Ý thức bản quyền tác giả của người Việt Nam, có đáng buồn không?

74
2115

Đây là một vần đề mà Phamen bức xúc từ rất lâu nhưng chưa có dịp để bày tỏ. Hôm nay, vào topic về trao đổi link của Phamen tại ddth.com, thấy có một blogger có nick name là doubleje giới thiệu về blog của anh ta (http://www.namngan.com/vietseo), tò mò vào đọc thử xem thế nào. Thật không ngờ, blog của anh ta là một bản sao thu nhỏ của Phamen. Nội dung trên blog của anh ta có đến 95% là copy từ Phamen. Hơn thế nữa, anh ta đã tự ý thay đổi nội dung của bài viết và không hề ghi rõ nguồn gốc là từ Phamen. Đương nhiên, những ai chưa đọc trên blog của Phamen đều nghĩ rằng đó là những bài viết của anh ta.

Bắt đầu cảm thấy bức xúc, Phamen quyết định dạo một vòng trên Google xem còn những bài nào của mình đang bị làm dụng. Nào bắt đầu chuyến hành trình.

Bài đầu tiên mà Phamen tìm là bài: 20 cách giúp tăng Alexa Rank

Chỉ sau một cú click, một loạt bài viết về chủ đề này đã hiện ra.

Cái tên đầu tiên xuất hiện là trang web: 3c.com.vn

Bài viết này của Phamen đã bị Zensoft.vn copy lại, thay đổi tiêu đề và các link bên trong, sau đó đăng lại trên website của họ. Họ ung dung coi đó là bài viết của họ mà không một chút lăn tăn, Phamen đã làm việc với họ và họ đã xóa bài viết này. Nhưng vẫn hơi muộn, đã có rất nhiều blog hoặc website khác copy lại bài viết này từ Zensoft.vn, mà điển hình là 3c.com.vn như trên.

Cái tên thứ 2 xuất hiện là: Xaluan.com

Họ đã copy bài viết và đăng trên đó mà không hề ghi rõ nguồn gốc. Khi Phamen yêu cầu ghi rõ nguồn gốc thì họ cố tình đổi thành: phanmem.com. Đây hoàn toàn không phải là domain của Phamen.

Cái tên thứ 3 xuất hiện là: Netsoft.blogspot.com:

Đây cũng là một hậu quả của Zensoft.vn.

Cái tên thứ 4 xuất hiện là: Nghebao.vn

Đây chắc hẳn là hậu quả từ xaluan.com

Cái tên thứ 4 xuất hiện: 9xclubs.net

Copy một cách đàng hoàng mà không hề nghi rõ nguồn gốc. Bài này cũng được copy từ trên Xaluan.com

Cái tên thứ 5 xuất hiện là: Ictvietnam.net

Lại là một bài copy nguyên vẹn không ghi rõ nguồn gốc

Bài viết thứ hai mà Phamen tìm là: Lựa chọn blog platform

Cái tên đầu tiên xuất hiện lại là Xaluan.com

Lại một lần nữa Xaluan.com không tôn trọng bản quyền.

Cái tên thứ hai xuất hiện là: my.opera.com/thanhcong_it

Điểm vui của blog này, ngoài việc copy và coi là bài viết của mình, đến cái phần giới thiệu về chính mình cũng gần giống y hệt của Phamen.

Và còn rất nhiều cái tên khác mà Phamen không thể nào liệt kê hết được. Phamen cũng không đủ thời gian và sự kiên nhẫn để tìm ra các trang web không tôn trọng bạn quyền.

Xaluan.com, Zensoft.vn, v.v. đều là những trang web lớn và có thứ hạng cao, nhưng thật buồn là họ chẳng có ý thức gì về tôn trọng bản quyền. Không chỉ những trang web hay blog mà Phamen kể tên ra như trên, còn rất nhiều các trang web khác cũng làm điều tương tự.

Phamen chắc chắn rằng không chỉ có Phamen, blog hay website của các bạn, nếu có bài viết hay cũng bị tình trang như trên. Chỉ cần vài giờ sau khi bài viết của bạn ra đời, đã có không biết bao nhiêu site khác đăng lại với nội dung nguyên si và họ coi đó là bài của họ.

Phamen sẽ phân tích tác hại của việc copy tràn lan:

Tạo ra các nội dung trùng lặp (Duplicated content): đây là tác hại lớn nhất của việc copy tràn lan không ghi rõ nguồn gốc. Google và các bộ máy tìm kiếm sẽ giảm lòng tin đối với các site có nội dung trùng lặp nhau. Và kết quả là chúng sẽ không đưa ra được kết quả tìm kiếm tối ưu cho người đọc. Và nặng hơn là website hay blog của bạn còn bị phạt, bạn sẽ không được xuất hiện trong các bộ máy tìm kiếm.

Làm buồn lòng tác giả của bài viết: vẫn biết rằng những kiến thức hay cần được chia sẻ, nhưng chia sẻ như thế nào lại là việc đáng bàn. Nếu bạn viết được một bài hay và tâm huyết với nó, nhưng người khác lại “ăn cắp” một cách ngang nhiên thì liệu bạn có vui không? Bạn không được tôn trọng, công sức mà bạn bỏ ra bị người khác đánh cắp, vậy bạn có muốn tiếp tục viết nữa hay không?

Hỡi những người đi copy (Scraper), nếu các bạn không tự mình viết ra được hoặc không có gì để viết thì tốt nhất các bạn đừng lập website hay blog làm gì. Vì đơn giản nó không phải là của bạn mà là một mớ hỗn độn những kiến thức của người khác. Bạn có tự hào khi có một website hay blog như vậy không?

74 BÌNH LUẬN

 1. chuyện thường ngày ở huyện 😀 người vn coi copy là 1 hành động vô cùng bình thường. báo chí còn vậy huống chi là blog—> lưu ý các báo điện tử việt nam pagerank rất thấp có khi kém cả cái blog còi của mình hihi
  http://www.google.com.vn/search?hl=en&client=firefox-a&rls=org.mozilla%3Aen-US%3Aofficial&hs=vvN&q=%E1%BB%A8ng+d%E1%BB%A5ng+t%E1%BA%ADp+tin+htaccess&btnG=Search&meta=
  thử xem 1 bài viết của tớ 😀
  Results 1 – 10 of about 6,250 for Ứng dụng tập tin htaccess. (0.20 seconds)
  http://www.google.com.vn/search?hl=en&client=firefox-a&rls=org.mozilla%3Aen-US%3Aofficial&q=ch%E1%BB%A5p+%E1%BA%A3nh+sticker+phozy&btnG=Search&meta=
  thật là kinh khủng. copy còn không thèm bỏ chữ web2i ở đầu mới đau chứ 🙂

  ôi cái nghề cõng chữ bị rẻ rúng thế đấy!

 2. Vậy là có người cùng cảnh ngộ với Phamen rồi. Chia buồn cùng nhau vậy. :((

 3. Cái chuyện copy ấy đâu chỉ ở mấy báo bác chỉ ra. Các bác thấy các trang lớn như vnexpress, vietnamnet toàn xào các bài ở nước ngoài rồi đăng nhưng kí tên rất hoành tráng mà không ghi nguồn ở đâu ra. Ngay cả VTV cũng vậy, tin tức sau 7h tối toàn luộc lại của CNN nhưng nhà ta che logo của nó đi. Ấy thế nhưng khi VTV bị VTC luộc lại rồi dùng logo che cái VTV đi thì nhà đài TW giãy nảy lên, làm như sản phẩm của mình bị vi phạm nghiêm trọng.

  Mà trong thời buổi hỗn độn này, chuyện xào xáo là chuyện không tránh khỏi. Không chỉ ở lĩnh vực tin học mà ngay cả những luận văn tiến sĩ, thạc sĩ cũng bị luộc một cách không thương tiếc. Đáng buồn là ở ta, người phụ trách mục văn hóa thì thó đồ (Kiều Trinh), dẫn chương trình văn thơ thì đạo văn (Phan Huyền Thư), những người rao giảng đạo đức cách mạng thì tham nhũng (hehe, những kẻ mà ai cũng biết là ai đó). Giá trị đảo lộn hết cả!

 4. Tôi cũng bị như vậy đó phamen à!
  Cứ mỗi bài mới của tôi xuất hiện là trên trang web của Zerofirst lại đăng ngay lại, nhưng không hề ghi xuất xứ!
  Tôi đã gửi thư nhắc nhở (nhẹ nhàng) nhưng họ vẫn không thay đổi!
  Bó tay!
  😛

 5. Hi là em đây, doubleje đây, căn bản đã đọc bản quyền của bác rôồimới dám post. Đúng như bác nói là em mới chỉ kịp đặt bản quyền vào một số trang vì đang chờ post mấy bài dịch (cái này cũng là bác đi lấy chỗ khác về mừ) để làm cái table index rồi thêm bản quyền một thể;

  Bác yên tâm em làm khoa học nên nhạy cảm van đề này. Trang của bác index tốt thì sợ gì. Cú nhìn thằng vietbao thì biết nó copy ở đâu ra.

  Nói chung vừa xuất bản site hôm nay (whois domain là biết liền) nên tạo khung. Bác yên tâm vài hôm là đâu vào đấy. Cám ơn bác mang đến cho em vài visit hiếm hoi.

  Một lần nữa xin lỗi vô ý. Sẽ sửa chữa, còn giao lưu mà bác.

  😀

 6. Đúng là chuyện thường ở huyện thôi. Thường thì copy nguyên xi bài người ta về trang web/blog mình, đọc hết cả bài lê thê mới thấy dòng credit tí xíu ở dưới cùng. May mắn ra thì có link ngược về bài viết, không thì nghỉ.

  Nói chung em copy hay lấy gì ở đâu, cũng chỉ lấy ở dạng trích dẫn đặt trong blockquote, link đến bài gốc để ai quan tâm thì sang đó mà đọc.

  p.s: anh để cái logo Blog Catalog ở dưới cả footer à ^^

 7. Cảm ơn Phamen về bài viết tâm huyết, hôm trước, khi có trao đổi với Phamen về ý thức bản quyền, đó là khi Egoldviet tình cờ vào Box Online Money Market trên Xaluan.com và Egoldviet thấy thực sự CHOÁNG. (http://xaluan.com/modules.php?name=Forums&file=viewforum&f=95)
  Box này đúng là một Egoldviet Mục lục đầy đủ các bài viết trên site của mình, trong đó 50% các bài viết này là do mình viết. Là một thư viện mini lưu giữ các bài viết hay về Make Money Online, mình có lưu giữ nhiều bài viết hay của những Pro khác, tuy nhiên đều có thói quen để tên và linkback ở cuối bài. Nhưng dường như những người copy lại cố tình bỏ sót những thông tin tác giả đó khi Copy.
  Sau khi than phiền về điều này thì Egoldviet nhận được lời xin lỗi của webmaster http://xaluan.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=13519 và yêu cầu Egoldviet cung cấp các bài viết và contact từng poster một. Oh my God. Thực sự là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian. Giờ đây người viết phải đi gõ cửa từng topic một để đòi lại tác quyền.
  Tuy nhiên, đến HÔM NAY vào lại xãluận.com, lại có một lô bài viết khác bị copy lại mà vẫn chẳng có một chữ nào về Egoldviet hay các tác giả khác.
  Ôi cái nghề cõng chữ bị rẻ rúng thế đấy! (chú thích: copy từ hanhdb ở … phía trên)

 8. Ừ may quá có người thông cảm, nhưung tớ sẽ chỉnh lại hết khi xong. Còn không biết em dùng trình duyệt nào còn anh chẳng có logo Blog Catalog nào ở dưới cả footer cả, chỉ là Google Adsense (không phải kiếm tiền mà để Google index nhanh hơn thôi) ^^

 9. @doubleje: sorry nhưng cái comment của tớ là @phamen ^^ có lẽ bạn hiểu lầm hehe

 10. Copy and Paste có thể xem là chuyện thường ngày ở huyện ở VN.
  Nhưng ko phải Copy&Paste luôn xấu,có nhiều điều Copy&Paste những cái hay dc mở rộng đi xa hơn. Cái xấu ở đây là Copy + “Copyright by me” ^^

 11. Đây đúng là một vấn đề với người VN. Các bài viết bị copy tràn lan nên rốt cuộc chẳng biết bài đó là của ai. Nghĩ cũng buồn thay cho tác giả của những bài viết đó.

  Blog của bác Phamen là một blog rất hay và rất chuyên nghiệp, tôi cảm nhận được mạch viết và cách viết thông suốt của bác.

  Tôi cũng đã đọc blog của bác từ lâu và hôm nay mới comment. 🙂 Tôi thấy bác thà không có bài viết nào trong nhiều ngày liền chứ không đi copy. Đó là một điểm tôi phục bác nhất.

  Qua đây tôi xin góp tiếng nói ủng hộ bác trước nạn copy tràn lan như hiện nay. Mong bác cũng đừng vì thế mà không viết nữa 🙂

  Thân,
  Trần Hoàng

 12. @phamen,@tranhoang,@eGoldViet : Các bác làm Webmaster thì biết, để xác định ai là tác giả thì Google biết rất rõ. Các Webmaster tài năng như bác phanmen đấy thì không thành vấn đề. Nhìn thống kê traffic của bác ấy thì biết chắc chắn hơn 80% sẽ đến từ google, hơn 10% direct, vậy miến bánh 10% kia của bác thì khoảng 5% rơi vào các trang copy thôi.
  Bản thân bài viết này cũng dịch từ tác giả khác trên Internet. Tớ tự đánh giá vụ này thế này.

  Tớ sai trước hết do không add hết tên tác giả trên toàn bộ bài viết (chỉ vài chương đầu) như qui định bác phamen nêu trong bài viết, nhưng thông cảm vì ai ngờ blog 1 ngày đã được quan tâm đến thế và chưa hoàn thành.

  Thứ hai là thời đại thông tin, thông tin cho không, nhưng mọi người nên trau dồi trang của mình sao cho Google hiểu mình là người đầu tiên post+code sạch sẽ. 5% còn lại traffic không nên quá ích kỷ vì nó ít ra giúp ích cho rất nhiều người đọc khác.

  Cuối cùng thì xin giao lưu và góp ý, như thế mới tiến bộ cùng nhau.

  Thân.

 13. Họ muốn copy thì mình cũng không cản được họ, chỉ xin họ để lại link back đến bài viết gốc để Blog mình tránh bị phạt vì Duplicated content thôi.
  Em cũng không rõ về Duplicated content, đọc ở blog bác letunglam thì hình nhử Page Rank của trang nào cao hơn thì được Google tin tưởng hơn và cho rằng các site/blog còn lại đã copy bài viết… (trừ khi Trang có Page Rank cao này chịu để link đến nguồn gốc bài viết)

 14. doubleje nói vậy sai rồi, site nào traffic cao hơn thì Google xếp trên. Vì vậy những bài viết hay của bạn nếu bị các site lớn hơn lấy mất thì …cũng đành xin làm người xếp sau thôi, trừ phi họ để lại link back thì Google còn xem xét

 15. Phamen ah` anh vô xem những blog này nha.

  Hãy tạo file robots.txt cho blog

  http://my.opera.com/trananhtuan/blog/show.dml/1578617

  Từ Blogger.com đến WordPress.com … rồi đến … ai nữa đây

  http://my.opera.com/trananhtuan/blog/2007/12/13/t-blogger-com-d-n-wordpress-com-r-i-d-n-ai

  Robots của Yahoo và thẻ Nocontent

  http://www.3c.com.vn/printContent.aspx?ID=33245
  Cài đặt blog WordPress trên webhost

  http://my.opera.com/minhclub/blog/show.dml/1595295?cid=4376217#comment4376217

  Đăng ký host và các bước chuẩn bị để cài blog WordPress

  http://360.yahoo.com/blog-DVvFzs85dKflyD_mhVnSdKpzcQ–

  Còn nhiều vô số những web hay blog khác nữa những em ko đủ kiên nhẫn để đọc đọc hết nhưng có một thắc mắc nhỏ là tại sao có những bài viết của anh họ lại ghi nguồn của phanmem.com ?????????

 16. Bác doubleje, nếu copy&paste thì chả ai nói làm gì nhưng cái lỗi chính là không đề tên tác giả. Copyright và Copy&paste là hai cái khác hẳn nhau.

 17. Thật là cảm ơn bạn Hà Minh Hằng rất nhiều. 3c.com.vn là một trang web lớn mà lại làm cái trò mèo này.
  http://www.3c.com.vn/printContent.aspx?ID=33245

  Phamen đang tìm cách liên hệ với 3C, nhưng thật tiếc họ chỉ có điện thoại chứ không để email. Có ai biết email để liên lạc với 3c.com.vn không làm ơn cho Phamen biết với.

 18. Được liên kết với Phamen, tôi rất sung sướng nhưng… không hiểu Phamen viết Font nào mà tôi đọc không được trên Email, toàn chữ ô vuông. Tôi đã chọn mặc định là Unicode (UTF8), chuyển qua lại nhiêu mã Font vẫn không được. Kính mong Phamen giúp đỡ. (Tôi xem trên trang Web của Phamen bình thường).
  Chân thành cảm ơn.

 19. Rất cám ơn anh KimLong26b đã quan tâm và động viên Phamen.

  Phamen sử dụng thống nhất và duy nhất 1 font là Arial cho toàn bộ nội dung trên blog của Phamen.

  Có phải ý anh nói là không đọc được bài viết gửi qua email phải không ạ? Phamen đã test thử và bài viết hiển thị rất tốt và hoàn toàn trơn tru trong email. Không có một lỗi nào về font chữ cả.

  Nhưng rất cảm ơn anh, Phamen sẽ nghiên cứu vấn đề này.

 20. copy hoàn toàn bài viết dẫu để tên người viết
  là việc rất đáng… xấu hổ. Bản thân là người viết
  bạn chỉ nên copy 1 phần và để link trực tiếp đến bài viết gốc.
  phamen nghĩ sao về 1 group blog việt trong sạch nhỉ? vừa quảng bá về tư tưởng blog sạch vừa promote blog
  ym của tớ là imhanh, tiện thể hỏi luôn về making money cái

 21. Copy và paste, chuyện thường ngày ở huyện ấy mà! Chịu thôi khi người dùng chưa tôn trọng công sức của người viết chúng ta đành phải…

 22. To: HanhBD

  Rất cảm ơn bạn về ý kiến hay. Ý kiến này đúng là rất hay. Thực ra trước đây Phamen và EgoldViet đã bàn tới vấn đề này rồi nhưng chưa làm được vì ko có thời gian và chưa có đủ số lượng blogger cần thiết.

  Nếu thời cơ chín muồi, nhất định chúng ta sẽ làm, và bạn nhất định phải tham gia nhé! 🙂

  To: Thuthuatblog,

  Đành phải…..? Đành phải sao đây? 🙂

 23. Anh Phamen cho em hỏi chút
  Em đăng các bài viết của anh nhưng reupload các images lên host của em và thay lại link images chắc được chứ anh 😀

 24. Với các anh em bằng hữu như chúng ta thì ko vấn đề gì. Mai Đức có lời thì Phamen cũng có lòng. 😀

 25. Đến giờ này vẫn không xem được anh Phamen ơi !
  Không hiểu tại sao nữa ! Khó đọc quá ! Tôi đang dùng chương trình IncrediMail để xem thư, cài chọn mã Font Unicode (UTF8), Font là Arial. Rất mong được sự hỗ trợ của Phamen.

 26. Thật ra, nếu anh chỉ chọn font để hiển thị là Arial và mã để anh đánh chữ tiếng việt là Unicode UTF-8 thì vẫn chưa đủ. Anh cần phải chọn Encoding và chọn Unicode UTF-8. Trình duyệt mail mà anh đang dùng Phamen chưa từng sử dụng nên không biết lệnh này nằm ở đâu, nhưng thường thì nằm ở mục View > Encoding > Unicode UTF-8.

  Kể cả khi anh đọc mail trên Webmail và sử dụng trình duyệt IE thì anh cũng phải chọn như thế này thì IE mới hiển thị đúng tiếng Việt ở trong email.

 27. Hỡi những người đi copy (Scraper), nếu các bạn không tự mình viết ra được hoặc không có gì để viết thì tốt nhất các bạn đừng lập website hay blog làm gì. Vì đơn giản nó không phải là của bạn mà là một mớ hỗn độn những kiến thức của người khác. Bạn có tự hào khi có một website hay blog như vậy không?

  câu này hơi nặng rồi đó bạn ! tui ko muốn nổi nóng ở đây ! >”<

 28. Tu hao hay khong la o cai thanh cong cuoi cung cua website. Doi voi mot Webmaster nhu to day, thi do la thu hang tren Google va cai vach xanh Google PageRank.
  Tuy nhien to cung ung ho viec ban quyen, da noi la sua va lam theo y kien tac gia goc ma. Du rang cung chi la nguoi nay copy cua nguoi kia tren pham vi toan cau ma thoi.

  PS:hinh nhu PageRank cua Phamen vua bi giam di mot bac thi phai. Tai sao lai the nhi 😀

 29. Doubleje nói rất hay.

  Bạn nói là ủng hộ việc tôn trọng bản quyền, vậy mà mấy chục bài viết của mình bạn copy mà chẳng thấy tăm hơi bản quyền ở đâu. Thêm vào đó, bạn còn tự ý sửa hết nội dung bên trong các bài viết. Bạn nói là đã đọc phần Bản quyền của Phamen, vậy bạn đã làm gì?

  Bạn lí luận rằng đó chỉ là những bài Phamen dịch của người khác? Dịch không là công sức của Phamen à? Tự nhiên nó từ tiếng Anh biến thành tiếng Việt à?

  Và còn những bài Phamen tự viết thì sao? Bạn giải thích thế nào về vấn đề này? Nó cũng từ không khí mà ra à?

  Những người không tôn trọng công sức của người khác thì Phamen luôn coi là những kẻ:

  ĂN CHÁO ĐÁ BÁT.

 30. hix, nếu làm web với mục đích lưu trữ các bài viết hay, nhưng ghi rõ là web chia sẻ lưu chữ, không chịu trách nhiệm tới vấn đề bản quyền rồi, liệu có bị lên án không ạ?

 31. @viethungs: Nếu bạn lưu trữ với mục đích cá nhân, ko public và chỉ mình mình đọc –> ko ai quan tâm. Nếu bạn chia sẻ để người khác đọc và không đả động đến bản quyền –> ăn cắp.

 32. Oa, thế này thì ngừn public thôi, không thì bị coi là ăn cắp mất, em hỏi nốt vấn đề này ạ, vấn đề copy bài viết từ website khác là động chạm tới bản quyền rồ ạ, nhưng nếu em sưu tầm các flash game từ nhiều nơi, rồi chia sẻ, có bị coi là ăn cắp bản quyền flash không ạ ?

 33. Cái gì không phải của mình, khi sử dụng phải ghi rõ tên tác giả hoặc tên source, đơn giản vậy thôi.
  Đừng hỏi thế này thế kia có phải là ăn cắp hay không trẻ con quá.

 34. http://egoldviet.com/forum/index.php/topic,35.0.html

  http://www.bankmart.com.vn/vietnamese/services/xoom.aspx

  anh egold phải ghi là nguồn từ http://bankmart.com chứ, ghi là từ http://www.xoom.com người đọc dễ hiểu là anh dịch lắm ;))

 35. hì..hì..lúc mới tập tành học làm blog, tôi đây chính là chúa “chôm bài” của người khác đây. Nhưng lúc nào cũng để link của website gốc để ai muốn đọc thì cứ tới website gốc mà đọc. Anh Phamen nổi giận với tình trạng sao chép tràn lan khiến tôi mắc cỡ quá xá.

 36. Không anh ạ,

  Việc anh copy và để lại link gốc là điều hoàn toàn đúng luật chơi và rất đáng tôn trọng. Anh hoàn toàn có thể tự hào về điều đó.

  Phamen chỉ nói những người không làm được như anh thôi. 🙂

 37. Bac Hien xem lai nhe, gio moi roi rai lam table of Content va them ban quyen. Luc post la vua mua domain 1 ngay nen chua kip lo het, nhung that su truoc sau gi cung lam lai ma.

 38. TỐT NHẤT ANH NÊN THAY CÁI HEADER BẰNG DÒNG CHỮ
  “CẤM IN SAO DƯỚI MỌI HÌNH THỨC TỪ BLOG NÀY”

 39. [b][u]international ONLINE PHARMACIES ..!! FREE OVERNIGHT DELIVERY..!! .[/b][/u]
  [url=http://www.forumnews02.kokoom.com/cheap-generic-viagra-online.html]ONLINE PHARMACIES NO PRESCRIPTION methadone
  – BUY CHEAP PILLS IN ONLINE PHARMACY ovral NO PRESCRIPTION ..!! FREE OVERNIGHT DELIVERY..!!
  ..!! FREE OVERNIGHT DELIVERY..!![/url] – BUY CHEAP PILLS IN ONLINE PHARMACY steroids ..!! FREE OVERNIGHT DELIVERY..!!

 40. [b][u]BUY CHEAP PILLS IN ONLINE PHARMACY NO PRESCRIPTIONS ..!! FREE OVERNIGHT DELIVERY..!![/b][/u]
  [url=http://www.newrxforum08.kokoom.com/tramadol-no-prescription.html]generics BUY CHEAP PILLS IN ONLINE PHARMACY ..!! FREE OVERNIGHT DELIVERY..!![/url] – no rx ONLINE us PHARMACIES pain medication ä
  [b][u]CHEAP BUY CHEAP PILLS IN ONLINE PHARMACY ..!! FREE OVERNIGHT DELIVERY..!![/b][/u]

 41. Ôi, thật sự mình đâu có ngờ là lại có những trang web thành công mà lại là ăn cắp. Thật sự đáng buồn lắm lăm.

 42. Thật sự mình cũng rất buồn vì blog của mình bị các thành viên trên diễn http://get4share.com đàn bê nguyên xi, không hề sửa 1 chữ nào và thật là vô lý khi không trích nguồn dẫn. Vì sau khi bị mất một số hình ảnh trên 1 host mình đã thử search trên Google thì mới phát hiện ra.

 43. 1 phần rất nhỏ nhưng xét trong tình huống này cũng là tại anh Master của trang này.
  Theo suốt một số bài viết của anh, thì chắc hẳn anh cũng biết cách chọn cho mình một tên miền phù hợp các tiêu chí để thỏa đáng cho công việc mà mọi người thường hay đề cập: Ngắn, dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhớ…

  Mà đằng này anh sử dụng tên Phamen, thật sự chưa đọc qua About page của anh, thì đố ai đoán được anh muốn nói gì với từ “Phamen”. Vì vậy, đó là một kẻ hở để một số website khác lợi dụng, như là một sự nhầm lần “Phamen” với từ “Phần mềm”…

  >>> 1 phần lỗi nhỏ đã nằm trong anh, thì bây giờ anh cũng phải cố mà chịu để họ luồn lách theo kiểu đó thôi.

 44. http://www.websitevaluecalculator.com/
  Kết quả là website của bạn có giá trị 95 đồng.
  Bạn hướng dẫn mình cách làm để hiện lên giá trị mấy chục ngàn với, cám ơn.
  Còn alexa thì không cần, mình làm được, còn cao hơn cả bạn. Cám ơn.

 45. người bất bình

  plugin Nicer permalinks for Vietnamese

  mình nhớ cái nay của DO QUANG ANH viết mà .Mình không biết bạn viettut có phài là DO QUANG ANH không .nếu phải mình xin lỗi , còn không phải thì viettut trơ trẽn quá ( dùng từ “tớ” viết trong bài viết trên http://viettut.info/plugin-wordpress-danh-cho-blogger-viet#comment-2188 ) .Mình viết vì thấy bên blog phamen cậu viettut cũng hô hào bản quyền lắm mà .Cậu nói viết không chú thích là ăn cắp mà????????? . Cậu là chủ hay ăn cắp khi dùng từ “tớ” và nguồn viettut.info vậy nhỉ?

 46. – Lại một vấn đề bản quyền, em cũng thấy khá bức xúc, nhưng cũng may bài tut của em hầu như ai cũng ghi rõ nguồn bài viết D:, thậm chí có bác còn gi là cảm ơn bác phamdoan87, những lúc vậy rất vui vì mình bỏ ra công sức viết, chỉnh sửa, .v.v. được 1 lời khen cũng đáng.
  – em thấy nhiều trang leech bài em, vẫn để link hình ảnh. Chẳng may cái host chứa Hình ảnh em die, hoặc vô tình hay cố ý em change nhát, thì hóa ra mấy trang đó quảng cáo cho web em không công vài ngày à. Nói vậy thôi, chứ ai chơi bẩn vậy.
  – Thực ra bây giờ tình trạng bản quyền cũng đang khá hơn, em thấy như vậy, em thấy hầu như 4rum nào viết bài đều đã chú trọng vấn đề này, dĩ nhiên là còn nhiều nơi họ vẫn cố tình làm ngơ. Và những site như vậy khó mà phát triển được.

 47. Cần tôn trọng bản quyền. Cần tôn trọng công sức của những người đã làm ra nó. Đây là một bài viết hay –> Đồng ý!

  Tạm thời bỏ qua chuyện các site khác lấy bài từ Phamen.com . Tôi muốn nói đến mã nguồn blog mà phamen đang sử dụng. Theo một chút hiểu biết của tôi thì phamen.com đang sử dụng wordpress. Có thể thấy điều đó qua các plugin và cấu trúc mã nguồn phamen sử dụng. Các bạn có thể thấy 1 điều nhỏ khi view source:
  http://rove.my5gb.com/1.jpg

  Và nếu là mã nguồn của WordPress thì bản quyền của tác giả để ở đâu. Tuy WordPress là một mã nguồn mở nhưng tự mỗi 1 webmaster cần ý thức để lại tên tác giả đã làm ra nó.
  Phamen.com là người viết toàn bộ mã nguồn này chăng??
  http://rove.my5gb.com/2.jpg

  Việc xâm phạm bản quyền qua các bài viết thì người đọc có thể nhận ra và lên án. Còn chuyện xâm phạm bản quyền mã nguồn thì sao???

  Tôi không rõ : có phải phamen quên để lại tên tác giả wordpress hay không???

 48. Tại sao không phê duyệt bài viết của tôi. Tưởng rằng một người với những bài viết hay sẽ có một tư cách tốt. Vậy mà không dám nhìn thẳng vào điểm xấu của mình. Một điều thật đáng buồn ở một webmaster! Hãy xoá bài này đi và suy nghĩ lại những gì mình đã làm nhé phamen.

 49. Xin chào bạn Rove,
  Thứ nhất:
  Thực tình là Phamen lâu lắm rồi không để ý đến blog của mình, cũng không hề login vào Dashboard để xem nên không biết là bạn có bài biết chưa được approve. Đọc xong bài viết của bạn, tôi đã login vào vào cho nó ra. Bạn có biết vì sao bài của bạn bị cho vào spam không? Vì Phamen đặt chế độ cứ có từ 2 link trở lên trong bài viết thì sẽ bị coi là spam và phải chờ phê duyệt.

  Thứ hai:

  Vấn đề bạn nói không còn xa lạ gì với Phamen. Và cũng có người từng nói với Phamen tương tự như bạn. Phamen không hề né tránh vấn đề này. Và đã tranh luận rất thẳng thắn. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
  https://www.phamen.com/cac-dai-gia-ve-blog-va-tai-sao-wordpress-la-so-1/#comment-1218

  Phamen e rằng bạn cũng bị nhầm lẫn tương tự như người đã từng tranh luận với Phamen. Có lẽ bạn chưa hiểu lắm về GPL/GNU. Bạn hãy đọc kĩ những gì mà Phamen và bạn Tuấn đã tranh luận ở bài viết trên.
  Phamen hoàn toàn lắng nghe và sẵn sàng sửa nếu như mình sai. Và rất cảm ơn bạn đã có đóng góp ý kiến với Phamen.

 50. Sau khi đọc xong về GPL/GNU, tôi hoàn toàn đồng ý với bạn. Có lẽ tôi đã thiếu hiểu biết rồi. Từ trước đến nay, tôi chỉ biết dùng cái gì của ai thì ghi của người đó. Cảm ơn bạn đã cho tôi hiểu rõ về GPL/GNU. Xin lỗi Phamen vì tôi hơi nặng lời. Có lẽ công việc của bạn cũng khá bận rộn mà không kịp phê duyệt bài viết.

 51. ” 1 phần rất nhỏ nhưng xét trong tình huống này cũng là tại anh Master của trang này.
  Theo suốt một số bài viết của anh, thì chắc hẳn anh cũng biết cách chọn cho mình một tên miền phù hợp các tiêu chí để thỏa đáng cho công việc mà mọi người thường hay đề cập: Ngắn, dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhớ…

  Mà đằng này anh sử dụng tên Phamen, thật sự chưa đọc qua About page của anh, thì đố ai đoán được anh muốn nói gì với từ “Phamen”. Vì vậy, đó là một kẻ hở để một số website khác lợi dụng, như là một sự nhầm lần “Phamen” với từ “Phần mềm”…

  >>> 1 phần lỗi nhỏ đã nằm trong anh, thì bây giờ anh cũng phải cố mà chịu để họ luồn lách theo kiểu đó thôi ”

  Mình chỉ đọc lướt qua mấy cái comment của các bạn mà thấy mắc cười với cái comment của bác này quá. Chủ yếu là người đăng lại bài có ý định “biến của người ta thành của mình” không thôi, chứ Phamen hay phanmem nhìn vào là biết liền, ngụy biện quá

 52. Cái tên miền thì mắc mớ gì tới cái copy nhỉ, chắc phải đặt tên miền là camcopyblogcủatoi.com thì mới yên tâm quá..thuycon cũng nhảm nhí quá 😀

 53. Copyright © 2007 by Phamen.com. Theme by Phạm Minh Hiển. Xem tốt nhất bằng trình duyệt FireFox ở độ phân giải 1024×768 pixels.

  Theo tôi nghĩ mấy dòng trên phải là:
  Phamen is proudly powered by WordPress | Entries (RSS) and Comments (RSS). | WP Theme by hạm Minh Hiển | Xem tốt nhất bằng trình duyệt FireFox ở độ phân giải 1024×768 pixels.

 54. Đó là tất cả những hệ quả của cái nền giáo dục “cô đọc trò chép” ko chút sáng tạo nào từ nhỏ cho tới lớn (cấp 1 đến cấp 3 và cả vào đại học cũng thế).
  Văn cũng phải theo y cái sườn đã học, nếu ko thì ko đạt điểm, vì vậy mà người Vn hiện nay hiếm ai có dc đầu óc sáng tạo để viết nên những cái mới, đành fải đi ăn cắp của người khác. Chưa kể cái hành động “ăn cắp” này đã dần dần ăn sâu vào tiềm thức của mọi người, và coi nó là chuyện thường tình, ko còn xấu hổ nữa. Thật là đáng xấu hổ, shame on them.

 55. Chuyện này có từ rất lâu rồi, thời gian gần đây thì bản quyền tác giả đã được quan tâm hơn nhưng nó vẫn còn tồn tại nhiều bất cập

 56. ah minh cung hay copy bai tu tren internet lam,nhung chi la de vao MW roi khi nao ranh lay ra doc lai thoi,nhu vay co goi la vi pham ban quyen khong nhi,minh khong bao gio share bai cho bat cu web hay nguoi dung nao ca,chi la doc ca nhan thoi.

 57. Thực tế việc copy bài viết là chuyện hết sức bình thường (ở đây nói về tần suất thôi nhé, ko nói là tốt xấu) và rất khó kiểm soát. Các giải quyết nói chung nên nói chuyện thẳng thắn.
  Về vấn đề tin dịch như mấy bác trên vừa nói thì việc dịch tin theo luật của châu Âu (được áp dụng trên thế giới) sang một ngôn ngữ kém phổ biến hơn (VD: English -> Vietnam) là hoàn toàn không phạm luật. Tất nhiên với những ngôn ngữ lớn như Anh, Pháp, Trung QUốc thì người ta có luật khác, cái này không bàn.

 58. Mình nghĩ Coppy không xấu nhưng nên xin quyền của tác giả và để backlink về bài viết gốc. Hoặc chí ít cũng nên ghi tên tác giả vào đó

 59. Quả thật tình trạng copy bây giờ rất tràn lan, nhưng ý thức về bản quyền của người Việt Nam còn rất kém. Về việc nội dung trùng lặp, nếu trang nào có pagerank cao hơn thì sẽ nhiều khả năng được coi là bản original và sẽ được index.

 60. Mình có góp ý thế này:

  1. Khi post bài lên net thì nên chèn một dòng chữ xác định bản quyền trùng với màu nền bài post.–> Dân copy sẽ ko để ý.

  2. Làm file ảnh rồi đóng dấu chìm

  Các bạn thấy sao?

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here