WP-Useronline 2.20

29
1005

Đây là một Plugin cho Blog của WordPress. Nó đếm số lượng người truy cập hàng ngày cho blog của bạn, đồng thời nó cũng hiển thị số người đang xem blog của bạn một cách rất chi tiết. Nó cho phép bạn biết được những ai đang xem xem và họ từ đâu như: thành viên hay khách hay là các con bots của các bộ máy tìm kiếm. Trên dashboard của bạn còn hiển thị rõ ràng IP của người đã xem blog của bạn.

Trước khi cài đặt, bạn phải download wp-useronline và giải nén ra máy tính của mình.

Cài đặt

Đây là phiên bản mới nhất wp-useronline211 do GamerZ phát triển. Bạn chỉ cần download về, giải nén và upload toàn bộ folder đã giải nén ra lên thư mục wp-content/plugins trên host của bạn.

Login vào blog của bạn và active plugin này trong phần Plugins.

Hướng dẫn sử dụng chung (với Widget)

1. Activate WP-UserOnline Widget Plugin

2. Login vào WP-Admin -> Presentation -> Widgets

3. Kéo UserOnline Widget vào phần sidebar

4. Bạn có thể cấu hình UserOnline Widget bằng cách click vào biểu tượng configure icon

5. Clilck vào Save changes

Tạo trang thống kê số người online

1. Truy cập vào WP-Admin -> Write -> Write Page

2. Viết bất kỳ bạn muốn ở phần Page Title

3. Viết [“page_useronline”] trong khu vực của trang (bỏ dấu “” đi nhé, vì mình phải viết dấu ngoặc kép, nếu không nó sẽ thành một câu lệnh)

4. Viết ”useronline” ở khu vực slug của bài viết (bỏ dấu ngoặc kép đi nhé)

5. Click Publish

Thống kê User online (sử dụng ngoài vòng lặp của WordPress)

Để thống kê số người truy cập nhiều nhất, hãy sử dụng:

<?php if (function_exists(‘get_most_useronline’)): ?>
<p>Most Users Ever Online Is <?php get_most_useronline(); ?> On <?php get_most_useronline_date(); ?></p>
<?php endif; ?>

Để hiển thị số người đang browse blog, hãy sử dụng:

<?php if (function_exists(‘get_users_browsing_site’)): ?>
<div id=”useronline-browsing-site”><?php get_users_browsing_site(); ?></div>
<?php endif; ?>

Để hiển thị người xem đang xem trang nào của blog, hãy sử dụng:

<?php if (function_exists(‘get_users_browsing_page’)): ?>
<div id=”useronline-browsing-page”>

29 BÌNH LUẬN

 1. Mình ko hiểu những phần trên sẽ viết ở đâu vậy bạn

 2. Khi active plugin này sẽ có 2 plugin nhỏ là: WP-useronline và WP-useronline Widget. Nếu bạn muốn đặt các thống kê này lên sidebar thì hãy active cả WP-online Widget, sẽ có một Useronline widget hiện ra trong phần Widget của theme, hãy kéo nó vào sidebar là ok.

  Còn nếu bạn muốn đặt các thông kê trên chỗ khác thì bạn vào bất cứ đâu bạn muốn.

 3. Anh ơi, sao em Activate rồi mà vào Widgets chỉ thấy thông báo “No Sidebars Defined”

 4. Như vậy là bạn đã dùng theme không đã fix sidebar của theme. Bạn có thể chọn theme khác là sẽ có tác dụng.

 5. Cảm ơn Dung nhiều nhiều nhé! Phamen chúc Dung một ngày vui vẻ và thành công!

 6. Cho em hỏi : làm sao tinh chỉnh được các thành phần trong widget? Khi em sử dụng sidebar widget thì các lệnh trong sidebar.php không còn tác dụng mà trong widget lại không tinh chỉnh được các phần. Vậy làm sao để thêm vào hoặc tinh chỉnh 1 sidebar ạh ???

 7. Em xin hỏi thêm câu nữa : nếu không chỉnh sửa được các thành phần trong sidebar widget thì có cách nào để biết code của các thành phần trong sidebar widget không anh? (để em thêm code đó vào sidebar.php đo mà)

 8. To: Long,

  Bạn hỏi hơi chung chung. Bạn định chỉnh gì trong widget? Hay nói rõ hơn là bạn định chỉnh những gì? Các chức năng trên sidebar hiển thị không phải chỉ do widget điều khiển, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều file khác.

 9. Ý em là : Ví dụ em có khung “Lưu trữ – Archive” nội dung là các tháng đăng bài (cái này mặc định của WP đó anh) – khi bấm vào 1 tháng thì nó hiện ra các bài trong tháng đó đã viết.
  Nếu em sửa trong file sidebar.php thì em có thể thêm một số thứ khác vào trong khung đó(chữ, tranh ảnh…), nhưng nếu dùng widget sidebar kéo cái khung này vào sidebar thì không thể chỉnh được nội dung trong nó. Vậy có cách nào để chỉnh nội dung?

  Hay là tạo 1 khung khác để có thể kéo vào widget sidebar (vì có nhiều cái nó không tạo sẵn trong widget.

  Hoặc ngược lại, làm cách nào để biết code của các khung trong widget để có thể lấy ra và thêm vào sidebar.php để có thể tinh chỉnh hơn.

 10. Cụ thể là hiện tại em đang cần lấy cái code hiện categories – danh sách chuyên mục để bỏ vào sidebar.php cho hiện ra ngoài (và một số cái khác nữa mà em thấy có trong widget) – hiện tại em đều hiển thị sidebar nhờ file sidebar.php chứ không hiển thị bằng widget. Nếu sử dụng widget thì phải tự thêm được box vào nó và tự tinh chỉnh được nội dung trong box đã có. Mong anh hương dẫn, em xin cảm ơn.

 11. Em đã biết thêm 1 box mới vào trong widget sidebar, nhưng chưa biết chỉnh sửa nội dung của các sidebar có sẵn (VD như categories hay calendar) cụ thể là cái lịch em muốn chèn thêm vào 1 bức ảnh ở trong khung đó.
  Ngoài ra, khi sử dụng ô text để thêm nội dung mình mong muốn vào widget thì chỉ dùng đc các tag html, không thể dùng đc tag gọi hàm (vd : php mdv_most_commented(10, ”, ”, true, 30); ?) trong phần nội dung cho nên chỉ có thể hiện ảnh chứ không hiện plugin đc(những plugin không tự thêm vào widget)
  Mong anh hướng dẫn.

 12. Nếu muốn chèn một bức ảnh vào chỗ calendar trên sidebar thì đơn giản bạn chỉ cần thêm code hiển thị ảnh ở ngay trên hoặc dưới câu lệnh gọi hiển thị Calender.
  Còn nếu muốn lấy 1 ảnh làm nền cho Calendar thì bạn phải chỉnh nó trong style chứ không phải ở sidebar.
  Ngoài ra, bạn còn có thể can thiệp trực tiếp vào file function.php trong thư mục /wp-includes để có thể thêm hay bớt các chức năng mặc định của WP.

  Text widget trong sidebar chỉ có thể cho chạy Javascript hoặc HTML chứ không cho chạy PHP. Nếu bạn muốn cho thực thi các lệnh php trong text widget thì phải cài thêm plugins.

 13. Cái này có vẻ hay đấy, không biết có làm được ko, em nhìn thấy hơi khó hiểu. Mai làm nếu ko đc thì chắc là phải hỏi lại phamen rồi 😀

 14. anh phamen oi cho em hoi ve plugin user online mot chut: em ca cai plugin nay theo huong dan cua anh. nhung em khong biet cai “Viết ”useronline” ở khu vực slug của bài viết (bỏ dấu ngoặc kép đi nhé)” la de lam gi va khu vuc slug cua trang la o cho nao vay anh. em dang cai wordpress 2.5.1

 15. Blog đâu sao không đưa blog cho mọi người giúp viết chữ không dấu đọc đau mắt quá

 16. “Tổng số lần xem: 995 lần, 1 lần trong ngày hôm nay.”

  Em muốn làm như thế này thì sao hả anh phamen?

 17. Mình dùng WP 2.7; Vào trang Quản trị blog , sau đó vào Trang / Add new (cột bên trái màn hình). Tiêu đề trang điền chữ gì cũng được, ở phần để viết chữ mình gõ vào [page_useronline], ô giá trị gõ useronline. nhấn Đăng bài viết. Mở blog thấy có thêm 1 trang hiện số người xem.
  Còn WP-PostViews thì làm như sau:
  1. Control panel user/manager file. Mở wp-content/themes//index.php (chọn edit để sửa)
  (sau đó sửa ở các trang single.php, post.php or page.php)
  2. Tìm dòng lệnh: (Nhấn Ctrl + F; dán đọan lệnh sau vào và bấm find next)

  3. sau đó chèn đọan lệnh sau đây vào dưới đọan lệnh trên:

  4. vào ‘WP-Admin -> Cài đặt-> Post Views’ để định dạng cho plugin này

 18. Còn lệnh PHP gõ vào chỗ nào vậy? Anh Phamen hoặc ai đó biết chỉ dùm. Thank!

 19. Anh Hiển nói rõ xem sử dụng WP-useronline 2.31 kiểu gì không?. Em làm như anh chỉ mà không được.

 20. Anh ơi! Đoạn code phía dưới phần “thống kê user online” phải đặt ở chỗ nào vậy anh? không lẽ mình đặt nó ở phần nội dung của Page hả anh?

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here