Thủ thuật cho những người mới viết blog

4
960

Viết về những điều bạn đam mê

Nếu bạn không đam mê về một chủ đề nào đó thì bạn đừng nên viết ra. Cách tốt nhất để quyết định nên viết gì là hãy tự hỏi bản thân, “Mình có làm điều này miễn phí không?”. Nếu câu trả lời là có tức là bạn đã tìm thấy chủ để của mình rồi đấy. Những người viết blog với mục đích kiếm tiền ít khi thành công lắm.

Hãy kiếm cho mình một tên miền riêng

Trong khi chắc chắn một điều là bạn có thể xây dựng một blog bằng một dịch vụ miễn phí như Blogger.com hay WordPress.com, thì tôi lại khuyên các blogger hãy bắt đầu bằng việc kiếm cho mình một tên miền riêng. Chi phí hầu như chẳng đáng bao nhiêu và bạn có thể lưu trữ blog của mình miễn phí nếu bạn muốn (Blogger.com hay Wordpres.com đều cho phép điều này).

Nếu bạn không muốn sử dụng Platform của Blogger, bạn có thể đọc thêm về các bài viết của Phamen để biết cách tạo cho mình một blog với tên miền riêng của bạn.

Có một tên miền riêng làm cho blog của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn. Mặc dù nó không thể làm bạn trở thành một blogger chuyên nghiệp, nhưng các hệ thống quảng cáo lại xem xét một cách rất nghiêm khắc. Một số hệ thống quảng cáo chỉ chấp nhận những site có tên miền riêng. Nếu bạn thực hiện đúng việc này, tức là bạn có tên miền và web hosting riêng, thì bạn cũng chẳng phải mất gì vì thu nhập từ blog mang lại sẽ còn nhiều hơn rất nhiều để bù đắp cho chi phí mà bạn đã bỏ ra.

Có tên miền riêng ngay khi bắt đầu tạo blog sẽ tốt hơn là bạn làm sau. Điều cuối cùng bạn muốn làm là xây dựng một blog, tạo thật nhiều linkback đến blog của bạn, tăng Google PageRank, thứ hạng Alexa và Technorati.

Cập nhật Blog thường xuyên

Một blog không được cập nhật là một blog đã chết. Nếu bạn không thể đưa ra một lịch trình viết blog một cách phù hợp thì tốt nhất không nên viết. Blog là nơi viết ra những đam mê của bạn. Nếu bạn đam mê ấp ủ một chủ đề nào đó, thì đó chính là cơ hội để bạn tiếp tục viết ra các bài viết về chủ đề đó. Thật lý tưởng nếu bạn cập nhật blog hàng ngày.

Bắt đầu tìm hiểu người đọc

Viết blog là một con đường hai chiều. Bạn không thể tồn tại nếu thiếu người đọc, và người đọc chỉ tồn tại khi họ có gì đó để đọc. Viết blog là để định hình các mối quan hệ. Đó là mối quan hệ giữa bạn và những người đọc, và mối quan hệ giữa bạn và các blog khác. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn hiểu họ và định hình mối quan hệ này như thế nào. Nhiều người đọc phát biểu rằng khi họ đọc blog của tôi, nó giống như kiểu đổi chỗ bình đẳng. Điều đó không phải là tình cờ, mà nó là một phần trong mối quan hệ của blog.

Kiếm tiền trên Blog từ nhiều nguồn khác nhau

Khi thời cơ đến để bạn có thể kiếm tiền từ blog thì hãy đừng nên chỉ trung thành với Google AdSense. Đang có rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog. Nếu như tôi chỉ sử dụng Google AdSense thì chẳng có cách gì mà tôi có thể kiếm được lên đến $12.000 trong tháng Tư năm 2007. Google chỉ đóng góp dưới 10% trong tổng số doanh thu từ blog. Đừng nên đặt trứng vào một giỏ.

Tôi sử dụng tám phương thức khác nhau để kiếm tiền trên mạng. Các quảng cáo banner chỉ là 2 trong số này. Trong buổi phỏng vấn của Lab, Leo đã nói rằng blog của tôi nhìn chẳng giống gì là có nhiều quảng cáo. Nhưng khi anh ta biết được tôi đã sử dụng bao nhiêu phương thức quảng cáo khác nhau thì anh ta đã bị sốc. Mấu chốt của việc kiếm tiền từ blog là phải chạy càng nhiều quảng cáo càng tốt, nhưng vẫn phải làm cho người xem cảm thấy thoải mái dễ chịu.

Đây là phần 4 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.
Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

4 BÌNH LUẬN

  1. ANH CÓ THỂ CHỈ TUI CÁCH SỬ DỤNG CỤ THỂ PLUGIN Custom Query String K ANH VÌ EM POST BÀI CỨ BỊ HIỂN THỊ TẤT CẢ TRÊN TRANG CHỦ , HAY ANH CÓ CÁCH NÀO KHÁC K CHỈ EM VỚI

  2. blog tui đang sử dụng theme Tigopedia Reloaded 2.0 nhưng cứ mở lại bị 1 pop up quảng cáo ,làm sao để bỏ cái quảng cáo này vậy HAI DUONG

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here