WordPress chính thức hỗ trợ tiếng Việt

38
2821

Một tin cực vui cho cộng đồng WordPress Việt Nam. Từ ngày 12/03/2009, WordPress đã chính thức mở một trang hỗ trợ riêng bằng tiếng Việt cho cộng đồng WordPress Việt Nam. Các bạn có thể xem ở địa chỉ: http://vi.wordpress.org/

Nội dung hỗ trợ bằng tiếng việt tuy chưa được phong phú như tiếng Anh nhưng cũng là khá tốt. Đây là dấu hiệu rất tốt cho thấy WordPress đã dành cho Việt Nam sự quan tâm lớn hơn.

Hi vọng rằng cộng đồng WordPress Việt Nam của chúng ta cùng góp sức xây dựng để WordPress ngày càng tốt hơn cho người Việt.

38 BÌNH LUẬN

 1. To: OhMyGod,

  Không phải là Phamen chán blog, nhưng đúng là blog này chưa mang lại nguồn thu như mong muốn. Phamen đang tập trung cho các dự án khác.

 2. Sau vụ này chắc WP sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nữa tại VN, bởi tính đơn giản và tiện dụng của nó từ trước, nay lại được hỗ trợ tiếng Việt.

 3. Chào Phamen
  Mình ngày trước dùng wordpress bằng tiếng anh, được nghe thông tin có phiên bản tiếng việt, giờ muốn chuyển sang phiên bản tiếng viêt thì làm thế nào, Mình đã download về và up lên (giống kiều up đè lên file cũ ) mà khi login vào vẫn không thấy thay đổi gì cả.
  Bạn có thể hướng dẫn mình được chứ.

 4. rat vui vi wp da co tieng viet, bay gio con so sai qua, ban co the nghien cuu sau hon bang cach vao(danh cho cac ban ko biet tieng anh):
  google.com.vn

  va go: wordpress (vao o tim kiem) roi enter

  no se hien thi o tren cung roi ban bam vao dong chu “dic trang nay” va kham pha nhe(Hi loi dung chu nang dich cua google, he he)

 5. @phamen
  Cuộc chơi blog là phải trường kỳ bác Phamen ạ, đặc biệt là ở Việt Nam, kiếm tiền từ blog là rất khó.
  Bác thử rà soát các nguyên nhân xem là lý do tại sao.
  Nếu có thể thì chia sẻ với mọi người, biết đâu chúng ta lại tìm ra hướng đi đúng

 6. Đúng là Ở VN Các blog khó kiếm tiền. Mà hiện nay các blog về phần mềm, thủ thuaatj thì càng ngày càng ít. Còn các blog về Scandal, sexy … lại hoạt động rất mạnh.
  Anh em nào tìm hiểu cách kiếm tiền của blog onlyu.tk đó, sử dụng 360.yahoo.com nhưng chủ blog này biết cách thu hút người đọc. Mình nghĩ một số tin trong blog cũng được thuê viết nhằm lăng xê một số người. Và dĩ nhiên số tiền đó cũng không ít.

 7. anh phamem ơi em mới tập tành làm blog nên còn yếu lắm vào trang của anh đọc qua đọc lại giờ cũng làm được cái blog cũng ổn mà tại sao cái RSS của em bị lổi không biết tại sao nữa anh có thể giúp dùm em không demo log em nè http://itcodon.co.cc rất mong các anh chiếu cố tư vấn dùm em cảm ơn nhiều …….mà em không biết comment ở đâu nên comment đại ở đây có gì anh cho ý kiếm dùm !thank trước ạh

 8. Giúp em với anh Hiển ơi! Em down và upload mã nguồn blog wordpress lên host thì chẳng gặp lỗi gì cả, chỉ có 1 điều không vừa ý là wp mặc định đường dẫn phải qua thư mục wordpress, như vậy thì khi vào trang chu thi chẳng có gì mà phải truy cập thư mục wordpress mới được. Ví dụ như tên miền blog em là tenmien.com nhưng lại phải vào tenmien.com/wordpress mới xem được blog. Em muốn khi truy cập tenmien.com thì sẽ hiển thị được blog ý. Anh giúp em với. Blog của anh cơ nhiều bài viết nên tìm trả lời của anh hơi khó, nếu được thì trả lời giúp em qua mail nhá anh. Email của em là luonghop107@gmail.com. Cảm ơn anh nhiều!