Viết comment theo cách của bạn để được xếp lên trên cùng

18
1337

Để lại comment trên blog của người khác là một cách tốt, không nhưng nó giúp chủ của các blog đó chú ý đến bạn, mà nó còn là nguồn traffic tốt bởi vì người đọc blog đó cũng sẽ chú ý đến bạn. Bây giờ bạn không phải người viết nhiều comment trong số những người viết nhiều comment nhất trên blog của tôi, nhưng là một phần của một cộng động blog sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích.

Hãy là người đầu tiên viết comment

Nếu bạn là người theo đuổi traffic thì hãy là người đầu tiên viết comment. Những người đọc blog ít khi đọc những comment từ số 10 trở đi, vì vậy cơ hội để bạn nhận được traffic nếu comment của bạn nằm gần cuối cùng là rất ít. Tôi nhớ đã nói với Ed Lau là hãy làm người đầu tiên viết comment trên Digg stories, nhưng phải phù hợp với bài viết của anh ta. Ed đã lén cho một liên kết đến một bài viết của cậu ấy trong comment ở trang đầu của Digg stories và kết quả là traffic đã tốt hơn, nếu như anh ta chỉ đăng kí Digg thì nó sẽ chẳng giúp anh ta được lên trang nhất như thế. Tuy nhiên, sau tất cả những gì đã làm, Digger đã đưa anh ta vào danh sách comment spammer, vì thế hãy sử dụng kỹ thuật này hạn chế thôi.

Theo (Follow) sau các blog lớn

Technoraticos danh sách 100 blog hàng đầu trên mạng. Những blog này nhận được rất nhiều traffic và tất cả họ đều có hệ thống comment. Điều quan trong là đừng spam quá nhiều trên các blog đó. Tất cả những gì bạn cần là nằm trong 10 người đâu tiên hoặc là một trong mười người đầu tiên viết comment trên các bài mới nhất. Tốt nhất nên theo sau các blog lớn có chủ đề liên quan đến của bạn. Hãy viết một comment hay gợi cho người đọc suy nghĩ và đó là cơ hộitốt đến người đọc đến blog của bạn.

Một thủ thuật khác bạn cũng có thể sử dụng là gửi một trackback bởi vì một số blog tách trackback của họ ra khỏi những comment. TechCrunch là một trong những blog làm điều này. Tốt nhất, trackback của họ được liệt kê bên trên những comment.

Tìm những blog có Danh sách những người comment nhiều nhất

Nếu bạn hoạt động tích cực trên một blog thì bạn phải được đền đáp vì điều đó. Rốt cuộc, bạn đang giúp họ tăng traffic và giữ cho blog đó năng động. Danh sách những người viết comment nhiều nhất là cách tôi trả ơn cho các blogger đã giúp tôi có được một cộng đồng năng động. Plugin của WordPress này sẽ giúp liệt kê những người viết comment nhiều nhất trong năm ngày gần đây (có thể chỉnh lại cho bất cứ khoảng thời gian nào mà bạn thích). Liên kết này không có tag nào theo sau nữa nên những người viết comment đó cũng có đầy đủ các lợi ích từ SEO mạng lại.

Trở thanh một người viết comment nhiều nhất trong trên John Chow dot Com sẽ mang lại thêm các lợi ích cho bạn trên bạn xếp hạng của Technorati. Những người viết comment trong danh sách này thấy rằng thứ tự của họ tăng vọt sau bài viết Technorati ping fest của tôi.

Đây là phần 32 trong cuốn Ebook “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.
Tất cả các phần: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

18 BÌNH LUẬN

 1. Bác Phamen ơi, làm sao để comment mới đc xếp lên trên cùng trong WordPress nhỉ?

 2. Có Plugin nào làm đc hay phải can thiệp vào file comment.php

 3. 🙂 … Xếp Comment lên trên cùng có cái lợi cũng có cái hại đấy bạn à.

  Cái hại là người khác khó theo dõi những comment của bài viết
  Cái lợi là người khác luôn thấy đc những comment mới nhất

 4. Bác mềm mềm ơi! làm thế nào để có nhiều người vào comment cho blog cua mình.

 5. Bác ơi, tại sao trong blog của mình mọi ngừời ko thể comment lên được vậy, trong phần cài đặt Who can comment my blog mình để là pubic rùi mà, giúp mình với? huhuhuhu

 6. Ký ức buồn bã tại Paris năm 2006 có lẽ mãi in sâu trong ký ức thầy trò Arsene Wenger. Sau mỗi cú vấp, ai cũng muốn rút kinh nghiệm để đứng dậy mạnh mẽ hơn. Nhưng liệu khao khát báo thù sẽ là động lực giúp Arsenal vượt qua Barcelona tại Emirates

 7. Comment tại các web thì viết đầu tiên sẽ đứng đầu còn đối với MXH thì nhiều rep sẽ đứng đầu – Đúng không nhỉ

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here