi mất thời gian một chút. Dù sao cũng cám ơn về bài viết chi tiết. T

 55. Ngoài plugin này anh có thể giới thiệu plugin khác có thể tạo tin liên quan đc ko?

  À quên, cảm ơn anh vì giới thiệu cái byethost, xài rất ổn định ạ:)

 56. Hi anh, Plugin này ko hoạt động được với WP 2.6.5 thì phải, em mới update lên bản mới nhất và ko thấy nhúc nhích gì cả

 57. Em đang sử dụng phiên bản 2.7 báo plugin không hoạt động được,vậy là ko xài dc plugin này à 🙁

 58. Plugin này vẫn hoạt động tốt trên front end của blog nhưng lại không hiển thị trong phần backend quản lý. Có lẽ nó cần phải được viết lại để hợp với các phiên bản WP mới.

 59. Vui lòng cho tôi hỏi liên quan đến “plugins bài viết liên quan”. Tôi đã làm theo hướng dẫn của wordpress.org nhưng hình như do dùng wordpress 2.7 nên thấy không giống của phamen hướng dẫn. Ngoài ra tôi còn search và cài thêm các plugins tương tự khác nhưng vẫn không có kết quả.

  Contextual Related Posts
  Posts By Category
  Random Posts widget
  Serial Posts Plugin
  Terong Related Links
  Wordpress Popular Posts
  WordPress Related Posts
  Yet Another Related Posts Plugin

  RỎ ràng trong Plugins đã báo là Activate rồi nhưng tìm mãi không thấy phần config của plugins trong ACP.

 60. cho em hoi ,em xa`i wp 2.7,vay plugin na`o giup rut ngan ca’c ba`i viet tren trang chu,va` do`ng chu READMORE

 61. To: Lqv77,

  Bản Yet another related posts đã chạy rất tốt trên WP 2.7. Anh thử lại xem.

  http://wordpress.org/extend/plugins/yet-another-related-posts-plugin/

  To: Dang,

  Để rút ngắn bài viết trên trang chủ và có dòng chữ read more thì ko phải plugin nào cả. Bản thân WP đã có.

  Khi viết hay edit bài mới, chỉ cần thêm tag sau vào phần cần rút ngắn, hoặc là tìm cái ô vuông có cái gạch ngang ở giữa và bấm vào đó, bài viết sẽ tự động rút gọn lại theo ý muốn.

 62. ko hiểu sao em sử dụng plugin này ở host miễn phí thì nó chạy, nhưng chuyển sang host mà em mua thì nó báo lỗi như sau, anh xem giúp em với. Cám ơn anh.

  The requested URL /wp-content/plugins/terong_related.php was not found on this server.

  Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.
  Apache/2.2.11 (Unix) mod_ssl/2.2.11 OpenSSL/0.9.8b mod_auth_passthrough/2.1 mod_bwlimited/1.4 FrontPage/5.0.2.2635 PHP/5.2.8 Server at hoangtrung.info Port 80

 63. To: Hoang Trung,

  Nó báo là file terong_related.php không tìm thấy trên server này. Bạn hãy kiểm tra lại xem đã upload file này chưa, hoặc là upload rồi nhưng file đó có bị lỗi gì không.

 64. to Phamen,
  cám ơn anh, em đã tìm ra vì em up cả thư mục chứa file nên nó ko tim thấy, hic. em đã làm được rùi, thank anh.

 65. Cho em hỏi, em đăng kí blog trên trang wordpress.com mà không dowload về và không qua cài đặt. Như thế có đc 1 blog có định dạng sẵn, e muốn thêm tính năng liệt kê các bài viết liên quan thì làm thế nào

 66. Cái này hay đấy ạ, trước mấy anh IT bên em toàn nói là code bo, giờ thì ngoan roài!

 67. Anh ơi sao em download về cài đặt plugin mà hệ thống báo là không phù hợp anh có bản plugin nào khác không anh

 68. Anh ơi, mục wp-content/plugins của wp là gì vậy ak? em mù IT =____=

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here