Sau khi đã đăng ký một tài khoản VULTR thì bước tiếp theo sẽ là Nạp tiền hay nộp tiền vào tài khoản để bắt đầu sử dụng.

Việc nạp tiền vào VULTR là rất đơn giản, nhưng nó sẽ là không đơn giản nếu như bạn không được trang bị những kiến thức và kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng. Dưới đây, Phamen sẽ trình bày những thông tin cần thiết giúp bạn thực hiện quá trình nạp tiền diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, hãy chọn nút Billing để bắt đầu quá trình nạp tiền.

VULTR chấp nhận các hình thức thanh toán: Thẻ, Paypal hay Bitcoin và Gift code

Thanh toán nạp tiền VULTR bằng thẻ tín dụng (ghi nợ)

Nạp tiền vào VULTR bằng các loại thẻ tín dụng
Nạp tiền vào VULTR bằng các loại thẻ tín dụng
  • Bạn có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ (debit card) của Visa hay MasterCard. Miễn là thẻ đã được kích hoạt và sẵn sàng cho việc thanh toán online, tức là trong thẻ có đủ số tiền (đối với thẻ debit) và còn đủ hạn mức tín dụng (đối với thẻ credit).
  • Thẻ Visa hay MasterCard của các ngân hàng Việt Nam phát hành đa số sử dụng tốt với VULTR: Vietcombank, Techcombank, HSBC, ANZ, BIDV, Sacombank, Eximbank
  • Thẻ của một số ngân hàng sau hay bị từ chối: HDBank, VPBank, ACB…
  • Với các ngân hàng có yêu cầu thêm mức bảo mật 3D secure như ACB thì bạn cần liên hệ với ngân hàng để mở chức năng xác nhận này.

Với toàn khoản VULTR mới đăng ký, ngay sau khi bạn điền thông tin thẻ và tiến hành giao dịch thanh toán “Pay With Credit Card” đầu tiên, VULTR sẽ trừ $1 từ thẻ để xác nhận giao dịch, số tiền $1 sau đó sẽ được cộng vào tài khoản cho bạn Đừng lo nhé.

 Thanh toán nạp tiền vào VULTR bằng Paypal

Nạp tiền vào VULTR bằng Paypal
Nạp tiền vào VULTR bằng Paypal
  • Bạn phải có một tài khoản Paypal verified.
  • Trong tài khoản phải còn đủ số tiền hoặc thẻ liên kết với tài khoản Paypal phải có đủ tiền để thực hiện giao dịch.

Khi bạn thực hiện giao dịch thanh toán đầu tiên, VULTR sẽ charge $1 từ tài khoản Paypal để tiến hành xác minh chủ tài khoản. Sau khi hoàn tất thì số tiền này cũng sẽ được hoàn trả vào tài khoản VULTR của bạn.

 Bitcoin

Nạp tiền vào VULTR bằng Bitcoin
Nạp tiền vào VULTR bằng Bitcoin

Phamen chưa cthanh toán bằng phương thức này bao giờ. Bạn nào đã từng thanh toán bằng Bitcoin xin comment cho biết thêm.

 Gift code

Nạp tiền vào VULTR bằng các Gift code
Nạp tiền vào VULTR bằng các Gift code

Dùng để sử dụng các mã quà tặng của VULTR khi có các chương trình khuyến mại nay tặng thưởng. Với những tài khoản mới đăng ký thì rất hay có các khuyến mại này, hãy chú ý kiểm tra và sử dụng Gift code để nhận những món quà từ VULTR.

Vậy là xong bước nạp tiền vào tài khoản rồi đấy, tài khoản của bạn bây giờ đã có tiền và sẵn dàng cho bước tiếp theo là Tạo VPS ở VULTR.


Đây là bài số 3 trong loạt bài: Hướng dẫn tạo VPS ở VULTR:

  1. VULTR là ai và tại sao chọn VULTR
  2. Đăng ký tài khoản ở VULTR
  3. Nạp tiền vào tài khoản VULTR
  4. Tạo VPS và cài hệ điều hành cho VPS ở VULTR